X

ร้านตัดชุดนักเรียนร้อง ผอ.โรงเรียนดังเบี้ยวจ่ายเงินค่าตัดชุดให้เด็กนับแสน (คลิป)

ชัยภูมิ – จนปัจจุบันตั้งแต่เปิดภาคเรียนมานานกว่า 4- 5 เดือนแล้ว ที่ทางโรงเรียนแห่งนี้ได้มีการมาขอรับชุดนักเรียนไปใช้จนหมดแล้ว แต่ก็ยังไม่ยอมหาเงินมาจ่ายค่าชุด นร.ดังกล่าว ที่เหลือค้างอยู่กับทางร้าน ทำตัวติดต่อไม่ได้หายเข้ากลีบเมฆ วอนเร่งออกมาแสดงความรับผิดชอบเพราะพนักงานในร้านรับตัดชุดในครั้งนี้ได้รับผลกระทบ  ไม่ได้รับเงินค่าแรงตามมาอีกเป็นจำนวนมากนับแสนบาท!

( 16 ก.ย.62 ) ที่ จ.ชัยภูมิ เจ้าของร้านรับตัดชุดนักเรียนดังกลางเมืองชัยภูมิ พาลูกน้องพนักงานร้าน บุกร้องศูนย์ดำรงธรรม จ.ชัยภูมิ เร่งให้ความช่วยเหลือ หลังมีผอ.โรงเรียนดังแห่งหนึ่ง ในอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ เบี้ยวไม่ยอมจ่ายเงินค่าสั่งตัดชุดนักเรียนเป็นเงินจำนวนมากนับแสนบาท หลังจากที่ทางโรงเรียนดังกล่าว ได้มีการสั่งตัดชุดนักเรียนกับทางร้าน และมีการนำเงินมาวางมัดจำส่วนหนึ่งเพื่อของรับของชุดนักเรียนออกไปจากร้านมาตั้งแต่ช่วงเปิดเทอม หรือเปิดภาคเรียนที่ผ่านมานานกว่า 4-5 เดือนแล้ว แต่จนปัจจุบันก็ยังไม่นำเงินมาจ่ายให้ทางร้านครบจำนวนได้แต่อย่างใด

โดยทางร้านรับตัดชุดนักเรียนรายนี้ ได้มีการทำหนังสือสัญญาร้องขอทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ เพื่อขอให้ติดต่อทางผอ.โรงเรียนรายนี้ ให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบ และมีการขอไกล่เกลี่ยการชำระเงินมาเป็นเวลาหลายเดือนแล้ว จนกระทั้ง เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา จึงได้มีการทำสัญญาอีก 1 ฉบับ เขียนขึ้นที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหนองบัวแดง โดยระบุ เป็นสัญญาประนีประนอมหนี้ มีข้อความถูกต้องตรงกัน พร้อมกับได้ลงลายมือชื่อ เพื่อระบุการประนีประนอมค่าใช้จ่ายให้กับทางร้าน ที่ทางโรงเรียนดังกล่าวจะขอแบ่งจ่ายเป็น 4 งวด ในทุกวันที่ 10 ของเดือน จนเวลางวดแรกในวันที่ 10 ก.ย.62 ที่ผ่านมา

จนเวลาผ่านเลยมาหลายวันจนวันที่ 16 ก.ย.62 นี้แล้ว นั้นทาง ผอ.โรงเรียนดังกล่าวก็ยังเพิกเฉยติดต่อไม่ได้ และไม่ยอมที่จะหาเงินมาให้ตามสัญญาได้อีก วันนี้ทางเจ้าของร้านรับตัดชุดเสื้อผ้านักเรียนรายนี้ จึงได้พาพนักงานของร้าน เดินทางมาติดตามความคืบหน้าต่อศูนย์ดำรงธรรมจ.ชัยภูมิ โดยมีนายดิเรก  มีโภคกิจ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรม จ.ชัยภูมิ เป็นผู้รับเรื่องเพื่อที่จะเร่งติดตามในกรณีที่เกิดขึ้นด้วยอีกทาง พร้อมฝากวิงวอนผ่านสื่อมวลชนให้เร่งช่วยเหลือ ให้ทางผอ.โรงเรียน รายนี้รีบออกมาแสดงความรับผิดชอบ นำเงินมาชำระค่าชุดให้ทางร้านโดยเร็วเสียที

โดยทางเจ้าของร้านรับตัดชุดนักเรียนดังกล่าว น.ส.เกศณี  ปาทาน กล่าวว่า หลังจากทางโรงเรียนได้สั่งตัดชุดนักเรียนจากทางร้านมาตั้งแต่ก่อนเปิดภาคเรียนที่ผ่านมา เป็นเงินจำนวนรวมทั้งสิ้น 167,600 บาท และมีการชำระเงินมัดจำให้ทางร้านไว้เป็นเงินจำนวนกว่า 50,000 บาท ค้างชำระอยู่อีกที่ 117,660 บาท จนกระทั่งทางโรงเรียนได้ขาดการติดต่อกับทางร้าน ทางร้านจึงไปขอความเป็นธรรมที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ

หลังจากที่ทางโรงเรียนได้ตกลงกับทางร้านจะขอผ่อนชำระเป็นงวด งวดละ 29,415 บาท เป็นจำนวน 4 งวด ทางโรงเรียนตกลงกับทางร้านว่าจะชำระเงินให้ภายในวันที่ 10 ของทุกเดือนเป็นเวลา 4 เดือนโดยเริ่มตั้งแต่ วันที่ 10 กันยายน 2562 เป็นต้นไป แต่ทางโรงเรียนได้ผิดข้อตกลงและผิดสัญญาไม่มีการโอนชำระเงินให้กับทางร้านตามที่ตกลงกันไว้กับทางร้านได้อีก ทางร้านก็พยายามติดต่อแล้วแต่ไม่มีใครรับสายหรือพยามติดต่อทางร้านกลับมาได้อีก ครั้งนี้จึงวิงวอนผ่านสื่อมวลชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยภูมิ เพื่อขอความเป็นธรรมให้กับทางร้านดังกล่าวในครั้งนี้ด้วย

เพราะปัจจุบันภาวะเศรษฐกิจไม่ค่อยดี การรับตัดเสื้อผ้าชุดนักเรียนก็น้อยลงมาก รวมทั้งเงินจำนวนนี้ส่วนหนึ่งก็จะต้องนำไปจ่ายเป็นค่าแรงพนักงานในร้านที่ก็ต้องมาได้รับผลกระทบจากการถูกเบี้ยวเงินค่าแรงจากการสั่งตัดชุดนักเรียนอีกเป็นจำนวนมากหลายคนในครั้งนี้อีกด้วย

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]