X

ชัยภูมิเตรียมร่วมเชียร์จัดใหญ่แข่งกีฬานักเรียนโซนหุบเขาปีที่ 48!

ชัยภูมิ – คอกีฬารอร่วมใจเชียร์ในระหว่าง 2 – 8 ธ.ค.66นี้ ประเดิมวันแถลงข่าวเตรียมจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนโซนหุบเขายังสร้างสีสันทีมนักเตะฟุตบอลหญิงคู่พิเศษสนุกสนานไม่แพ้กัน!

( 28 พ.ย.66 ) ขณะที่ จ.ชัยภูมิ เปิดงานแถลงข่าวเตรียมจัดแข่งขันกีฬานักเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดชัยภูมิ หรือ”กีฬานักเรียนโซนหุบเขา”ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นประจำทุกปี และ ในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 48 ในช่วงระหว่างวันที่ 2-8 ธันวาคม 2566 ณ สนามกีฬากลางจังหวัดชัยภูมิ

โดยมี น.ส.อรอาภา  โลห์วีระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย นายอร่าม โลห์วีระ นายก อบจ.ชัยภูมิ (ซึ่งในส่วนโรงเรียนที่สังกัด อบจ.ส่งเข้าร่วมแข่งขันอีกกว่า 26 โรงเรียน) และ นายชัยวัฒน์  ตั้งพงษ์ ผอ.สพม.ชัยภูมิ ได้ร่วมกันเปิดแถลงข่าวเตรียมจัดการแข่งขัน”กีฬานักเรียนโซนหุบเขา”ในครั้งนี้

ซึ่งมีการจัดการแข่งขันมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2519 ครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-8 ธันวาคม 2566 ณ สนามกีฬาภายในจังหวัดชัยภูมิ ช่วงตรงกับช่วงสัปดาห์วันกีฬาแห่งชาติอีกด้วย ตามพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร ว่า กีฬาสร้างคน คนสร้างชาติ จัดการแข่งขันรวม 16 ประเภทกีฬา

ที่ประกอบด้วย 1. กรีฑา 2. เทเบิลเทนนิส 3.แบดมินตัน 4. ยกน้ำหนัก 5.วอลเลย์บอลในร่ม 6.วอลเลย์บอลชายหาด 7.ฟุตบอล 8.ฟุตซอล 9.บาสเกตบอล 10. เซปักตะกร้อ 11. แฮนด์บอล 12. เปตอง 3.ว่ายน้ำ 14. มวยสากลสมัครเล่น 15.มวยไทยสมัครเล่น และ16.อีสปอร์ต

ซึ่งการจัดแข่งขันกีฬานักเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดชัยภูมิ หรือกีฬานักเรียนโซนหุบเขา ได้จัดต่อเนื่องมาแล้ว 47 ครั้ง เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน เยาวชน มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง ทั้งทางร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังคมสติปัญญา และห่างไกลจากยาเสพติด เสริมสร้างและปลูกฝังการเป็นนักกีฬาที่ดีให้แก่นักเรียน นักศึกษา ได้ พัฒนาการจัดการแข่งขันกีฬาในระดับจังหวัดให้ได้มาตรฐานสากลมากขึ้นมาต่อเนื่องทุกปีที่ผ่านมา

หลังการแถลงข่าวตามประเพณีก็ยังมีสีสันความสนุกสนาน เริ่มตั้งแต่การเปิดตัวในชุดรำเดินแสดงวิถีชีวิตการทอผ้าของคนชัยภูมิ การเปิดตัวนักมวยไทยหญิง เหรียญทองแดง จากการแข่งขันชกมวยไทยระดับเยาวชนโลก รุ่น 54 ก.ก.เมื่อปีที่ผ่านมา

และงานนี้ประเพณีเปิดงานแถลงข่าว น.ส.อรอาภา โลห์วีระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ (รอง ผวจ.ชัยภูมิ) ขอรองประกบคู่ชกนักมวยไทยกับนักเรียนนักมวยไทยหญิง เหรียญทองแดงด้วย ซึ่ง น.ส.อรอาภา โลห์วีระ รอง ผวจ.ชัยภูมิ ก็ได้โชว์ความสามารถฝีไม้ลายมือในการชกมวยไทยได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ต่อด้วยการแข่งขันฟุตบอลหญิงกระชับมิตร คู่พิเศษระหว่างทีมหัวหน้าส่วนราชการระดับจังหวัดหญิง นำทีมโดย น.ส.อรอาภา โลห์วีระ รอง ผวจ.ชัยภูมิ เตะฟุตบอลกับทีม ผู้อำนวยการ อาจารย์ ครูหญิง โรงเรียนมัธยมศึกษา จ.ชัยภูมิ ไม่มีกำหนดฝั่งละเท่าไร ใช้เวลาการแข่งขัน 25 นาที ด้วยที่ไม่ได้เตรียมเสื้อนักกีฬาฟุตบอลแต่ละทีมมาด้วย ต่างคนต่างใส่เสื้อยึดการแข่งขันกีฬาโซนหุบเขาครั้งที่ 48 สีเหลืองแดงมาร่วมแถลงข่าว แต่ไม่เป็นไรให้ฝายหนึ่งเอาเสื้อไว้ข้างในกางเกง อีกฝายไว้นอกกางเกง

ซึ่งทำให้มีสีสันในการเตรียมจัดแข่งกีฬาในปีนี้ เมื่อเสียงนกหวีดเริ่มการแข่งขันขึ้น นักฟุตบอลหญิงไม่รู้ทีมไหนเป็นทีมไหน วิ่งตามลูกฟุตบอลไปเป็นขบวน เล่นเอากรรมการตัดสินในสนามถึงกับปวดหัว ไม่รู้จะเป่านกหวีดกันอย่างไร ได้ยินแต่เสียงว้ายๆ ของนักฟุตบอลหญิงของทั้ง 2 ทีม รวมทั้งช่างภาพขอบสนามที่มาถ่ายเก็บภาพขอบสนามต้องถือกล้องวิ่งตามนักฟุตบอลหญิงถ่ายภาพ เพื่อให้ได้ภาพการแข่งขันที่ใกล้ชิด สนุกสนานทั้งนักฟุตบอลหญิง กรรมการตัดสิน รวมถึงช่างภาพถือกล้องเดินตามถ่ายภาพการแข่งขันในสนามฟุตบอลด้วย จบการแข่งขันเสมอกันไป 2 ประตูต่อ 2 จบการแข่งขันไปด้วยดีกันทั้ง 2 ฝ่าย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]