X

แขวงทางหลวงตรัง พร้อมอำนวยการเดินทางในเทศกาลสงกรานต์ – ตั้งจุดบริการ ปชช. 24 ชม.

ตรัง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตรัง ลงตรวจสอบพื้นที่โครงการก่อสร้าง เพื่อติดตามการบริหารการจราจร ในการอำนวยความสะดวก ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565  ตั้งจุดให้บริการประชาชน  บริการน้ำดื่ม กาแฟ รวมทั้ง แอลกอฮอล์เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย รวมทั้งบริการห้องน้ำ และเป็นจุดพักรถระหว่างเดินทาง  ตลอด 24 ชั่วโมง

นายพิสิทธิ์ สุขสง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงตรัง พร้อมด้วย นายรุ่งโรจน์ รัตนพงศ์ รองผู้อำนวยการแขวงทางหลวง ฝ่ายวิศวกรรม และเจ้าหน้าที่ในสังกัด ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อำเภอเมืองตรัง และเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองตรัง ลงตรวจสอบพื้นที่โครงการก่อสร้าง ทางหลวงหมายเลข 419 ตอน ถนนวงแหวนรอบเมืองตรัง และ โครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรัง ทางหลวงหมายเลข 4046 ตอน ตรัง – สิเกา (หน้าโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย)  เพื่อติดตามการบริหารการจราจร ในการอำนวยความสะดวก ลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565

ทั้งนี้ แขวงทางหลวงตรัง ได้เตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกและปลอดภัย ระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2565 เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนสู่ภูมิภาคต่างๆ ซึ่งเป็นไปตามข้อสั่งการของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม โดยได้ดำเนินการตรวจสอบป้ายจราจร สัญญาณไฟจราจร ไฟฟ้าแสงสว่างให้พร้อมใช้งาน ตรวจสอบและแก้ไขจุดเสี่ยงและจุดอันตราย พร้อมบำรุงรักษาทางหลวงให้อยู่ในสภาพดีและมีรถบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน เมื่อผู้ใช้ทางเกิดอุบัติเหตุหรือรถเสีย อีกทั้งได้ขอความร่วมมือผู้รับจ้างคืนผิวทางในพื้นที่ก่อสร้างทุกโครงการ

ซึ่งหากพบว่ามีปริมาณจราจรหนาแน่นจะทำการประสานงานกับตำรวจทางหลวง เพื่อสนับสนุนการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรหรือการจัดช่องทางพิเศษ (Reversible Lane) ส่งผลให้การเดินทางของประชาชนเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

โดย นายพิสิทธิ์  กล่าวเพิ่มเติมว่า  แขวงทางหลวงตรัง ได้จัดตั้งจุดให้บริการประชาชน (บริเวณลานช้าง ต.ทุ่งกระบือ) ซึ่งภายในจุดบริการจะมีเจ้าหน้าที่พร้อมให้บริการประชาชนผู้ใช้เส้นทาง ตลอด 24 ชั่วโมง อาทิ การให้ข้อมูลเส้นทาง แนะนำเส้นทางเลือก บริการน้ำดื่ม กาแฟ รวมทั้ง แอลกอฮอล์เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันและควบคุมเชื้อไวรัส โควิด-19 พร้อมทั้งมีบริการห้องน้ำให้กับประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2565 บนทางหลวงหมายเลข 404 ตอน ตรัง – บ้านนา ระหว่าง กม.11+349 – กม.11+469.500

อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือผู้ใช้ทาง “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ”ขับขี่ด้วยความระมัดระวังปฏิบัติตามกฎจราจร วางแผนการเดินทางล่วงหน้า เตรียมร่างกายให้พร้อม หากประชาชนต้องการสอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมหรือแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายระหว่างเดินทาง สามารถติดต่อได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 (โทรฟรีทุกเครือข่ายตลอด 24 ชั่วโมง)

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน