X

ตรัง จัดจุดจำหน่ายสินค้าราคาถูก หมู ไข่ น้ำมันพืช ประชาชนแห่ซื้อคึกคัก

()

ตรัง ประชาชนแห่ซื้อหมู ไข่ไก่ น้ำมันราคาถูก ซึ่งได้มีการจำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภคราคาถูก สู้ภัยโควิด-19 ใน 10 อำเภอ ลดค่าครองชีพประชาชน 

จังหวัดตรัง โดยนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้ติดตามและเร่งแก้ไขปัญหาราคาสินค้าปรับตัวสูงขึ้น ทั้งเนื้อสัตว์ หมู ไก่ และสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อประชาชนอย่างเร่งด่วน โดยสนับสนุนงบประมาณ จำนวน 353,600 บาท ให้กับทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง จัดโครงการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูก สู้ภัยโควิด-19 จังหวัดตรัง ครั้งที่ 3 จำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการดำรงชีวิตประจำวัน เพื่อเป็นทางเลือกของพี่น้องประชาชนในการจับจ่ายสินค้าราคาประหยัด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน กำหนดจัดกิจกรรมใน 10  อำเภอ อำเภอละ 2 วัน    ครั้งแรกในวันที่ 20-21 มกราคม 2565 เวลา 09.00 – 15.00 น. ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลนาโยงเหนือ อำเภอนาโยง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักประชาชนในพื้นที่ อ.นาโยง ต่างเข้ารับบัตรคิวเพื่อซื้อสินค้า ทั้งหมู ไข่ไก่ น้ำมัน และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย สำหรับสินค้าที่นำมาจำหน่ายประกอบด้วยไข่ไก่เบอร์ 2 แผงละ 30 ฟอง จำนวน 300 แผงต่อวัน จากราคาปกติแผงละ 108-110 บาท จำหน่ายเพียงแผงละ 65 บาทเท่านั้น, น้ำมันพืชปาล์ม ขนาด 1 ลิตร จากราคาปกติขวดละ 51 – 60 บาท จำหน่ายเพียงขวดละ 45 บาทเท่านั้น โดยจำกัดการซื้อคนละ 1 แผงสำหรับไข่ไก่และน้ำมันพืช คนละ 1 ขวด นอกจากนี้ ยังมีเนื้อหมูชำแหละจำหน่าย โดยหมูเนื้อแดง (ไหล่-สะโพก-ขาหน้าและคอ) จากราคาตลาดกิโลกรัมละ 180-200 บาท จำหน่ายเพียงกิโลกรัมละ 150 บาท, หมูสามชั้นจากราคาปกติกิโลกรัมละ 180-220 บาท จำหน่ายเพียงกิโลกรัมละ 170 บาท, เนื้อสันใน จากราคาปกติกิโลกรัมละ 180-200 บาทจำหน่ายเพียงกิโลกรัมละ 170 บาท, ซี่โครง จากราคาปกติกิโลกรัมละ 170- 180 บาท จำหน่ายเพียงกิโลกรัมละ 160 บาท, เครื่องใน(ตับและหัวใจ) จากราคาปกติกิโลกรัมละ 130-140 บาท จำหน่ายเพียงกิโลกรัมละ 100 บาท, ขาและหัวหมู ปกติกิโลกรัมละ 120-130 บาท จำหน่ายเพียงกิโลกรัมละ 100 บาท, กระดูกสัน จากราคาปกติกิโลกรัม 110-120 บาทต่อกิโลกรัม จำหน่ายเพียงกิโลกรัมละ 100 บาท, เครื่องในรวม จากราคาปกติ 50 – 70 บาทจำหน่ายเพียง 50 บาทเท่านั้น โดยจำกัดการซื้อหมูเนื้อแดงและหมูสามชั้นคนละ 1 กิโลกรัมเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีสินค้าเกษตรและสินค้าชุมชนต่าง ๆ มาร่วมจำหน่ายในราคาประหยัดด้วย

ชาวบ้านที่มีซื้อสินค้า  บอกว่า ตนเองทำกับข้าวเองที่บ้านเป็นประจำ พอมีโครงการนี้มาก็ทำให้ลดรายจ่ายลงมา วันนี้ตั้งใจมาซื้อหมู และไข่ไก่กับน้ำมัน ก็ประหยัดไปได้เยอะ ซึ่งโดยปกติก็ทำกับข้าวอยู่แล้ว ซื้อครั้งหนึ่งๆ ก็อยู่ได้ 2-3 วัน เป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย พอหมูแพงเราเองก็กระทบ เพราะต้องทำแกงจืดให้ลูก ตอนนี้ไปจ่ายตลาดของก็แพงขึ้นทุกอย่าง เพราะซื้อเกือบทุกวัน

ชาวบ้านอีกราย บอกว่า ตัวเองไม่ได้ทานหมูบ่อย แต่เด็ก ๆ ชอบที่อยู่ด้วย 3 คน เมื่อมีโครงการนี้เข้ามาทำให้เราประหยัดลงไป จากหมูกิโลกรัมละ 180-200 บาท เหลือเพียงกิโลกรัมละ 150 บาท ตนเองก็ทราบจากพี่สาวจึงมาซื้อ แต่พรุ่งนี้จะบอกเพื่อนบ้านให้มาซื้อสินค้าราคาถูก ส่วนตัวเองจะไม่มาแล้วเพราะไม่มีเงินแล้ว ต้องเอาไปใช้จ่ายส่วนอื่นด้วย ส่วนอาชีพที่ทำคือการตกแต่งผูกผ้างานศพ ตกแต่งหีบศพ ก็ได้รับผลกระทบมากมีงานเข้ามาน้อยมาก วันนี้ซื้อ หมู ไข่ไก่และน้ำมัน

นางสาวสุภากิตติ์ เกลี้ยงสงค์ พาณิชย์จังหวัดตรัง บอกว่า วันนี้ทางจังหวัดตรัง โดยนายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้มอบหมายทางพาณิชย์จังหวัดตรัง จัดโครงการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคราคาถูก สู้ภัยโควิด-19 จังหวัดตรัง ครั้งที่ 3 เพื่อลดค่าครองชีพให้กับพี่น้องประชาชน จำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการดำรงชีวิตประจำวัน เพื่อเป็นทางเลือกของพี่น้องประชาชนในการจับจ่ายสินค้าราคาประหยัด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน แก้ไขปัญหาราคาสินค้าปรับตัวสูงขึ้น ทั้งเนื้อสัตว์ หมู ไก่ และสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อประชาชนอย่างเร่งด่วน ซึ่งได้รับความสนใจกับประชาชนมาเข้าคิวซื้อกันเป็นจำนวนมาก จากสถานการณ์ราคาหมูเป็นเริ่มที่จะมีการปรับลดลงมา จาก 110 บาท มาเป็น 108 บาท ในส่วนของจังหวัดตรังได้มีการออกตรวจเรื่องของสต๊อกสินค้าว่ามีปริมาณเพียงพอหรือไม่ มีการกักตุนหรือไม่ และในส่วนของราคามีการปรับขึ้นหรือไม่ ทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้องไม่นิ่งนอนใจ ได้ออกตรวจสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพื่อที่จะให้ผู้บริโภคได้รับความเป็นธรรมในการซื้อขายสินค้า ขณะเดียวกันต้องมีสินค้าปริมาณเพียงพอและไม่ปล่อยให้ฉวยโอกาสในการขึ้นราคาสินค้าโดยไม่มีเหตุผลอันควร

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน