X

ปิดสี่แยกหอนาฬิกา “เสี่ยรับเหมาก่อสร้าง” แก้บนจุดประทัด 7 ล้านนัด รับองค์ศักดิ์สิทธิ์-เทศกาลกินเจตรัง

ตรัง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง แก้บนจุดประทัด 7 ล้านนัดรับองค์ศักดิ์สิทธิ์ กึกก้องตลาดเมืองตรัง บรรยากาศเนืองแน่นไปด้วยประชาชนสวมชุดขาวต่างแห่มาดูประทัดนับหมื่นคน

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 เวลาประมาณ 21.00 น. ที่บริเวณสี่แยกหอนาฬิกาจังหวัดตรัง ได้ทำการปิดถนนทั้ง 4 จุด เพื่อทำการจุดประทัดจำนวน 7 ล้านนัด รับองค์ศักดิ์สิทธิ์ในการออกโปรดสาธุชนในครั้งนี้ โดยมีผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมจุดประทัดเป็นการแก้บน และบริเวณโดยรอบตลาดเทศบาลนครตรัง เนืองแน่นไปด้วยประชาชนสวมชุดขาวต่างแห่มาดูประทัดนับหมื่นคน สำหรับการจุดประทัด 7 ล้านนัด ใช้ที่นั่งร้าน 4 ทิศ ขึ้นพร้อมกันรอบละ 8 แปดชุด โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงก็แล้วเสร็จ เสียงดังกึกก้องตลอดพิธี

นอกจากนี้นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้จัดตั้งโต๊ะบูชาองค์ศักดิ์สิทธิ์ที่บริเวณสี่แยกหอนาฬิกาจังหวัดตรัง จากนั้นผู้ว่าฯตรังแสดงฝีมือผัดหมี่เหลืองเจพร้อมแจกจ่ายให้แก่ประชาชนที่มาร่วมพิธีกินฟรีอีกด้วย

ด้านนายนิธิภาคย์ โล่สถาพรพิพิธ นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างที่ได้แก้บน กล่าวว่า ตนมีความผูกพันกับศาลเจ้าพ่อหมื่นรามตั้งแต่เด็กๆ เคยวิ่งเล่น เตะฟุตบอลในบริเวณศาลเจ้า พอโตเป็นวัยรุ่นได้ช่วยงานกินเจในศาลเจ้า เป็นคนหามเค่วหรือหามเกี้ยวพระจีนในเทศกาลกินเจของศาลเจ้าพ่อหมื่นราม ซึ่งปีนี้ตนได้นำประทัด 7 ล้านนัดมาจุดที่บริเวณสี่แยกหอนาฬิกา เพื่อเป็นการแก้บนที่ได้บนบานไว้ หลักๆ คือ บนเรื่องสุขภาพเนื่องจากศาลเจ้าพ่อหมื่นรามมีความศักดิ์สิทธิ์ด้านนี้ บนเรื่องธุรกิจให้ราบรื่นไม่มีอุปสรรค ซึ่งก็ได้ตามที่ปรารถนาตลอดมา รวมทั้งหากมีเรื่องใหญ่ๆ หรือภาระกิจสำคัญของครอบครัวโล่สถาพรพิพิธ ตนก็เลือกมาบนบานที่ศาลเจ้าพ่อหมื่นรามเช่นเดียวกัน การจุดประทัดเล่นเค่วจำนวนมากถึง 7  ล้านนัด หลายคนอาจจะมองเรื่องความปลอดภัยนั้น ตนได้ประสานขอรถพยาบาล รถกู้ภัย และรถดับเพลิง แสตนบายไว้ในบริเวณที่จุดประทัด ซึ่งส่วนตัวคิดว่าคงจะไม่มีอันตรายเกิดขึ้นกับคนหามเค่วเล่นประทัด เพราะทุกคนเล่นเป็น รู้จังหวะเข้าออกเป็นอย่างดี อีกส่วนเกิดจากพลังศรัทธาที่ผู้ร่วมขบวนออกโปรดสาธุชนของผู้เล่นเค่ว และ ผู้ร่วมขบวนออกโปรดสาธุชน ที่มีต่อองค์เจ้าพ่อหมื่นรามและองค์ศักดิ์สิทธิ์
นอกจากที่ตนจุดประทัดแก้บนที่ศาลเจ้าพ่อหมื่นรามจำนวน 7 ล้านนัด ตนยังได้มอบประทัดให้ศาลเจ้าอื่นๆ ในจังหวัดตรังไว้สำหรับจุดในพิธีต่างๆในเทศกาลกินเจ  รวมเป็นประทัดทั้งหมดมากถึง 10  ล้านนัด ซึ่งทั้งหมดทำด้วยพลังศรัทธา

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน