X

สุดคึกคัก ปชช.นับหลายพันคนจัดเต็มร่วมใจวิ่งด้วยรักครบรอบ 71 ปี รพ.ชัยภูมิ!

ชัยภูมิ – บรรยากาศท่ามกลางความสนุกสนาน ก่อนปล่อยแถววิ่งด้วยการเปิดเพลงให้เต้นวอร์มอัพร่างกายก่อนวิ่ง ผู้ร่วมงานกว่า 3 พันคน ต่างจัดเต็มพากันแดนซ์กระจายตั้งแต่ ผู้ว่า-หน.ทุกภาคส่วน ประชาชนทั่วไป แทบหมดแรงก่อนปล่อยแถวก่อนวิ่งเรียกเสียงฮาคนในทั่วงานเต็มหน้าศาลากลางจังหวัด -สานความรักสามัคคีจากทุกภาคส่วน-ประชาชนในพื้นที่ สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวชัยภูมิ อย่างคึกคักในโอกาสครอบรอบ 71 ปี รพ.ชัยภูมิ เป็นประวัติการณ์ในครั้งนี้อีกด้วย!

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 22 มิ.ย.67 ขณะที่ จ.ชัยภูมิ นายอนันต์  นาคนิยม ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย ผศ.(พิเศษ) นายแพทย์ณรงค์ศักดิ์  บำรุงถิ่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยภูมิ ( รพ.ชัยภูมิ) ร่วมกับทุกภาคส่วนประชาชนในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ กิจกรรม RUN WITH LOVE “วิ่งด้วยรัก ครบรอบ 71 ปี โรงพยาบาลชัยภูมิ “ณ จุดปล่อยขบวนเดินวิ่งเพื่อสุขภาพลดโรคของคนในพื้นที่ บริเวณหน้าลานศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ (หลังเก่า) อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ

ซึ่งในการจัดงานครั้งนี้ ผศ.(พิเศษ) นายแพทย์ณรงค์ศักดิ์  บำรุงถิ่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยภูมิ กล่าวว่า มีพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วนผู้รักสุขภาพรวมร่วมมากกว่า 3,000 คน เพื่อมีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ในการพัฒนาโรงพยาบาลชัยภูมิ ด้วยแรงศรัทธา และความเชื่อมั่นจากชาวชัยภูมิทุกคน ซึ่งที่ผ่านมาโรงพยาบาลชัยภูมิเป็นที่รู้จักและสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดชัยภูมิในด้านการรักษาและ ความก้าวหน้าเป็นโรงพยาบาลที่ทันสมัย จากแรงขับเคลื่อนของทุก ๆภาคส่วนในพื้นที่ จนมาถึงปัจจุบันในโอกาสครบรอบ 71 ปี โรงพยาบาลชัยภูมิ ปีนี้ นับว่าเป็นปีแห่งความเจริญรุ่งเรือง เป็นปีที่มีข่าวดี ที่ รพ.ได้งบประมาณในการก่อสร้างอาคารหอผู้ป่วยหนักและผู้ป่วยใน จำนวน 300 เตียง ซึ่งเป็นอาคาร 8 ชั้น และยังได้งบประมาณสนับสนุนสร้างอาคารจอดรถ 10 ชั้น ในงบประมาณมาเพิ่มอีกกว่า 98 ล้านบาท ที่จะได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์ในอาทิตย์วันที่ 23 มิถุนายน นี้ อีกด้วย

ที่จะทำให้ประชาชนในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ที่เข้ามาใช้บริการจะได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น มีสถานที่จอดรถที่เพียงพอ มีเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยไว้คอยให้บริการพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดชัยภูมิ และเครือข่ายจังหวัดใกล้เคียงกว่า 1 ล้าน 2 แสนคน ได้ห่างไกลโรค และมีสุขภาพแข็งแรง จึงมีการจัดกิจกรรม RUN WITH  LOVE “วิ่งด้วยรัก ครบรอบ 71 ปี โรงพยาบาลชัยภูมิ ” ในครั้งนี้เป็นครั้งแรกของ รพ.ชัยภูมิ ที่จัดขึ้นด้วย

ท่ามกลางบรรยากาศการจัดเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ของ รพ.ชัยภูมิ ครั้งนี้มีประชาชนผู้เข้าร่วมวิ่ง เดิน มากว่า 3,000 คน เป็นไปอย่างคึกคักตั้งแต่ก่อนปล่อยแถวด้วยการจัดเต็มของนักวิ่ง เดิน ทุกคนที่มาร่วมงานกว่า 3,000 คน ในช่วงก่อนวิ่ง ได้มีการวอร์มอัพร่างกายกันก่อนจะปล่อยแถววิ่งออกจากจุดหน้าศาลากลาง ในระยะในการจัดวิ่งเดินครั้งนี้ในหลายประเภท ตั้งแต่ระยะทาง 5-10 กิโลเมตร (กม.) ในครั้งนี้

“ที่สร้างสีสันการจัดเต็มของนักวิ่งในงานทุกคนเห็นแล้วต้องบอกว่าแดนซ์กระจาย” ตั้งแต่ นายอนันต์  นาคนิยม ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ หัวหน้าส่วนทุกภาคส่วน ประชาชนทั่วไปที่มาเข้างาน จนพิธีกรต้องบอกว่าระวังจะหมดแรงก่อนปล่อยแถวก่อนออกวิ่งด้วยนะครับ ทั้งกองเชียร์ริมขอบเส้นทางวิ่งเดิน RUN WITH  LOVE ” วิ่งด้วยรัก ครบรอบ 71 ปี โรงพยาบาลชัยภูมิ ” ต่างยังจัดเต็มไม่หยุด ไม่มีใครยอมใคร สร้างสีสันความสนุกสนานรอยยิ้มสานความรักสามัคคีของคนในพื้นที่ให้กับชาวชัยภูมิ ทุกคนที่มารร่วมงานอย่างมีความสุขถึงไม่ได้ร่วมวิ่งด้วยก็ตาม ก็มารอเชียร์นักวิ่ง ทีมใครวิ่งไม่ไหวหลังเต้นจนแดนซ์กระจายหมดแรงไปหนักก่อนแล้ว พอออกวิ่งเริ่มหมดแรงวิ่งไม่ไหว ก็เดินตามมาอีกหลายคนจำนวนมากในงานครั้งนี้ ที่เป็นสีสันสร้างความคึกในความภูมิของชาวชัยภูมิที่ปัจจุบันครอบรอบ รพ.ชัยภูมิ 71 ปี ที่ดำเนินงานมายาวนานในวันนี้อีกด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]