X

ชัยภูมิเปิดลานสินค้าเกษตรชวนช็อปของดีขึ้นชื่อทั่วจังหวัดรองรับ นทท.

ชัยภูมิ – สร้างสีสันกิจกรรมวันเปิดงานคึกคัก แข่งขันพับกล่องกระดาษกินผลไม้อย่างสนุกสนาน

(9 ก.ค.67)  ขณะที่ จ.ชัยภูมิ ที่อาคารศูนย์เรียนรู้การบริหารจัดการสินค้าเกษตร ตลาดเกษตรกรจังหวัดชัยภูมิ ในเมืองชัยภูมิ นางสาวกังสดาล  ชาตกุล เกษตรจังหวัดชัยภูมิ จัดกิจกรรมเปิดงานเกษตรชวนช็อป ตลาดเกษตรสินค้าดี 16 อำเภอ ให้เกษตรกรจากทุกพื้นที่ ได้นำพืช ผัก ผลไม้ สินค้าเกษตรกรรมที่เป็นของดี มีคุณภาพ นานาชนิด มาจัดแสดง และจำหน่ายให้กับชาวชัยภูมิ นักท่องเที่ยว ได้มาเลือกซื้อไปรับประทานในครัวเรือน หรือเป็นของฝาก เพื่อช่วยเพิ่มช่องทางการจำหน่ายผลผลิตการเกษตร ผลิตภัณฑ์ สินค้าแปรรูป สินค้าหัตถกรรม ที่มีคุณภาพของเกษตรกรและพัฒนาทักษะทางด้านการตลาด เปิดโอกาสให้เกษตรกรเป็นผู้ประกอบการด้านการตลาด พัฒนาตลาดสินค้าการเกษตรไปสู่ความเข้มแข็ง มั่นคง เพื่อรองรับการท่องเที่ยวในพื้นที่ใน จ.ชัยภูมิ ได้อีกแห่งด้วย

ซึ่งขณะนี้พื้นที่ จ.ชัยภูมิ มีผลไม้นานาชนิด เป็นช่วงให้ผลผลิตออกสู่ตลาด ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคจำนวนมาก ทั้งทุเรียนโอโซน จาก อ.เทพสถิต ทุเรียนภูแลนคา ของเขต อ.เมือง ,อ.แก้งคร้อ และ อ.ภูเขียว ทั้งส้มโอมีขึ้นชื่อจาก อ.บ้านแท่น แก้วมังกร มังคุด เงาะ กล้วยหอมทองสินค้า GI ที่ปลูกในพื้นที่ อ.หนองบัวแดง รวมถึงสินค้าเกษตรอื่นๆ ที่ขึ้นชื่อจากทุกอำเภอต่าง ๆ ได้นำมาจัดแสดงและจำหน่าย ที่อาคารศูนย์เรียนรู้การบริหารจัดการสินค้าเกษตร ตลาดเกษตรกรจังหวัดชัยภูมิ ในตัวอำเภอเมืองชัยภูมิ ในช่วงสัปดาห์ละ 3 วัน คือวันจันทร์ ถึงวันพุทธ ในทุกสัปดาห์

ที่จะมีกิจกรรมสีสัน ความสวยงาม และจุดไฮไลน์ภายในงานไปตลอดทุกช่วง เริ่มตั้งแต่การแสดงชุด ของดีเมืองชัยภูมิ จากนักเรียนโรงเรียนเมืองพญาแล ก่อนเปิดงาน และที่สร้างความสนุกสนาน ให้กับผู้ชม และกองเชียร์ จนน้ำตาเล็ด คือการแข่งขันประกอบกล่องผลไม้มหาสนุก มี 4 ทีม แต่ละทีมมี 2 คน ที่ช่วยกันประกอบกล่องผลไม้ ที่เป็นทุเรียนผลไม้ขึ้นชื่อจาก อ.เทพสถิต ซึ่งผู้ที่ไม่เคยประกอบกล่องกระดาษมาก่อนก็ไม่ใช้เรื่องง่าย เมื่อช่วยกันประกอบกล่องผลไม้ทุเรียนเสร็จแล้ว แต่ละทีมที่เข้าแข่งขัน ต้องช่วยกันป้อนผลไม้หลายชนิด เข้าปากคู่ทีมของตนเองได้กินทั้งข้าวต้มมัด กล้วยหอมทอง แก้วมังกร ส้มโอ เท่านั้นยังไม่พอ น.ส. กังสดาล ชาตกุล เกษตรจังหวัดชัยภูมิ ยังนำผลไม่อีกหลายชนิด มาเติมให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันได้กินกัน ไม่เว้นแม้จะเป็นมะขามหวานจาก อ.ภักดีชุมผล ผักสวนครัวหลายชนิด จนไปถึงกล้วยหอมดิบที่ยังไม่สุก เป็นกล้วยที่ใกล้สุก เล่นเอาผู้แข่งขันที่ได้รับแจกกล้วยหอมดิบ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน กล้วยดิบก็เอามาให้กิน แต่ก็หมดด้วยความอร่อย ซึ่งตลอดระยะเวลาการแข่งขันนานกว่า 10 นาที ทำให้บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างสนุกสนาน ของกองเชียร์ และผู้มาร่วมในงาน ผู้มาหาเลือกซื้อสินค้ากันจำนวนมาก จนได้ทีมผู้ชนะการแข่งขัน นอกจากจะได้กินผลไม้หลายชนิดจนอิ่มเต็มท้องแล้ว ยังได้รับเงินรางวัลชนะเลิศ 1,000 บาท รองอันดับ 1, 2, 3 ยังได้รับเงินรางวัล 800 บาท 600 บาท และ 400 บาท เป็นรายได้พิเศษติดมือกลับบ้านกลับบ้านไปได้อีกด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]