X

เร่งป้องกันช้างป่าภูเขียวโผล่ลงมาหากินในพื้นที่ชาวบ้านต่อเนื่อง!

ชัยภูมิ – ระดมสนธิกำลัง จนท.เร่งติดตั้งแนวรั้วไฟฟ้าป้องกัน แจ้งหากชาวบ้านพบเห็นช้างป่าขอให้รีบแจ้ง จนท.เพื่อจะได้เร่งหาแนวทางป้องกันไม่ให้เกิดความเสี่ยงเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินของราษฎรในพื้นที่ใกล้เคียงเพิ่มเติมต่อไปโดยเร็วด้วย!

( 23 มิ.ย.67 ) ขณะที่ จ.ชัยภูมิ นายวิชานนท์  แสนผาลา หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว ได้เร่งระดมสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังและผลักดันช้างป่าทั้งในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าผาผึ้ง ร่วมกับเครือข่ายราษฎรบ้านน้ำทิพย์ ต.ทุ่งลุยลาย อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ หลังช่วงตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้มีการพบช้างป่าหลงเข้ามาในพื้นที่หมู่บ้านชุมชน จึงได้ทำการเร่งช่วยกันวางแนวติดตั้งรั้วไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์แบบเคลื่อนย้ายได้ ซึ่งได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์รั้วไฟฟ้าจากเทศบาลตำบลทุ่งลุยลาย และได้รับการสนับสนุนน้ำดื่มจากกองโรงไฟฟ้าเขื่อนจุฬาภรณ์ โดยทำแนวป้องกันในจุดที่มีความเสี่ยงที่พบช้างป่าหลงเข้ามาในพื้นที่บ้านเรือนประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่จากจุดบริเวณที่พบช้างลงมาจากป่าชุมชนโคกยาวบ้านโนนศิลา ซึ่งได้ทำการติดตั้งรั้วไฟฟ้าไว้เป็นที่เรียบร้อยในจุดนี้แล้ว

และขณะนี้ในท้องที่อีกรอยต่อหลายหมู่บ้าน ในตำบลทุ่งลุยลาย อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างได้เร่งช่วยกันทำการติดตั้งรั้วไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์แบบเคลื่อนย้ายได้แล้วเพิ่มอีกจำนวน 8 ชุด รวมระยะทางประมาณ 20 กิโลเมตร โดยได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์จากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยจำนวน 2 ชุด และจากเทศบาลตำบลทุ่งลุยลายจำนวน 6 ชุด เพื่อเป็นการช่วยแก้ปัญหาช้างป่าออกไปรบกวนพื้นที่ทำการเกษตร และเสี่ยงเข้ามาในพื้นที่บ้านเรือนที่อาศัยอยู่ของราษฎรในท้องที่ตำบลทุ่งลุยลายได้ ที่มีการติดตั้งรั้วไฟฟ้าเป็นที่เรียบร้อยให้เสร็จสิ้นในวันนี้แล้ว ซึ่งสามารถเป็นการป้องกันช้างป่าเข้ามาในพื้นที่หมู่บ้านได้เป็นอย่างดีในเบื้องต้นแล้ว

แต่ช้างยังคงออกหากินลงไปยังพื้นที่ใกล้เคียงที่ยังไม่ได้มีการติดตั้งรั้งไฟฟ้าป้องกันช้างป่าได้ลงมาเรื่อย ๆ ซึ่งยังเป็นความเสี่ยงต่อชีวิตและทรัพย์สินของราษฎรในพื้นที่ใกล้เคียงอีกเพิ่มเติมต่อไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้เร่งหาแนวทางในการแก้ไขป้องกันปัญหาเพิ่มต่อไปอีกต่อเนื่องในขณะนี้ด้วย ซึ่งหากชาวบ้านในพื้นที่พบเห็นมีช้างป่าออกมาหากินในพื้นที่ตนเองขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อจะได้เร่งหาแนวทางการป้องเพิ่มเติมในทุกจุดโดยเร็วต่อไปได้ ซึ่งขณะนี้เป็นช่วงหน้าฝนที่ช้างป่าในช่วงนี้จะชอบออกมาหากินในพื้นที่รอยต่อป่ากับพื้นที่ชาวบ้านอยู่อาศัยจำนวนมากด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]