สองโจ๋สามีภรรยาสาวซิ่งเก๋งขนยาเจอด่านรีบขับหนีสุดท้ายไม่รอด

ตร.ชุด จร.ชัยภูมิไล่ตามรวบทันควันยึดทั้งยาบ้า ยาไอซ์ พร้อมเงินสดอีกจำนวนมากเตรียมขยายผลกวาดล้างเครือข่ายค้ายาอีกทั้งหมดต่อไป…

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 3 ธ.ค.60 ตามแผนปฏิบัติการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ของพล.ต.ต.สมพจน์  ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ได้มอบหมายให้พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมด้วยพ.ต.ท.เกณชัยะ สกลชัยะ รอง ผกก.จราจร สภ.เมืองชัยภูมิ และพ.ต.ต.สุอารีย์ สาแก้ว สว.จร.สภ.เมืองชัยภูมิ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร จัดชุดระดมกำลังตั้งจุดตรวจเพื่อป้องกันการลักลอบขนสิ่งของผิดกฏหมายเข้ามาในพื้นที่ได้ในช่วงนี้

จึงได้มีการนำกำลังตั้งด่านตรวจในจุดที่สายข่าวแจ้งว่าคาดจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ บริเวณ ถนนสายชัยภูมิ-ตาดโตน ช่วงทางแยกเข้าชุมชนบ้านหนองบ่อ โดยขณะที่มีการปฏิบัติหน้าที่ตามปกติอยู่นั้น ได้มีรถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยตาวีอ็อด  สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ 5200 ชัยภูมิ สภาพแต่งโหลดเตี้ยติดสติ๊กเกอร์ข้างประตูเป็นสัญญาลักษณ์ของกลุ่มวัยโจ๋นักแต่งรถซิ่ง ซึ่งด้านหลังกระจกติดบอกถึงชื่อชาวกลุ่มว่า ครอบครัวมันทุกเม็ดอีกด้วย

ขณะนั้นด้าน ร.ต.อ.วิมล คุ้มไข่น้ำ หน.ชุด จึงขอเรียกรถคันดังกล่าว เพื่อขอตรวจ จึงใช้สัญญาณมือโบกให้จอดชิดข้างทางเพื่อขอตรวจ ทะเบียนและพรบ.โดยเห็นรถเก๋งคันนี้มีสภาพแต่งโหลดเตี้ยซึ่งผิดกฎหมายจราจร แต่คนร้ายก็ได้กลับรถเก๋งอย่างกะทันหันเมื่อเห็นจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ชัยภูมิ เมื่อเจ้าหน้าที่เห็นว่ารถคันนี้มีพิรุดและเพราะจงใจที่จะขับเลี้ยวหลบหนีด่านอย่างกระทันหัน จึงได้ให้จนท.ที่เฝ้าอยู่ริมทางแสดงตัวเข้าขวางรถเก๋งคันดังกล่าว ไว้ได้ทัน

ก่อนที่จะขอตรวจขนภายในรถเก๋งคันนี้ในเบื้องต้นพบยาบ้าจำนวน 310 เม็ดและยาไอร์จำนวน 10 กรัม ซุกซ้อนอยู่ในหลังเบาะคนนั่งท้าย โดยยังพบอุปกรณ์ การเสพยาอีกจำนวนมากทั้งยังตรวจพบสารเสพติดจากปัสวะของผู้ต้องหาที่มากับรถคันนี้ด้วยทั้งหมด 2 คน  พร้อมทั้งเงินสดอีกจำนวน 6,000 บาท โดยทราบชื่อผู้ต้องหาทั้ง 2 รายต่อมาคือนาย สมบัติ สิงห์สวงคอน อายุ35ปี 114/1 ม. 7บ้านโศกรัง ต.หนองบัวแดง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ อีกรายคือ นางสาว ฤทัยวรรณ นามวงศ์ษา อายุ31ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน โดยผู้ต้องหาได้ให้การยอมรับสารภาพว่าได้นำยาบ้า และยาไอร์มาจากที่บ้านที่ อ.หนองบัวแดงเพื่อมาให้เพื่อนๆที่อยู่ในเมืองชัยภูมิ

แต่ระหว่างทางใกล้ที่จะถึงในตัวเมืองก็เจอกับด่านตำรวจอย่างไม่คาดฝัน ทำให้ตนเองและภรรยาต้องตกใจทำอะไรไม่ถูกก็ต้องหยุดรถกะทันหันก่อนที่จะหมุนเลี้ยวกลับตัวเพื่อที่จะหนีเอาตัวรอดแต่ก็มาถูกจนท.มายืนดักขวางกลางถนนทันอีกคัน จึงถูกจับกุมได้ในครั้งนี้ก่อน

ด้าน พ.ต.ต.สุอารีย์ สาแก้ว สว.จร.สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าวว่าโดยต่อจากนี้ไปจะส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายให้กับทางจนท.ชุดสืบสวน โดยจะได้ยึดรถไว้เพื่อเป็นของกลางและเพื่อสืบหาตัวสมาชิกกลุ่มของผู้ต้องหาครั้งนี้เพิ่มเติมเพื่อขยายผลกับคนที่เกี่ยวข้องทั้งหมดติดตามตัวมาดำเนินคดีและยึดทรัพย์ตามพรบ.ฟอกเงินเงินจากสิ่งของผิดกฏหมายด้วยเพิ่มเติมต่อไป

ข่าวโดย  Suttipong77kd@cp

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น