X

ตรัง เศรษฐีใจบุญตอบแทนสังคม แจกข้าวสาร น้ำดื่ม ชาวบ้านนับพันแห่รับ

ตรัง อิ่มใจผู้ให้ อิ่มท้องผู้รับ ครอบครัวเศรษฐีนักธุรกิจเมืองตรังใจบุญ  แจกข้าวสารหอมมะลิอย่างดี ถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 1,200 ถุง น้ำดื่มสะอาด ไข่ต้ม ให้กับคนยากจน คนชรา และคนด้อยโอกาส เพื่อตอบแทนสังคม และทำเช่นนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ครั้งนี้ตั้งใจจะแจกให้ทุกคนที่มาต่อคิว เพราะในยุคเศรษฐกิจซบเซาเช่นนี้ หลาย ๆ คนใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก ต้องใช้จ่ายด้วยความระมัดระวัง การให้ข้าวสารจะเป็นประโยชน์กับเขา ได้รับประทานกันทั้งครอบครัว มีชาวบ้านนับพันคนแห่รับแน่นโรงแรม

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2566 เวลา 10.00 น. ที่หน้าโรงแรมเฌอแตม เขตเทศบาลนครตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง เจ้าของโรงแรมเฌอแตม พร้อมด้วยครอบครัว และพี่น้อง เพื่อนฝูง ได้นำข้าวสาร น้ำดื่ม และไข่ต้ม แจกให้กับประชาชน คนยากจน คนชรา และผู้ยากไร้ด้อยโอกาส ซึ่งมีผู้มารับแจก ทั้งเด็ก เยาวชน ผู้ใช้แรงงาน วินจยย.รับจ้าง และผู้สูงอายุ มาเข้าแถวรับบัตรคิวเพื่อรับแจกสิ่งของกันอย่างคึกคัก กว่า 1,200 คน ซึ่งทุกคนได้มาเข้าแถวรอรับบัตรคิวตั้งแต่ช่วงเช้า คนที่มารอรับบัตรคิวจะได้รับน้ำดื่มพร้อมไข่ต้ม น้ำหวาน รับประทานระหว่างรอคิว โดยเมื่อถึงเวลาเจ้าหน้าที่ได้ทยอยเรียกตามคิว เพื่อให้เข้ารับด้วยความเรียบร้อย ป้องกันไม่ให้เกิดความวุ่นวาย

นางเขมิกา กีรติเมธากุล และ นายพรชัย กีรติเมธากุล เจ้าของโรมแรมเฌอแตมและร้านนิวัติเภสัช บอกว่า ได้แจกของให้กับคนยากจน คนด้อยโอกาส มาแล้วนี้เป็นปีที่ 7 ตั้งแต่เปิดโรงแรมเฌอแตมมาเป็นเวลา 9 ปี ได้แจกข้าวสาร น้ำดื่ม และขนมสำหรับเด็ก มาตลอด แต่ว่างเว้นไป 2 ปี ในช่วงสถานการณ์โควิด19 ปีนี้สถานเข้าสู่ภาวะปกติก็ได้จัดสิ่งของแจกอีก และจะทำอย่างนี้ไปเรื่อย ๆ ซึ่งครอบครัวของตนและพี่น้อง เป็นครอบครัวมีธุรกิจโรงแรม ร้านยา จำหน่ายรถยนต์-จักรยานยนต์ อยากตอบแทนสังคม จึงได้ระดมทุนกันซื้อข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 1,200 ถุง หรือ 6,000 กิโลกรัม น้ำดื่ม 3,000 โหล ไข่ต้ม น้ำหวาน และขนม รวมมูลค่ากว่า 300,000 บาท เพื่อแจกจ่ายให้ชาวบ้าน โดยข้าวสารที่แจกเป็นข้าวสารอย่างดี วันนี้ตั้งใจจะแจกให้ทุกคนที่มาต่อคิว เพราะในยุคเศรษฐกิจซบเซาเช่นนี้ หลาย ๆ คนใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก ต้องใช้จ่ายด้วยความระมัดระวัง ซึ่งตนคิดว่าการให้ข้าวสารนี้จะเป็นประโยชน์กับเขา ได้รับประทานกันทั้งครอบครัว


คุณยายท่านหนึ่งที่มารับแจกข้าวสาร-น้ำดื่ม บอกว่า ตนมารับสิ่งของที่นี่เกือบทุกปี ขอขอบใจที่เจ้าของโรงแรมและครอบครัว ทำกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ทุกปี ขออวยพรให้คนแจกมีสุขภาพแข็งแรง ธุรกิจเจริญก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน