X

ชัยภูมิประเดิมเปิดศูนย์ปราบผู้มีอิทธิพลปูพรมรวบแล้ว 2 ราย!

ชัยภูมิ – จากกลุ่มเป้าหมายที่พบในพื้นที่ล็อตแรกรวมกว่า 3 ราย ตามมาตรการ 16 ฐานความผิด ประเดิมเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพลประจำจังหวัดขึ้นครั้งแรก ระดมปูพรมสนธิกำลังร่วมทุกฝ่ายเดินหน้าลุยเข้มทุกพื้นที่เบื้องต้นประเดิมจับแล้ว 2 ราย พร้อมเน้นเข้มโดยเฉพาะกลุ่มข้าราชการท้องถิ่นกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน หลังเกิดกรณีกำนันนก จะไม่ให้มีเกิดขึ้นในพื้นที่โดยเด็ดขาด!

( 1 พ.ย.66 ) ขณะที่ จ.ชัยภูมิ เมื่อช่วงเวลา 10.00 น.ที่ผ่านมา นายสมบัติ ไตรศักดิ์ รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ สนธิกำลังร่วมทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ภายในจังหวัดและสวนกลาง ทั้งหน่วยงานทหาร กอ.รมน. ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด หน่วยงานเจ้าหน้าที่ทั้งจาก ปปส.และ ปปง. ทำพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพลประจำจังหวัดชัยภูมิ ขึ้นที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยภูมิ ภายในศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ

และปล่อยแถวสนธิกำลังที่บริเวณ ลานหน้าศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ เพื่อออกปฏิบัติการ (Kick off) ตามนโยบายการจัดระเบียบสังคมและการปราบปรามผู้มีอิทธิพลตามนโยบายรัฐบาล และ ตามแผนยุทธศาสตร์ชาติ พ.ศ. 2561 – 2580 ด้านความมั่นคงภายในประเทศ เพื่อเสริมสร้างความสงบเรียบร้อย ให้เกิดกับประเทศชาติ

โดย นายสมบัติ  ไตรศักดิ์ รักษาการผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เปิดเผยว่า ในครั้งนี้ถือเป็นวันเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพลประจำจังหวัดชัยภูมิ ขึ้นเป็นครั้งแรก ตามมาแผนบูรณาการพัฒนาและแก้ไขปัญหาภัยคุกคามเพื่อช่วยเหลือประชาชนอย่างมีประสิทธิภาพ ตามคำสั่งกระทรวงมหาดไทย ให้แต่งตั้งคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามผู้มีอิทธิพล และเพื่อให้การดำเนินการป้องกันและปราบปรามผู้มีอิทธิพลในภาพรวมของจังหวัดชัยภูมิ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่ก่อนหน้านี้ปลายเดือนที่ผ่านมา ทางชุดคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการร่วมจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพลประจำจังหวัดชัยภูมิ ได้มีการตรวจพบมีกลุ่มผู้มีอิทธิพลที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ล็อตแรกรวม 3 ราย และได้จัดชุดสนธิกำลังออกปฏิบัติการจับกุมได้แล้ว 2 ราย ที่กระทำผิดในฐานความผิดผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ และกลุ่มกระทำผิดด้านทรัพยากรธรรมชาติป่าไม้ในพื้นที่ ซึ่งอยู่ในข่ายมาตรการฐานความผิดใน 16 ฐานความผิดของกลุ่มผู้มีอิทธิพล ที่ขณะนี้เหลืออีก 1 ราย อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการทางกฏหมายเพิ่มเติมโดยเร็วต่อไป

รวมทั้งโดยเฉพาะกลุ่มข้าราชการท้องถิ่นกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน หลังเกิดกรณีกำนันนก จะไม่ให้มีเกิดขึ้นในพื้นที่โดยเด็ดขาด

ซึ่งจากนี้ไปทางศูนย์ปฏิบัติการร่วมจัดระเบียบสังคมและปราบปรามผู้มีอิทธิพลประจำจังหวัดชัยภูมิ จะเร่งดำเนินการขยายผลทั้งด้านการป้องกันและปราบปรามกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ให้หมดสิ้นโดยเร็วต่อไป ที่จะมีกลุ่มฐานความผิดที่เกี่ยวข้องทั้งหมด รวม 16 ฐานความผิด ที่จะมีการเข้าไปตรวจสอบเข้มงวดในทุกพื้นที่ให้มากขึ้น ทั้งกลุ่ม 1.นายทุนปล่อยเงินกู้ 2.ฮั้วประมูลงานราชการ 3.หักหัวคิวรถรับจ้าง 4.ขูดรีดผู้ประกอบการ 5.ลักลอบขนสินค้าหนีภาษี 6.เปิดบ่อนการพนัน รวมถึงการพนันออนไลน์ 7.ลักลอบการค้าประเวณีรวมถึงค้ามนุษย์ 8.ลักลอบนำคนเข้าออกประเทศโดยผิดกฎหมาย 9.ล่อลวงแรงงานไปทำงานต่างประเทศโดยผิดกฎหมาย 10.แก๊งต้มตุ๋นนักท่องเที่ยว 11.มือปืนรับจ้าง 12.รับจ้างทวงหนี้ด้วยการข่มขู่ใช้กำลัง 13.ลักลอบค้าอาวุธสงคราม/ปืนเถื่อน 14.บุกรุกที่ดินสาธารณะ/ทำลายทรัพยากรธรรมชาติ 15.เรียกรับผลประโยชน์บนเส้นทางหลวงสาธารณะ และ 16.ผู้มีอิทธิพลเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ที่จากนี้ไปจะมีบทลงโทษรุนแรงและหนักเพิ่มขึ้นด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]