X

(คลิป) นักแต่งเพลงอิสระ เปิดร้านอาหาร “โรงเพลง 88” อิงบรรยากาศชายหาด ฟังเสียงจิ้งหรีดร้อง

ตรัง  “อาจารย์ตุ้ง” นักเขียนเพลงชื่อดัง ใช้เวลาว่างยุคโควิด เปิดร้านอาหาร เน้นรสจัดจ้าน ตกแต่งบรรยากาศจำลองชายทะเล  นั่งชมดาว สบายๆ ฟังเสียงจิ้งหรีด ถูกใจกลุ่มลูกค้าโดยเฉพาะกลุ่มคนเมือง ที่มาแล้วต้องมาซ้ำ

นายกษิฐศักดิ์ หนูวงค์ หรือ อาจารย์ตุ้ง อายุ 40 ปี นักเขียนเพลงอิสระ/ศิลปินท้องถิ่นชาวตรัง ได้จัดตกแต่งร้านโรงเพลง 88 หนีเมือง พาราไดซ์ เลขที่ 88 หมู่ที่ 2 บ้านห้วยบอน ตำบลโคกสะบ้า อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง ด้วยบรรยากาศที่ผ่อนคลายสไตล์ทะเล ชิว ๆ นั่งชมดาว ฟังเสียงจิ้งหรีด เหมือนยกเกาะมาไว้บนบก ออกแบบร้านเอง แม้แต่ห้องน้ำยังออกแบบเป็นสไตล์ชาวเกาะ ส่วนอาหารก็จะเน้นรสชาติที่จัดจ้านทุก ๆ เมนู พร้อมรังสรรค์ทุกจานอย่างใส่ใจ เป็นสูตรเฉพาะโรงเพลง 88 หนีเมือง พาราไดซ์ นำเอาวัตถุดิบบริเวณรั้วข้างบ้าน และอุดหนุนชาวบ้านในพื้นที่ โดยมีเมนูประจำร้าน อาทิ ยำโรงเพลง ต้มยำหนีเมือง ยำวุ้นเส้นทะเลโรงเพลง หมูทอดเกลือโรงเพลง ลาบหมู/ลาบเนื้อหนีเมือง ยำไข่ดาวหนีเมือง และอีกหลากหลายเมนูที่ทุกคนต้องมาลอง

โดย นายกษิฐศักดิ์ หรือ อาจารย์ตุ้ง บอกว่า เนื่องจากตนเองมีอาชีพนักเขียนเพลงอิสระ และเป็นศิลปิน ทำค่ายเพลงกับเพื่อน ๆ แต่ในช่วงโควิดหลายปีที่ผ่านมา ไม่ค่อยมีงานเท่าไหร่ จึงได้ใช้เวลาว่างปรับพื้นที่บริเวณรอบบ้านเนื้อที่ประมาณครึ่งไร่ ให้เป็นสถานที่พักผ่อน และรองรับพรรคพวกเพื่อนฝูง โดยจัดบรรยากาศเป็นธีมทะเล ฟิวเกาะ เพราะอยากให้พื้นที่ตรงนี้ได้แบ่งปันความสุข ให้กับคนที่อยากจะหนีเมือง ได้มาเสพความเงียบสงบ ฟังเสียงจิ้งหรีดร้อง ดูดาวในยามค่ำคืน ส่วนที่มาของชื่อร้านคือ โรงเพลง ก็คือ เป็นสถานที่คิดงานจากปลายปากกา ส่วน 88 ก็เป็นบ้านเลขที่ที่ตั้งของร้าน

 


สำหรับอาหารแต่ละจาน จะออกมาจากความคิดของ นายกษิฐศักดิ์ หรือ อาจารย์ตุ้ง ที่ได้มีการรังสรรค์ขึ้น ด้วยการหยิบเล็กผสมน้อย จนกลายเป็นเมนูที่ต่างจากที่อื่น พร้อมทั้งนำวัตถุดิบหลายอย่างในท้องถิ่นมาใช้ เพื่อเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชน ในช่วงสถานการณ์โควิด มีราคาอาหารเริ่มต้นตั้งแต่ 50-140 บาท พร้อมเครื่องดื่มต่าง ๆ โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 5 โมงเย็น ไปจนถึงเที่ยงคืน ซึ่งปรากฏว่า ยังไม่ถึงเดือน มีลูกค้าเต็มทุกวัน ส่วนใหญ่จะมาจากในตัวเมืองตรัง โดยพิกัดร้านหากมาจากวัดนิคมประทีป (วัดโคกหล่อ) ให้ตรงมาทางบ้านเกาะปุด แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางวัดนางประหลาด ประมาณ 2 กิโลเมตร ร้านจะตั้งอยู่ทางขวามือ หรือสอบถามได้ทางเพจ “โรงเพลง 88 หนีเมือง พาราไดซ์” หรือโทร.(099) 314-044

ที่ผ่านมา นายกษิฐศักดิ์ หรือ อาจารย์ตุ้ง มีผลงานการแต่งเพลงที่หลากหลายให้กับเหล่าศิลปิน เช่น น้องเตย วีรยา ผลงานเพลง “เฝ้าหม้อ”  โดยเป็นงานเพลงที่ได้ตั้งชื่อเพลงให้น้องเตย หรือผลงานเพลง “เก่าใครใหม่เรา” ของศิลปิน ตาโอ๋ และอีกหลายวง ทั้ง มอร์แกน, เดช อิสระ, พี ธีเดช, มโนราห์โตน, น้องเบนซ์ จริยา และยังมีผลงานเพลงออกมาเรื่อยๆ ซึ่งล่าสุด คือ เพลง “อบต.” ของศิลปิน กษิฐศักดิ์ หนูวงค์ ซึ่งเป็นบทเพลงเสียดสีการเมืองท้องถิ่น

ด้านนายทวี ทิพย์ศรี อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 ม.1 ต.โพรงจระเข้ อ.ย่าตาขาว จ.ตรัง ลูกค้าที่มานั่งทานอาหารที่โรงเพลง 88 หนีเมือง พาราไดซ์ บอกว่า ก่อนนี้ตนเองเคยมาแล้วครั้งหนึ่งติดใจ จึงกลับมายังร้านแห่งนี้เป็นครั้งที่ 2 เพราะอาหารอร่อยทุกเมนู โดยเฉพาะยำทะเล และยำมะม่วง รวมทั้งยังชอบบรรยากาศการตกแต่งร้านที่สวยงามมาก

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน