X

ฤทธิ์โพดุลถล่มชัยภูมิหนักต่อเนื่องน้ำป่าภูแลนคาทะลักซัดถนนสะพานขาดหายในพริบตา(คลิป)

ชัยภูมิ – ชาวบ้านในรอยต่อ 2 ตำบล ถูกตัดขาด ฝนยังถล่มยังหนักบนเทือกเขาภูแลนคาต่อเนื่อง เฝ้าระวังน้ำป่าทะลักจ่อล้นเขื่อนลำปะทาว ฝนตกวันเดียวเพิ่มระดับน้ำเพิ่มเต็มเขื่อนลำปะทาวทั้ง 2 ตอนบนและล่างเต็มทะลุ 100 % เตือนประชาชนคอยติดตามสถานการณ์แจ้งเตือนจากทางจังหวัดใกล้ชิดไว้ก่อนในช่วงนี้ หากมีการแจ้งเตือนขอรีบขนสิ่งของมีค่าขึ้นสู่ที่สูงไว้ก่อนได้ทันที รวมทั้งโซนลำชีไหลผ่านฝนตกหนักไม่แพ้กันต่อเนื่องล่าสุดจ่อทะลักล้นตลิ่งเสี่ยงท่วมฉับพลันได้ทุกพื้นที่!!

( 31 ส.ค.62 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ สถานการณ์อิทธิพลจากพายุโพดุลทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจ.ชัยภูมิ มาต่อเนื่องตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ล่าสุดเกิดน้ำป่าหลากลงมาจากเทือกเขาภูแลนคา พัดถล่มใส่สะพานเชื่อมถนนระหว่างต.ทาหินโงม ช่วงหมู่บ้านห้วยผักหนาม หมู่ 4 ที่ชาวบ้านในรอยต่อ 2 ตำบล จะใช้เส้นทางนี้เชื่อมผ่านไปมาระหว่างตำบลชับสีทอง ของเขตอ.เมืองชัยภูมิ เป็นประจำจนทำให้สะพานขาดพังเสียหายถูกพัดจมหายไปกับสายน้ำป่าอย่างรวดเร็วมาตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งความยาวสะพานยาวกว่า 30 เมตร กว้างกว่า 20 เมตร ที่ก่อสร้างใช้สัญจรของชาวบ้าน 2 ตำบลในจุดนี้มานานกว่า 20 ปี มูลค่าการก่อสร้างกว่า 7 ล้านบาท ต้องถูกกระแสน้ำป่าจากเทือกเขาภูแลนคาพัดหายไปในพริบตา

ซึ่งปัจจุบันชาวบ้านระหว่างรอยต่อ 2 ตำบล ในเขตอ.เมือง จ.ชัยภูมิ ไม่สามารถใช้สัญจรผ่านได้เด็ดขาดในช่วงนี้ และต้องหาใช้เส้นทางอื่นแทนที่ต้องใช้เส้นทางอ้อมไปไกลอีกหลายสิบกิโลแทนไปก่อนในช่วงนี้

ขณะที่ด้านการพยากรณ์อากาศบริเวณจังหวัดชัยภูมิ วันนี้ (31 ส.ค.62) จะมีฝนหรือฝนฟ้าคะนองร้อยล่ะ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง และอิทธิพลจากพายุโพดุลที่ทำให้เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งวันมาตั้งแต่เมื่อวานนี้ พื้นที่จังหวัดชัยภูมิ มีฝนตกทุกพื้นที่ และมีฝนตกหนัก-หนักมาก ในหลายพื้นที่ ส่งผลให้น้ำในเขื่อนลำปะทาว ที่มีตอนบนความจุกว่า 44 ล้าน ลบ.ม. และเขื่อนลำปะทาวตอนล่าง ความจุกว่า 16 ล้านลบ.ม. ล่าสุดวันนี้มีความจุน้ำในเขื่อนทั้งหมดเต็ม 100 % แล้ว  และขณะนี้ก็ยังมีฝนตกหนักต่อเนื่องบนเทือกเขาภูแลนคาและยังมีน้ำป่าไหลเข้าเขื่อนลำปะทาวล่างเป็นจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งยังต้องคอยเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำป่าทะลักล้นเขื่อนลำปะทาวเข้ามาท่วมพื้นที่บ้านเรือนชาวบ้านในโซนจุดน้ำในเขื่อนลำปะทาวไหลผ่าน ที่จะมีจุดที่เชื่อมเข้ามาถึงตัวเมืองชัยภูมิ ได้ในขณะนี้ด้วย ขอประชาชนในทุกพื้นที่ยังต้องคอยติดตามสถานการณ์แจ้งเตือนจากทางจังหวัดอย่างใกล้ชิดไปก่อนในช่วงนี้ และขอให้เตรียมความพร้อมหากมีการแจ้งเตือนขอรีบขนสิ่งของทีค่าขึ้นสู่ที่สูงไว้ก่อนได้ทันทีด้วย

รวมทั้งในโซนชาวบ้านที่มีลำน้ำชีไหลผ่านในทุกพื้นที่ของจ.ชัยภูมิ ในขณะนี้น้ำในลำน้ำชีที่เคยแห้งขอดจนเห็นชั้นผิวดิน แต่ขณะนี้เกิดฝนตกหนักทุกพื้นที่ จนเริ่มทำให้มีระดับน้ำในลำชีเกือบตลอดทั้งสายที่ไหลผ่านจ.ชัยภูมิ ในขณะนี้ทุกพื้นที่ลำน้ำชีเริ่มหนุนสูงใกล้ล้นตลิ่งหลากออกมาท่วมพื้นที่ชาวบ้านใกล้เคียงได้ตลอดเวลาในขณะนี้ได้ ซึ่งต้องเตรียมความพร้อมรับน้ำน้ำท่วมฉับพลันได้อีกทุกพื้นที่ด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]