X

ศบค.ตรังผ่อนคลายมาตรการ การแสดงมโนราห์โรงครูจัดได้ครั้งละ 1 วัน 1 คืน , ร.ร.เปิดเพิ่มอีก 26  แห่ง

()

ตรัง ศบค.ตรัง ผ่อนคลายมาตรการเพิ่ม การแสดงพื้นบ้าน มโนราห์โรงครูจัดได้ครั้งละ 1 วัน 1 คืน  โรงเรียนเปิดเพิ่มอีก 26 แห่ง  

ที่ศาลากลางจังหวัดตรัง ชั้น 5 นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตรัง  เพื่อร่วมกันวิเคราะห์สถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด  -19 โดยเฉพาะสายพันธุ์โอมิครอน โดยพบว่าครบกำหนด 15 วัน จากช่วงเทศกาลปีใหม่ อัตราการติดเชื้อในจังหวัดตรังยังลดลงต่อเนื่อง โดยยอดเฉลี่ยในระยะเวลาประมาณ 1 สัปดาห์ เหลือไม่ถึงวันละ 30 ราย ทำให้ทางจังหวัดเร่งพิจารณาผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น  โดยมีมติให้ผ่อนคลายกิจการ กิจกรรมได้ ดังนี้  1.อนุญาตให้มีการจัดกิจกรรมโนราห์โรงครูได้ครั้งละ 1 วัน 1 คืน และกิจกรรมการแสดงพื้นบ้านได้ โดยอนุญาตให้รับประทานอาหารเป็นข้าวกล่อง  2.การขยายระยะเวลาโรงภาพยนตร์ได้ถึงเวลา 23.00 น. แต่ให้งดอาหารและเครื่องดื่มในการเข้าชม เพราะเป็นสถานที่ปิดและเสี่ยงในการรับเชื้อ  3. อนุญาตการจัดงานมงคลสมรส เฉพาะพิธีการยกขันหมาก  ยกน้ำชา รดน้ำสังข์ งานหมั้น จดทะเบียนสมรส ทำได้ภายใต้มาตรการเคร่งครัด และ4.เปิดเรียน On Site เพิ่มอีก 4 โรง  โดยศูนย์ปฏิบัติการป้องกันโควิดระดับอำเภอ เข้าตรวจสอบแผนปฏิบัติการและแผนตอบโต้โควิด -19 กรณีมีผู้ติดเชื้อแล้ว   คือ โรงเรียนบ้านคลองเต็ง โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 39 ต.นาโต๊ะหมิ่ง โรงเรียนสปาและนวดแผนไทย ซึ่งมีนักเรียนจำนวน 4 คน   และโรงเรียนกวดวิชาทางปัญญา ส่วนกิจกรรมชนโค กัดปลา ชนไก่ ยังไม่อนุญาต

โดยสรุปขณะนี้โรงเรียนในจังหวัดตรังเปิดเรียนไปได้แล้วทั้งหมด  26  แห่ง เป็นโรงเรียนรัฐบาล 19  แห่ง ส่วนใหญ่ในพื้นที่ อ.หาดสำราญ จำนวน 12 แห่ง อ.เมือง 1 แห่ง ,อ.ห้วยยอด 1 แห่ง เป็นโรงเรียนขยายโอกาส 3 แห่ง , โรงเรียนเอกชน  8 แห่ง

โดยที่โรงเรียนห้วยยอด ซี่งเปิดเรียนวันแรกเข่นกัน นักเรียนทั้งหมดประมาณ 2,323 คน  จากการสำรวจรอบแรกนักเรียนตอบรับมาเรียน 1,200 กว่าคน เกิน 50% ตามเป้า แต่พอมีการสอบถามรอบหลังก่อนเปิดเรียน ปรากฏว่านักเรียนตอบรับมาเรียนประมาณ 600 คน หรือประมาณ 30% เท่านั้น เนื่องจากทางผู้ปกครองยังเป็นห่วงในสถานการณ์โควิด-19  บางส่วนไม่มีรถรับส่ง ขณะที่ทางโรงเรียนมีการคัดกรองเข้มตั้งแต่หน้าประตูโรงเรียน. โดยทางโรงเรียนยังเปิดการเรียนสอนทั้งแบบ On Site และ On Line ควบคู่ไปพร้อมกัน  เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักเรียนทุกคน

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน