X

เร่งช่วยซับน้ำตาส่งกำลังทหารช่วยซ่อมบ้านชาวชัยภูมิถูกพายุฤดูร้อนถล่มไร้ที่อยู่!!

ชัยภูมิ – มานานกว่า 2 สัปดาห์ ชาวบ้านสุดซึ้งหน่วยงานทางจังหวัดไม่ทอดทิ้งกัน หลังบ้านถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มพังเกือบทั้งหลังยังไม่มีเงินมาซื้อวัสดุจ้างช่างมาช่วยซ่อมได้จนไร้ที่อยู่มาจนปัจจุบัน ล่าสุดคณะเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ เร่งประสานทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งขอจัดส่งกำลังทหารจาก หน่วย บชร.2 นครราชสีมา ตำรวจ ฝ่ายปกครองพื้นที่ ชาวบ้านจิตอาสา ผู้นำชุมชน เร่งยื่นมือเข้าช่วยเหลือเช้าช่วยซ่อมแซมบ้านชาวบ้านในพื้นที่ไร้ที่อยู่กว่า 50 ครอบครัวอย่างต่อเนื่องเป็นการด่วนแล้ว!!

( 10 พ.ค.62 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ ตลอดช่วงกว่า 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดพายุฤดูร้อน พัดถล่ม บ้านเรือนประชาชนในเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ได้รับความเสียหายจำนวนมากหลายพันครอบครัวมาอย่างต่อเนื่องกระจายทั้ง 16 อำเภอ  โดยล่าสุดที่หมู่ 1 และหมู่ 10 ในเขตเทศบาลตำบลบ้านค่าย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จนมีผู้เดือดร้อนหนักไร้ที่อยู่อาศัยกว่า 50 หลังคาเรือน มาตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 พค.62 ที่ผ่านมา ขณะที่เทศบาลตำบลบ้านค่ายหมื่นแผ้วได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นบ้างแล้ว ซึ่งกำลังเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะเข้ามาช่วยซ่อมแซมบ้านที่พังเสียหายจำนวนมากได้ทันได้ในปัจจุบัน

ล่าสุดด้าน นางวันดี  วุ่นซิ้ว นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ ได้รับรายงานความเดือดร้อนอย่างหนักของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งไม่มีเงินทุนทรัพย์ในการซ่อมแซมหรือจ้างช่างมาซ่อมบ้านแถมยังเคราะห์ซ้ำเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมายังมีน้ำฝนตกลงมาซ้ำอีก 2-3 รอบ ทำให้เกิดความเดือดร้อนเป็นอย่างมากกับชาวบ้านส่วนนี้ที่ไม่สามารถไปหาที่อยู่อื่นชั่วคราวได้ จึงได้นำคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ พร้อมทั้งได้ขอประสาน กำลังพลจากพลตรีเภา  โพธ์เงิน ผบ.กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดชัยภูมิ จึงได้เร่งมอบหมายให้พ.ท.สมคิด  สุกรินทร์ นำกำลังพลทหาร ในสังกัด บชร.2 นครราชสีมา เข้าพื้นที่ช่วยชาวบ้านซ่อมแซม บ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักที่ไร้ที่อยู่อาศัยในขณะนี้รวมทั้งวัดประจำหมู่บ้านอีกแห่งด้วย

โดยได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์ ทั้งหมดจากเทศบาลตำบลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว ทั้งนี้ทางเทศบาลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว ได้ดำเนินการประเมินค่าความเสียหาย ของพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติครั้งนี้เป็นจำนวนเงินที่จะหาแนวทางช่วยเหลือเพิ่มเติมต่อไป

ขณะที่ทางด้านนางระนองรัตน์  ดูสันเทียะ อายุ 67 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 198 หมู่ 10 ตำบลบ้านค่าย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เป็นอีกหนึ่งราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อน ตั้งเเต่ วันที่ 3 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยบ้านเรือนได้รับความเสียหายเกือบทั้งหลัง และปัจจุบันยังไม่มีกำลังทรัพย์ในการไปหาซื้ออุปกรณ์วัสดุและจ้างช่างมาช่วยซ่อมแซมบ้านเรือนของตนเองได้ หลังได้รับการเข้าช่วยเหลือกำลังแรงจากหน่วยทหาร ฝ่ายปกครอง และทุนทรัพย์เพิ่มเติมจากเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ และผู้นำท้องถิ่นในครั้งนี้ ต่างอยากขอกล่าวกราบขอบคุณทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ลงมาช่วยในครั้งนี้ด้วยทั้งทางทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง กาชาดจังหวัด เทศบาล กำนันผู้ใหญ่บ้าน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ลงมาช่วยดูแลและช่วยให้กำลังใจ โดยไม่ทอดทิ้งกัน ในครั้งนี้อีกครั้งด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]