X

ชัยภูมิสั่งปูพรมเข้มทั้งจังหวัด แก้เด็กแว้นสำรวจจำนวนรถซิ่งใน 2 สัปดาห์ก่อนใช้มาตรการเด็ดขาด!

ชัยภูมิ – หลัง 2 หนุ่ม อบต.สุดทนตามไล่ยิงขาแว้นดับคาถนนหน้าบ้าน หลังชอบรวมกลุ่มวัยรุ่นพากันนำรถ จยย.แต่งท่อเสียงดัง ออกมารวมตัวกันแข่งซิ่งป่วนถนนหน้าบ้านเป็นประจำไม่ยอมหยุดจนสุดทนไม่ได้หลับได้นอนเป็นประจำบ่อยครั้ง ล่าสุดผู้ว่าฯ ชัยภูมิ เรียกทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องถกด่วนวางมาตรการด่วนที่สุด เพื่อเร่งช่วยแก้ไขปัญหานี้ให้ต่อเนื่อง สั่งปูพรมทุกพื้นที่ทั่วทั้งจังหวัดชัยภูมิ ทั้ง 16 อำเภอ กว่า 1,700 หมู่บ้าน เร่งสำรวจจำนวนรถ จยย.แต่งซิ่งที่เข้าข่ายผิด กม.ให้เสร็จภายใน 2 สัปดาห์ พร้อมขอแจ้งเตือนประชาชน ผู้ปกครอง ผู้ครอบครองรถ ทุกพื้นที่ให้ช่วยกันปรับปรุงแก้ไขให้ถูกต้อง ก่อนที่จะใช้มาตรการทางกฏหมายเด็ดขาดลุยตรวจสอบถึงหน้าบ้านทุกพื้นที่ หากพบไม่ถูกต้องจะเปิดโอกาสให้ปรับเปลี่ยนให้ถูกต้องก่อนนำไปใช้ หากพบกลับมาดัดแปลงเปลี่ยนสภาพพร้อมนำออกมาแข่งซิ่งซ้ำอีก ก็จำเป็นต้องตรวจยึดรถตามมาตรการตามระเบียบกฏหมายที่มีได้ทันที ย้ำเตือน ปชช.ที่เกี่ยวข้องหลังจากช่วง 2 สัปดาห์จากนี้ไปก่อนใช้มาตรการทางกฏหมายเด็ดขาด!

( 21 มิ.ย.62 ) ความคืบหน้าหลังเมื่อช่วงวันที่ 18 มิถุนายน 2562 หลังเกิดเหตุสุดสลด 2 หนุ่ม อบต.วัย 29 และ 25 ปี สุดทนใช้อาวุธปืนรุนแรง ออกมาขับรถ จยย.ตามหาไล่ตามไล่ประกบยิงกลุ่มวัยรุ่นขาแว้นวัย 25 ปี เสียชีวิตคากลางถนน บริเวณถนนหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-สีคิ้ว (ขาเข้าเมืองชัยภูมิ)ช่วงหลัก กม.ที่ 105-106 ช่วงบ้านโคกแพงพวย ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ

หลังมีการติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดส่งดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อเนื่องในขณะนี้ รวมทั้ง 2 ผู้ต้องหาเอง และยังมีชาวบ้านในพื้นที่อีกจำนวนมาก ต่างสุดทนต่อพฤติกรรมของกลุ่มวัยรุ่นเด็กแว้น ที่ชอบนำรถ จยย.แต่งซิ่ง ออกมารวมตัวกันแข่งซิ่งและมีท่อไอเสียส่งเสียงดังสร้างความเดือดร้อนให้กับหน้าบ้าน 2 หนุ่ม อบต. และชาวบ้านในหมู่บ้านไปทั่วเมือง

