X

ตรัง วงจรปิดจับภาพโจรขโมยประตูเหล็กสมาคมฯ  ขึ้นรถซาเล้งหลบหนี  ทิ้งน๊อต-โครงประตูไว้ให้ดูต่างหน้า

ตรัง วงจรปิดจับภาพสองคนร้ายย่องงัดประตูเหล็กของสมาคมสหมิตรเก่า ในเขตเทศบาลนครตรัง แล้วบรรทุกรถซาเล้งหลบหนีไป เหลือทิ้งไว้แค่โครงประตูเหล็กให้ดูต่างหน้า ประธานชุมชนฝากถึง หากนำมาคืนจะไม่เอาเรื่อง

วันที่ 7 กันยายน 2566 นายชนินวิทย์ สินไชย อายุ 56 ปี เป็นประธานคณะกรรมการบริหารชุมชนกะพังสุรินทร์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว ว่าเกิดเหตุ มีโจรขโมยประตูเหล็กจำนวน 3 บาน ซึ่งเป็นประตูของสมาคมสหมิตรเก่า ที่ยังมีสภาพใช้งานได้และมีกุญแจล็อคประตูไว้ อยู่ที่บริเวณริมถนนเวียนกะพังสุรินทร์ ใกล้กลับสวนสาธารณะกะพังสุรินทร์ ในเขตเทศบาลนครตรัง ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง พร้อมกับมีภาพคลิปวงจรปิดในช่วงที่คนร้ายขโมยประตูเหล็กโดยใช้รถซาเล้งพ่วงข้าง บรรทุกประตูเหล็กไป ในภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน อีกคนหนึ่งขับและอีกคนนั่งทับบนประตูเหล็กหลบหนีไปทางด้านถนนรักษ์จันทน์ เขตเทศบาลนครตรัง ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง

และจากนั้นนายชนินวิทย์ พาผู้สื่อข่าวไปดูจุดเกิดเหตุดังกล่าว ซึ่งเป็นสมาคมสหมิตรเก่า ที่ชุมชนไว้ทำกิจกรรมของสมาคม แต่ถูกทิ้งร้างไว้ประมาณ 5 ปี ที่ยังอยู่ในสภาพดี และในที่เกิดเหตุมีร่องรอยคนร้ายได้งัดแงะถอดประตูออกไป ทิ้งไว้แค่โครงประตูเหล็ก

นายชนินวิทย์ สินไชย ประธานคณะกรรมการบริหารชุมชนกะพังสุรินทร์ บอกว่า ได้เกิดเหตุมีโจรขโมยทรัพย์ประตูเหล็กจำนวน 3 บาน ขนาด 4.5 เมตร เป็นประตูของสมาคมสหมิตรเก่า โดยเหตุเกิดประมาณเวลา 01.00 น. วันที่ 5 กันยายน 2556 ที่ผ่านมา และตนเองได้เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองตรัง ในวันที่ 5 กันยายน 2566 แล้ว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ติดตามให้อยู่

ซึ่งสถานที่สมาคมสหมิตรเก่า เป็นของสมาชิกในชุมชนกะพังสุรินทร์ และในตอนนั้นก็ได้ยกเลิกไปเนื่องจากไม่มีกรรมการ ทำให้ปล่อยทิ้งร้างไปเป็นระยะเวลา 5 ปี ต่อมาก็ได้มีรุ่นใหม่เข้ามา เตรียมพัฒนาตรงนี้ แต่เผอิญมาเกิดเรื่องตรงนี้ซะก่อน

ในส่วนของกล้องวงจรปิด 2 ตัว ที่อยู่ด้านหน้านั้น เป็นของเทศบาลนครตรัง แต่ตอนนี้ก็ทำเรื่องขอภาพวงจรปิดจากเทศบาลนครตรังอยู่ แต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบว่าได้หรือไม่อย่างไร ตนเองก็เลยไปขอของบริษัทเอกชนมา แต่คลิปวงจรปิดทำให้เห็นหน้าคนร้ายไม่ชัด

ซึ่งตนเองอยู่ตรงนี้มา 40 กว่าปี ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ทั้งนี้อยากฝากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เนื่องจากตรงนี้อยู่ใกล้สวนสาธารณะในเขตชุมชน โดยเฉพาะ เทศบาลนครตรัง อยากให้เจ้าหน้าที่มีความพร้อมเรื่องของกล้องวงจรปิดด้วย เพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของชาวบ้าน

ในส่วนของมูลค่าความเสียหายรวมประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท ซึ่งอาคารตรงนี้ยังใช้ได้อยู่จากเดิมทางกลุ่มจะเข้ามาปรับปรุง โดยตั้งงบประมาณ ไว้ 60,000 บาท แต่เมื่อมาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายมากกว่าเดิม

อย่างไรก็ตามตนเอง ก็อยากฝากบอกโจรที่ได้เอาประตูเหล็กไป อยากให้นำกลับมาคืนมาก หากเอามาคืนก็จะไม่ดำเนินคดี แต่ถ้าไม่คืนก็จะดำเนินคดีถึงที่สุด

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน