X

ชัยภูมิแห่ชื่นชม นร.ภูเขียว รวมใจวาดภาพศิลปะเนรมิตรั้ว ร.ร.เก่าให้เหมือนใหม่!

ชัยภูมิ – ดูน่ามองสวยงาม ร่วมใจกันใช้วิชาศิลปะวาดภาพบนฝาผนังรั้วโรงเรียนที่ปัจจุบันมีสภาพเก่าดูไม่น่ามอง ให้กลับมาดูสวยงามเหมือนใหม่มีชีวิตชีวาชวนน่ามอง ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สร้างความภูมิใจให้กับเด็กๆ ร่วมใจกันสร้างพื้นที่โรงเรียน(ของเราน่าอยู่..)เพิ่มขึ้นได้อีกทางด้วย!

( 30 ม.ค.67 ) ขณะที่ จ.ชัยภูมิ มีบรรยากาศเป็นที่สนใจในกิจกรรมดีๆของเด็กๆไปทั่วโลกโซเชียลในขณะนี้ ซึ่งมีคนสนใจให้ความชื่นชมเป็นจำนวนมาก ว่าภายในโรงเรียนภูเขียว อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ที่เด็กๆพากันนำภาพไปโพสต์ลงโซเชียลเชิญชวน นายแบบ-นางแบบพร้อมยัง ที่จากนี้ไปจะสามารถแวะมาถ่ายรูปเช็คอินที่บริเวณกำแพงโรงเรียนภูเขียว..เด้อจร้า…

หลังทางโรงเรียนภูเขียว ได้มีกิจกรรมการออกมาร่วมใจกันใช้เวลาว่างเกิดประโยชน์ ด้วยกิจกรรมวาดภาพระบายสีบนกำแพงรั้วที่ปัจจุบันมีสภาพเก่าของโรงเรียนให้กลับมาสีสันเหมือนใหม่และยังน่ามองมีชีวิตชีวากว่าเดิมได้อีกครั้ง โดยฝีมือนักเรียนโรงเรียนภูเขียว

ทีมข่าวจึงติดต่อสอบถามข้อมูลกิจกรรมดีๆที่เกิดขึ้นครั้งนี้กับทาง นายกษิดิศ  ปลื้มญาติ ผู้อำนวยการโรงเรียนภูเขียว( ผอ.ร.ร.ภูเขียว) ซึ่งได้มีนโยบายใน ปรับภูมิทัศน์ของโรงเรียนภูเขียว และมอบหมายให้ รอง ผอ.และ นายหัฐพงษ์  ชาติไทย ฝ่ายอาคารสถานที่จึงมีแนวคิดปรึกษาหาลือครูผู้สอน และเด็กนักเรียนกลุ่มวิชาศิลปะพื้นฐาน กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ เข้ามาช่วยวาดภาพบนกำแพงเก่าของโรงเรียน และใช้วิชาเรียนทัศน์ศิลป์จากการวาดภาพลงบนกระดาษ ลงงานจริงในรายวิชาศิลปะ จึงริเริ่มมีการส่งเสริมวัสดุอุปกรณ์ให้เด็กๆในโรงเรียนที่สนใจที่ชอบวาดภาพกลุ่มสาระการเรียนรู้ ทางด้านศิลปะ ได้ออกมาแสดงออกร่วมกันใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อย่างเต็มที่บนกำแพง รั้ว ผนังอาคาร และรอบนอกบริเวณหนองผักปัง ซึ่งอยู่ติดกับโรงเรียนเพื่อช่วยส่งเสริมการแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวบริเวณรอบหนองผักปัง ซึ่งปัจจุบันเป็นจุดถ่ายรูปแลนมาร์คอีกแห่งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของตัวอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ในครั้งนี้ได้อีกทางได้ด้วย

และจากการสอบถามเด็กนักเรียนชั้นมัธยมต้น และมัธยมปลาย ที่ออกมาร่วมแรงร่วมใจกันและชื่นชอบในการวาดภาพบนฝาผนังจริง และได้แสดงออกในสิ่งที่ตนเองชอบ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และได้มีพื้นที่บนรั้วกำแพงเก่าได้ใช้เวลาว่างหลังไม่มีคาบเรียนก็จะออกมาฝึกฝนออกแบบวาดภาพบนกำแพงโรงเรียนเพื่อพัฒนาตนเองต่อยอดการไปเรียนต่อในชั้นอุดมศึกษาได้อีกต่อไปด้วย

และที่สำคัญยังให้เด็กๆในโรงเรียนทุกคนได้สนใจในหลากหลายวิชา และวิชาศิลปะวาดภาพกันมากขึ้น รวมทั้งยังสร้างความภูมิใจให้กับเด็กๆทุกคนในโรงเรียนได้เกิดความรักสามัคคีกัน ที่ได้ออกมาร่วมใจกันใช้วิชาศิลปะวาดภาพบนฝาผนังบนรั้วโรงเรียนที่ปัจจุบันมีสภาพเก่าดูไม่น่ามอง ให้กลับมาดูสวยงามเหมือนใหม่มีชีวิตชีวาชวนน่ามอง ในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์สร้างความภาคภูมิใจให้กับเด็กๆ ทุกคนที่มีส่วนร่วมสร้างพื้นที่โรงเรียน(ของเราน่าอยู่..)ให้กลับมาน่าอยู่เพิ่มมากขึ้นได้อีกทางในครั้งนี้ด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]