ล่าสุดทางด้านนายณรงค์  วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ ได้มีการสั่งเรียกประชุมด่วนกับหัวหน้าส่วนทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งจังหวัดชัยภูมิ ที่ห้องผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ ชั้น 2 เพื่อเร่งช่วยกันหามาตรการเร่งช่วยกันแก้ไขปัญหาเด็กแว้นออกรวมตัวจับกลุ่มกันแข่งซิ่งรถ จยย.สร้างความเดือดร้อนต่อประชาชนอีกจำนวนมากในหลายพื้นที่ในปัจจุบัน ซึ่งล่าสุดนายณรงค์  วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ ออกมาเปิดเผย ถึงแนวทางแก้ไขปัญหาเด็กแว้นในพื้นที่ ต่อจากนี้ไปให้ต่อเนื่องเข้มข้นและน่าจะเป็นแนวทางที่จะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาได้ในระยะยาวใอนาคตต่อไปได้

โดยจากนี้ไปทางจ.ชัยภูมิ ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ทั้งจังหวัดชัยภูมิ ในทั้ง 16 อำเภอ เขตรับผิดชอทั้งหมดกว่า 1,700 หมู่บ้าน ในช่วงภายในช่วง 2 สัปดาห์จากนี้ไป ทุกหน่วยงานจะปูพรมออกสำรวจทั้งจังหวัดไปพร้อมๆกัน ว่าพื้นที่ใดมีจำนวนรถซิ่งทุกประเภท ที่เข้าข่ายไม่ถูกต้องตามกฎหมาย โดยเฉพาะ รถ จยย.ที่มีการดัดแปลง แต่งเพิ่มเติมจากเดิม เพื่อนำไปแข่ง หรือขับขี่ส่งเสียงดัง ที่จะนำไปสู่การนำออกมาขับขี่ และในท้องถนน ชุมชน ต่างๆ และสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนใกล้เคียงได้

ว่าทั้งจังหวัดชัยภูมิ มีทั้งหมดกี่คันมีจำนวนเท่าใด และจะเป็นการดำเนินการต่อโดยปูพรมเข้าไปพบ พูดคุยกับประชาชน ผู้ปกครอง หรือผุ้ครอบครัวรถ ที่เข้าข่ายไม่ถูกต้องตามระเบียบ เพื่อตักเตือนและไม่ให้นำออกมาขับขี่สร้างความเดือดร้อนกับผุ้อื่น และจะให้ปรับปรุงแก้ไขให้ถูกต้อง ซึ่งหากต่อไปยังมีการไปปรับปรุงแต่งซิ่งซ้ำอีก ถ้าพบก็จะต้องถูกดำเนินการตามมาตรการทางกฎหมายที่เด็ดขาดต่อไปทันที ที่อาจจะต้องถึงขั้นยึดรถตามมา และผู้ปกครองที่ปล่อยปะละเลยบุตรหลานเด็กเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ออกมารวมตัวแข่งซิ่งกันแบบผิดกฏหมาย ก็จำเป็นที่จะต้องถูกดำเนินคดีตาม พรบ.คุ้มครองเด็ก อีกด้วยได้

ซึ่งจากนี้ไปในช่วง 2 สัปดาห์จากนี้ไป จึงอยากฝากเตือนประชาชนไปยังทุกพื้นที่ทั่วทั้งจังหวัดชัยภูมิ โดยเฉพาะเริ่มแรกที่สถาบันครอบครัว หมู่บ้าน ตำบล อำเภอ และจังหวัด ได้รับทราบโดยทั่วกันด้วย ว่าปัญหาแว้นเด็กที่สะสมมานานในปัจจุบันที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายจะเป็นต้องดำเนินการให้ถูกต้องตามขั้นตอนทางกฏหมายที่มี เพื่อประโยชน์สุขของบ้านเมืองชาวชัยภูมิโดยรวม ที่จะได้อยู่ร่วมกันอย่างสงบและยั่งยืนมากขึ้นในอนาคตต่อไปได้

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]