X

เปิดแล้วรับขวัญเทศกาล ททท. สุดยอดทิวลิปไทยแลนด์แห่สัมผัสทะเลหมอกสวยงามเริ่มคึกคัก!

ชัยภูมิ – พร้อมรอรับนักท่องเที่ยวจากนี้ไปในช่วงตลอดเพียงกว่า 3 เดือน มิ.ย.-ก.ย.67 ได้เท่านั้น หนึ่งปีมีครั้งเดียวต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวบาน”สุดยอดทิวลิปไทยแลนด์”เริ่มคึกคัก

( 20 มิ.ย.67 ) ขณะที่ จ.ชัยภูมิ เริ่มแล้วพิธีเปิดงานรับขวัญต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวบาน สุดยอดทิวลิปไทยแลนด์ “Tulip Thailand” ปีนี้สุดประจำใจกับทะเลหมอก ออกมาหยอกดอกกระเจียวอย่างคึกคัก

ภายในเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ประจำปี 2567 ที่วันนี้ นำโดย นายอนันต์  นาคนิยม ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นำทำพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการตั้งแต่รุ่งอรุ่น 06.00 น.วันที่ 20 มิ.ย.67 มีนักท่องเทียวจากทั่วทุกสารทิศทิศจากจังหวัดต่าง ๆรวมทั้งชาวต่างชาติ ได้เดินทางชมดอกกระเจียวบานอย่างสวยงามมีสีชมพูอมม่วง ภายในทุ่งหญ้าป่าเพ็ก เต็มพื้นที่พื้นที่ป่าไม้ ตามซอกหิน เนื้อที่กว้างกว่า 800 ไร่ ในเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงามเป็นที่น่าประทับใจของผู้มาเที่ยวชม ซึ่งล่าสุดปริมาณดอกกระเจียวได้ออกดอกบานสะพรั่งเต็มพื้นที่แล้วเต็มที่แล้วมากกว่า 15 % และจะสามารถเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมยาวต่อเนื่องนานจากนี้ไปกว่า 3 เดือน ที่ในแต่ละปีดอกกระเจียวจะผลิดอกให้ชมความสวยงามได้ในช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ย.ของทุกปีเท่านั้น และคาดดอกกระเจียวจะบานสะพรั่งเต็มที่ 100% ในช่วงประมาณสิ้นเดือนมิถุนายนนี้

ซึ่งวันเปิดงานอย่างเป็นทางการรับขวัญดอกกระเจียวบานในปีนี้ มีบรรยากาศเริ่มจากขบวนแห่รถบุพชาติดอกกระเจียว ขบวนฟ้อนรำของกลุ่มสาวงามในพื้นที่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ รวมกว่า 12 ตำบล เพื่อจัดแต่งเป็นขบวนของดีในพื้นที่ของแต่ลพตำบลมีโชว์ให้นักท่องเที่ยวทราบมีทั้งผลไม้นานาชนิด โดยเฉพาะสะตอ ทุเรียน และอื่น ๆ ที่ปลูกในพื้นที่ ต.บ้านไร่ บนเทือกเขาพังเหย รอยต่อชุมชนใกล้พื้นที่เขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ก่อนเข้าสู่พิธีเปิดงานในอันยิ่งใหญ่ ที่สนามด้านหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชมการแสดงที่สวยงามของชาวบ้านพื้นเมือง ที่เรียกว่าชาวบน หรือที่เรียกว่าชาว “ญัฮกุร” ชาวไทยมอญโบราณ มาโชว์ลีลาการแสดงลีลาประกอบเพลงเป่าใบไม้ให้เป็นเสียงเพลง ที่มีแห่งเดียวในประเทศไทย ต่อด้วยการแสดงในชุดบุบผาสวรรค์ มหัศจรรย์เมืองแห่งเทพ(ตามชื่ออำเภอเทพสถิต) อันสวยงามให้ผู้ร่วมในพิธีเปิดงาน เป็นการเรียกน้ำย่อยนักท่องเที่ยว

ก่อนที่ นายอนันต์ นาคนิยม ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ จะปักหมุดนำเที่ยวที่ลานด้านหน้าสำนักงานอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม บ้านไร่ ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ท่ามกลางผู้ร่วมงานจำนวนมาก สุดยอดเทศกาลท่องเที่ยวชมสุดยอดทิวลิปไทยแลนด์ ที่มีหนึ่งเดียวของประเทศไทย

ที่จากนี้ไปภายในงานตลอดเส้นทางขึ้นไปเที่ยวชมเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน บนเขตอุทยานแหงชาติป่าหินงาม ยังมีจุดลานจำหน่ายสินค้าผลผลิตทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์พื้นบ้านมากมาย โดยเฉพาะทุเรียนที่นี่ มีรสชาติที่มีเอกลักษณ์ อร่อยไม่เหมือนใคร จนได้รับการขนานนามให้เป็นทุเรียนโอโซนผลไม้แห่งเทือกเขาป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ มาเที่ยวชัยภูมิแล้วต้องมาชิมให้ได้

นอกจากนี้ยังมีสินค้าโอทอปชื่อดัง ทั้งอาหาร เครื่องแต่งกาย สมุนไพร จากทุกอำเภอของจังหวัดชัยภูมิ พิเศษสุดสำหรับปีนี้ได้จัดรถ OTOP บริการ รับ-ส่งนักท่องเที่ยว ในวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ เพื่อสร้างความสะดวก ปลอดภัย และสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว และพร้อมรับนักท่องเที่ยวแล้ว จากนี้ไปในตลอดช่วง 3 เดือน มิ.ย.-ก.ย.นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานที่ทำการอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]