X

“อนุทิน” บินลงตรัง ร่วมทำบุญ ชาวบ้านแห่รับเนื่องแน่น เปิดตัวผู้สมัครส.ส.ในวัด มั่นใจตรัง 2 เขต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล เดินทางมาจ.ตรัง ร่วมทำบุญ สำนักสงฆ์พรหมประทาน ชาวบ้านแห่รับเนื่องแน่น เปิดตัวผู้สมัครส.ส.ในวัด มั่นใจตรัง 2 เขต

วันที่ 1 เมษายน 2566 ที่สำนักสงฆ์พรหมประทาน ต.ในควน อ.ย่านาขาว จ.ตรังนายอนุทิน  ชาญวีระกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข พร้อมคณะร่วมงานทำบุญ”วันกตัญญูผู้สูงวัยด้วยคุณธรรม”  เมื่อเดินทางถึงที่บริเวณพิธีมีบรรดาประชาชนในพื้นที่จังหวัดตรังและใกล้เคียงเดินทางมาต้อนรับนายอนุทินฯ กว่า 1,000คน โดยที่นายอนุทิน ฯ นายพิพัฒน์ และนางนาที  รัชกิจประการ เดินเยี่ยมประชาชนที่มารับบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น หลังจากนั้น คณะก็เดินทางไปยังที่ทำการสำนักสงฆ์ ระยะทางประมาณ 300เมตร โดยมีขบวนกลองยาวนำหน้า เพื่อไปประกอบพิธีการถวายมุทิตาสักการะ เจ้าพระคุณสมเด็จมหาวชิรมังคลาจารย์ (สมเด็จสงัด) เจ้าคณะใหญ่หนใต้  เจ้าอาวาสวัดกะพังสุรินทร์  ร่วมพิธีถวายโฉนดที่ดินและเสนาสนะเพื่อสร้างวัด ในพระพุทธศาสนา จนเสร็จสิ้นพิธี

นายอนุทินฯ ได้เปิดตัวผู้สมัครพรรคภูมิใจไทย จังหวัดตรัง เขต 1 นพ.รักษ์  บุญเจริญ เขต2.นางสาวโชติกา  รักเมือง  เขต3.เรือเอกพัฒน์พงษ์  คงผลาญ  เขต4.นายดิษฐนิน  ภาคย์อิชณน์

นายอนุทิน  กล่าวว่า “ ที่มั่นของภูมิใจคือทั่วประเทศไทย และประเทศนี้ไม่ได้เป็นของพรรคไหน เราเป็นพรรคที่มีหน้าที่รับใช้ประชาชนทุกภาค ซึ่งพรรคภูมิใจมี ส.ส.ทั่วทุกภาค ซึ่งเราได้ทำงานมาอย่างต่อเนื่อง 4 ปีแล้ว และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ พรรคได้สงมอบนโยบายให้กับประชาชน และได้ตามนโยบายที่ให้ไว้ตั้งแต่ ปี 2562 อยากให้ประชาชนทั่วประเทศให้โอกาสและเชื่อมั่นพรรคภูมิใจไทย ทำงานเพื่อประชาชนอีกครั้ง และภูมิใจไทยไม่คิดว่าพื้นที่ไหนเป็นของใคร พรรคสำนึกเสมอว่าประเทศไทยเป็นของคนไทย และพรรคภูมิใจไทยมีหน้าที่คัดสรร สรรหาผู้สมัครที่ตั้งใจทำงาน ทุ่มเทเพื่อประชาชน ในภาคใต้เราก็สรรหาผู้สมัครที่มีคุณสมบัติตามที่กล่าวมาเช่นกัน เพื่อประชาชนได้พิจารณาเลือกอย่างเต็มที่ พรรคเองก็มีผลงานมากมายเพื่อพัฒนาให้ภาคใต้เป็นด้ามขวานทอง เป็นขวานแบบทองแท้ทั้งแท่ง เช่น การเชื่อมสองฝั่งทะเลอันดามันและอ่าวไทยเข้าด้วยกัน รวมทั้งการสร้างเป็นที่เศรษฐกิจ ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เป็นศูนย์กลางสุขภาพของโลก ซึ่งจะทำให้ภาคใต้มีความเจริญ มีการสร้างงาน สร้างรายได้ สร้างโอกาส สร้างความเจริญต่างๆ ภาพรวมของทั้งประเทศมีการพัฒนาด้านระบบคมนาคมที่สะดวก

สิ่งที่เราได้ทำไว้ในภาคใต้ที่ผ่านมา ได้แก่ การสร้างสะพานเชื่อมเกาะต่างๆ สะพานเชื่อมจากจ.พัทลุงกับจ.สงขลา ซึ่งย่นระยะทางได้ถึง 70 กม. โครงการขยายสนามบิน สิ่งที่สำคัญประเทศไทยผงาดกลับมาเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจของภูมิภาคอาเชียน และ เอเชีย เป็นพื้นที่การลงทุนของโลก การเชื่อมทะเลอ่าวไทยออกไปทางทะเลจีนใต้ หรือ ทางตะวันออกได้ จะส่งผลให้ประเทศไทยมีความได้เปรียบ และนำไปสู่การขยายตัวของเศษฐกิจเป็นอย่างมาก ซึ่งเรามีภูมิศาสตร์ที่ได้เปรียบกว่าหลายประเทศ ซึ่งทางภูมิใจไทยวางยุทธศาสตร์พัฒนาภาคใต้มาหลายปีแล้ว และภูมิใจไทยได้เจาะไข่แดงภาคใต้ไปแล้ว ซึ่งเจาะมา 4 ปีแล้ว ซึ่งพรรคภูมิใจไทยไม่ว่าไปอยู่ที่ไหน ก็จะเอาคนที่มีความคุ้นเคยกับพื้นที่มาทำงานให้ ซึ่งภาคใต้ก็ได้นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ , นางนาที รัชกิจประการ , นายอารี ไกรนรา มาเป็นขุนพล เพื่อให้ได้ที่นั่ง ส.ส.ในภาคใต้เพิ่มขึ้น  คาดหวังว่าตรังน่าจะได้ ส.ส.2 ที่นั่ง  เดิมภาคใต้มีทั้ง ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อรวม 11 ที่นั่ง ซึ่งมั่นใจว่าจะมี ส.ส.เพิ่มขึ้นในการเลือกตั้งที่จะมาถึง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยู่ที่การตัดสินใจของประชาชน พรรคน้อมรับการตัดสินใจของประชาชน ซึ่งมันใจว่าทั้งประเทศจะได้ ส.ส.เพิ่มแน่นอน”

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน