X

กกท. เตรียมเปิดศึก วอลเลย์บอลหญิงอาเซียนกรังด์ปรีซ์2019 20-22 ก.ย.นี้ที่โคราช

กกท. เตรียมเปิดศึก วอลเลย์บอลหญิงอาเซียนกรังด์ปรีซ์2019 20-22 ก.ย.นี้ที่โคราช

เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21จังหวัดนครราชสีมาแถลงข่าวรายการ SAT-Thailand Volleyball Invitation2019โดยพันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย คุณสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยคุณปพิชญา ณ นครพนม ผู้บริหารศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21

การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เตรียมจัดการแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงอาเซียนกรังด์ปรีซ์2019 (SAT Thailand Volleyball Invitation 2019)

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์กล่าวว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทย มุ่งมั่นที่จะเดินหน้ายกระดับมาตรฐานการกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และอุตสาหกรรมกีฬา จึงเป็นที่มาของการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ 3 มหกรรมใหญ่รายการ SAT World Invitation 2019 (แซท เวิลด์ อินวิเตชั่น 2019) ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศไทยมากกว่า 300 ล้านบาท

ผู้สือข่าวรายงานว่า  “สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอล SAT-Thailand Volleyball Invitation 2019 ในรายการนี้ถือเป็นการชิงความเป็นหนึ่งของอาเซียน ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยมี 4 ทีมชั้นนำของอาเซียน ประกอบไปด้วย ไทย อันดับ 14 ของโลก, เวียดนาม อันดับ 37 ของโลก, อินโดนีเซีย อันดับ 117 ของโลก และฟิลิปปินส์ อันดับ 117 ของโลกทีมที่มีผลงานชนะมากที่สุด จะคว้าแชมป์ไปครอง ซึ่งถือว่าเป็นการแข่งขันชิงเงินรางวัลสูงที่สุดในภูมิภาคอาเซียน การร่วมมือกันในครั้งนี้ถือเป็นสิ่งที่น่ายินดีมาก

การแข่งขัน SAT-Thailand Volleyball Invitation (แซท-ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น) จะมีทีมเข้าร่วมแข่งขัน 4 ทีม คือ ไทย, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย และเวียดนาม ซึ่งล้วนแต่มีฝีมือใกล้เคียงกัน โดยนอกจากจะเป็นการแข่งขันที่สนุกแล้ว ยังเป็นการช่วยโปรโมทการท่องเที่ยวไทย เพราะทั้งแต่ละชาติมีแฟนคลับเยอะและจะทำให้มีผู้ติดตามชมรายการนี้จำนวนมาก นอกจากนี้ยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการที่ประเทศไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ประเภททีมหญิง ในช่วงเดือน ม.ค.ปีหน้าด้วยเช่นกัน

นอกจากการแข่งขันกีฬาในสนามแล้ว ยังมีการออกร้านขายสินค้ามากมายให้ผู้เข้าร่วมงานได้ช็อป ได้ชิม อิ่มอร่อยไปพร้อมกับการแข่งขันที่สนุกสนานนอกจากนี้ยังเอาใจคอกีฬาด้วยการจัดกิจกรรมสันทนาการและความบันเทิงเต็มพิกัด โดยมี เกิร์ลกรุ๊ป ชื่อดัง BNK48 (บีเอ็นเค48) มาร่วมให้ความบันเทิง ในพิธีเปิดการแข่งขันอีกด้วย”สำหรับบัตรเข้าชมการแข่งขันวันที่ 20-21 กันยายน ราคา 100 บาท และวันที่ 22 กันยายน ราคา 200 บาท สามารถสั่งซื้อบัตรได้ที่แฟนเพจ สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี – Cat Devil และศูนย์ประสานงานเพื่อสาธารณประโยชน์ฯ (ชั้น 1) หอประชุมเปรม ติณสูลานนท์ (ศาลากลาง) วัน-เวลา ราชการ หรือ โทรศัพท์ 044-259988, 044-257723และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กเพจSAT Thailand World Invitation (www.facebook.com/SATThailandWorldInvitation)ถือเป็นแมตช์การแข่งขันที่แฟนลูกยางไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง 20-22 ก.ย.นี้ มีนัดที่เทอมินอล 21 จ.นครราชสีมา

 

 

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน