X

แห่กางเต็นท์แน่นเตรียมนับถอยหลังเคาท์ดาวน์มอหินขาวสโตนเฮนจ์เมืองไทยเริ่มคึก!

ชัยภูมิ – เร่งจัดเตรียมสถานที่ไว้รองรับนักท่องเที่ยวนับหมื่นคนเริ่มทะลักแน่น กางเต็นท์เต็มลานในเขตอุทยานแห่งชาติและเขตป่าสงวนแห่งชาติภูแลนคา ท้าความหนาวบนเขาสูงกว่าระดับน้ำทะเลเกือบ 1 กม.เริ่มมุอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาฯ หลังประชาชนเริ่มเดินทางกลับถึงภูมิลำเนา และต่างเตรียมพาญาติๆครอบครับพร้อมหน้ากันไปหาแหล่งท่องเที่ยวผักผ่อนเพื่อกันรอร่วมนับถอยหลังเคาท์ดาวน์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อระดับโลกของจ.ชัยภูมิ จนได้รับฉายาว่า”สโตนเฮนจ์เมืองไทย” ในปีนี้เริ่มคึกคักกว่าทุกปี!

( 30 ธ.ค.61) ขณะที่จ.ชัยภูมิ นายณรงค์  วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยดร.มนตรี  ชาลีเครือ นายก อบจ.ชัยภูมิ พล.ต.ต.สมพจน์  ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ และตัวแทนทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชนในจังหวัดชัยภูมิ ได้ระดมเร่งจัดเตรียมสถานที่ความพร้อมการจัดงานเคาท์ดาวน์ต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ประจำปี 2562 ที่จะถึงในวันที่ 31 ธ.ค.61 นี้

โดยจะมีกิจกรรมเชิญชวนนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศทั้งไทยเทศและชาวชัยภูมิ มาร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ ที่จะเริ่มตั้งแต่เวลา 23.00 น.ของวันที่ 31 ธ.ค.61 เพื่อร่วมกันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ได้เปิดให้ประชาชนได้มาสัมผัสความหนาวเย็นในปีนี้ที่ต่ำกว่า 10 องศาฯ บนเทือกเขาภูแลนคา ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูแลนคาและป่าสงวนแห่งชาติภูแลนคา ที่มีระดับความสูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 900 เมตร บนสวนหินอายุเก่าแก่มีอายุกว่า 195 ล้านปี ที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อติดอันดับโลกหนึ่งเดียวในเมืองไทยที่ได้รับฉายานามว่า”สโตนเฮนจ์เมืองไทย

และจะเริ่มเปิดกิจกรรมต่างๆมีการแสดงดนตรีและลงทะเบียนต้อนรับนักท่องเที่ยวแขกที่มาเยือนได้จับหางบัตร และเล่นเกมส์ร่วมลุ้นรางวัลของที่ระลึกภายในงานตั้งแต่ช่วงเวลา 16.30 – 24.00 น.ของวันที่ 31 ธ.ค.61 ไปจนถึงวินาทีแรกของวันต้อนรับปีใหม่ 1 ม.ค.ในปี 2562 หรือ ปี 2019 ร่วมกัน

และยังจะถือเป็นการเปิดต้อนรับฤดูการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวของจ.ชัยภูมิ อย่างเป็นทางการไปต่อเนื่องตลอดฤดูหนาวนี้ เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาสัมผัสบรรยากาศ “โต้ลมหนาวที่มอหินขาว” ที่จ.ชัยภูมิ อีกหนึ่งสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ขึ้นชื่อระดับโลกของจ.ชัยภูมิ หรือ สโตนเฮนจ์เมืองไทย

ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561 ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ของทุกปี ณ แหล่งท่องเที่ยว มอหินขาว ที่ตั้งอยู่บนรอยต่อของอุทยานแห่งชาติภูแลนคาและเขตป่าสงวนแห่งชาติภูแลนคา ต.ซับสีทอง และต.ท่าหินโงม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ  ที่ยังรอนักท่องเที่ยวมาท้าทายลองสัมผัสบรรยากาศท้าลมหนาวในทะเลหมอกที่ไหลผ่านสัมผัสร่างกายของตัวเองได้รับอากาศบริสุทธิ์เย็นสบายในตลอดทั้งวัน ซึ่งในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ประจำปี 2562 นี้ เริ่มมีประชาชนนับหมื่นคนเดินทางขึ้นมาเที่ยวชมและตั้งเต็นท์นอนผักผ่อนเดินเดินท่องเที่ยวชมธรรมชาติบนมอหินขาวกับครอบครัว เพื่อรอร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ในปีนี้เริ่มคึกคักกว่าทุกปีในช่วงเดียวกัน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]