X

“ขนมไทยสื่อรักวันแม่” พวงมาลัย-ขันน้ำ-ใบตองกินได้ ขายดีลูกค้าแห่สั่งเพียบ

ตรัง ขนมรักแม่ พวงมาลัย-ขันน้ำ-ใบตองกินได้ขายดีรับวันแม่ ขนมไทยกับความเชื่อมงคล เหมาะสำหรับมอบให้คนที่รัก สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ ลูกค้าแห่จองเพียบ

ที่ร้านหนมไทยครูทราย ตั้งอยู่ในปั้มนาโยงใต้ อ.เมือง จ.ตรัง นางสาวพาขวัญ(ครูทราย) เพ็ชรดำ อายุ 32 ปี เจ้าของร้าน เกิดไอเดีย ทำขนมไทยต้อนรับวันแม่ เมนูที่สาธิตการทำ รักแม่ ขันน้ำ มาจากการประยุกต์ จากแป้งขนมดาราทอง ขนมโบราณที่หาทานยาก ทานคู่กันกับ อาลัวพวงมาลัย ที่เลือกเป็นมาลัย เพราะว่า ปกติ เราจะไหว้แม่ด้วยพวงมาลัยเพื่อแสดงความเคารพนับถือ เลยปรับให้พวงมาลัยที่ให้คุณแม่แล้ว คุณแม่สามารถทานได้ด้วย โดยพวงมาลัยนี้รสชาติเป็นรสนมสด เพื่อสื่อถึงความรักของแม่ที่แม่เคยให้นมเรา ตั้งแต่แรกเกิด

หลังจากที่คิดไอเดียนี้ขึ้นมาและลงโพสต์ขายผ่านสื่อโซเชียลและที่หน้าร้าน ทำให้มีลูกค้าแห่สั่ง พรีออเดอร์กันเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จำนวน 100 กว่ากล่องแล้ว เพื่อที่จะไปมอบให้คุณแม่ในวันแม่ 12 สิงหาคมนี้

โดยครูทรายได้สาธิตวิธีการทำ ขนมมีการเตรียม ส่วนผสมตั้งแต่ไข่แดง แป้งสาลี น้ำกะทิ น้ำตาลมะพร้าว น้ำใบเตย ซึ่งใส่ไข่แดง กะทิ น้ำตาลมะพร้าว และน้ำใบเตย คั้นสด ตั้งกะทะคนให้เข้ากัน จากนั้นร่อนแป้งสาลี และก็กวนให้เข้ากัน ผัดจนแป้งร่อนออกจากกะทะ แล้วก็อัดใส่พิมพ์ จัดเป็นชุดเซ็ตสวยๆ สามารถมอบให้คุณแม่ทานได้เลย

สำหรับขนมรักแม่ (ขัน+พวงมาลัย ) กล่องละ 35 บาท, พวงมาลัย + ใบตอง กล่องละ 35 บาท, อาลัวดอกมะลิ มี 3 ไส้ ไส้ถั่วแดง ไส้งาดำ ไส้ถั่วเหลือง ราคาดอกละ 35 บาท, คัพเค้ก วันแม่ กล่องละ 40 บาท กล่องใหญ่ 9 กล่อง ราคา 400 บาท และวุ้นมาลัย รักแม่ไส้มะม่วงหาวมะนาวโห่ ขนาด 2 ปอนด์ ราคา 550 บาท

นางสาวพาขวัญ (ครูทราย) บอกว่า ร้านหนมไทยครูทรายเปิดตัวพรีออเดอร์ขนมไทย ต้อนรับเทศกาลวันแม่ ที่จะถึงนี้ ที่ฮิตที่สุดก็จะเป็นขนมอาลัวพวงมาลัย และสูตรขนมดาราทอง ซึ่งเป็นขนมที่หาทานได้ยาก เมื่อทานด้วยกันให้อารมณ์แบบทานขนมโบราณด้วยและแบบสมัยใหม่ด้วย แล้วก็ยังมี ขนมผกากรอง วุ้นน้องหมีสีฟ้า คัพเค้กสุขสันต์วุ้นเค้กรักแม่ ซึ่งทางร้านจะเปิดรับพรีออเดอร์ไปจนถึงวันที่ 12 สิงหาคมนี้ หรือ จะอยากซื้อไปทานสั่งไปให้ลูกๆทาน ก็สั่งได้เช่นกัน

ขนมที่เราทำทั้งหมดใช้สีจากธรรมชาติหมดเลย ปลอดภัย 100% ไม่ใส่สารกันบูดด้วย ซึ่งขนมสามารถเก็บได้ 4-7 วัน แต่หากเก็บไว้ในตู้เย็นจะอยู่ได้เป็นเดือน

ล่าสุดตอนนี้ร้านของครูทรายมี 2 สาขาแล้ว คือร้านหนมไทยครูทรายสาขาที่ 1 ในปั้ม ปตท นาโยงใต้ ตรัง อ.เมือง จ.ตรัง (บริการขนมไทย จัดขันหมาก จัดเบรค ขนมของฝาก ขนมมงคล เนื่องในโอกาสต่างๆ) และสาขาที่ 2 ในสวนลุงต๋อยรีสอร์ท ณ อัมพวา ต.บางพรหม อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม (บริการห้องพัก ในสวนผลไม้ และขนมไทยโบราณ ) หากลูกค้าสนใจติดต่อ เพจ หนมไทยครูทราย หรือโทร 0887526802

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน