X

ตรังแถลงข่าวพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 1 ราย เป็นหญิงวัย 22 ปี ทำงานสถานบันเทิงในกทม.

จังหวัดตรังแถลงข่าวพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 1 ราย เป็นหญิงวัย 22 ปี พบเกี่ยวเนื่องและเป็นพนักงานสถานบันเทิงในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง พร้อมด้วย นายแพทย์บรรเจิด สุขพิพัฒปานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง นายแพทย์สินชัย รองเดช รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง  ร่วมแถลงข่าว พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 1ราย และถือเป็นผู้รับเชื้อสะสมเป็นรายที่ 8

โดยผู้ป่วยรายนี้เป็นเพศหญิง อายุ 22 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่อำเภอปะเหลียน จ.ตรัง ประกอบอาชีพในสถานบันเทิงที่ กรุงเทพมหานครฯ เดินทางทางรถทัวร์ โดยนั่งที่นั่งชั้นล่าง กลับถึงจังหวัดตรังในช่วงเช้า วันที่ 9 เมษายน 2564 ระหว่างนั้นได้ทราบข่าวจากเพื่อนที่กรุงเทพมหานครฯว่า ติดเชื้อโควิด 19 จึงได้เดินทางเข้าโรงพยาบาลตรังเพื่อขอรับการตรวจแต่เนื่องจากต้องรอคิวเป็นช่วงบ่าย จึงได้เดินทางไปยังสถานีขนส่งเพื่อโดยสารรถตู้ประจำทางกลับบ้านไปยังอำเภอปะเหลียน ซึ่งทางญาติได้มีการเตรียมห้องพักแยกไว้ให้ หลังจากนั้นช่วงบ่าย ได้เดินทางไปรายงานตัวที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบลลิพัง แล้วกลับไปพักที่บ้าน ต่อมาผู้ป่วยมีอาการไข้ 38.4 องศา อาการไอ  เจ็บคอ ปวดกล้ามเนื้อ มีน้ำมูก มีเสมหะปวดหัว จึงได้เรียกให้รถจากทางโรงพยาบาลปะเหลียนมารับตัวเพื่อเข้ารับการตรวจคัดกรองโรคโควิด 19  ขณะนี้อาการดีขึ้น แต่ยังคงมีอาการเครียดอยู่ทางทีมแพทย์ได้จัดเจ้าหน้าเข้าไปดูแลทางด้านจิตใจ

นายขจรศักดิ์  เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ป่วยรายนี้มีความเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง และจากการเดินทางมายังจังหวัดตรังมีผู้ที่สัมผัสกับผู้ป่วยรายดังกล่าวหลายราย ทางจังหวัดตรังจะได้มีการค้นหาผู้ที่สัมผัสกับผู้ป่วยรายนี้ และขอความร่วมมือให้ผู้ที่รู้ตัวว่าได้มี timeline เดียวกันกับผู้ป่วยรายดังกล่าวขอให้รายงานตัวที่กับหน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดโดนเร่งด่วน ทั้งนี้ขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนก เพราะทีมแพทย์และพยาบาลทำงานกันอย่างเต็มที่ และหากท่านมีลูกหลาน หรือญาติที่เดินทางกลับมาจากกรุงเทพมหานครฯ ขอให้สอบถามข้อมูลว่ามีความเสี่ยงหรือไหม หากไม่แน่ใจให้ไปพบแพทย์ นอกจากนี้ขอเน้นย้ำให้ประชาชนชาวตรังทุกคน สวมใส่หน้ากาก หมั่นล้างมือบ่อย ๆ เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด 19 และในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัดตรังเป็นจำนวนมาก ขอฝากให้ทางผู้ประกอบการร้านอาหารได้เข้มงวดในเรื่องของการจำกัดจำนวนผู้ที่เข้ามาใช้บริการในร้าน ร่วมไปถึงตลาดสดจะต้องมีมาตรการป้องกันโรคโควิด 19 อย่างเข้มงวด เราทุกคนจะปลอดภัยหากเราเข้มงวด และการ์ดอย่าตก

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน