X

ชัยภูมิชาวบ้านริมลำชีผงะน้ำท่วมลดพบศพชายนิรนามโผล่!

ชัยภูมิ – หลังเกิดน้ำชีหลากท่วมในพื้นที่หนักมานานกว่า 2 สัปดาห์ ล่าสุดระดับน้ำหลากท่วมเริ่มลดลงต่อเนื่อง ชาวบ้านออกหาปลา ต้องผงะเจอศพชายนิรนามลอยมาตามน้ำโผล่ เบื้องต้นพบไม่ใช่คนในพื้นที่น่าจะเป็นคนต่างพื้นที่ ประกาศตามหาญาติใครหายออกจากบ้านติดต่อ จนท.สภ.บ้านเขว้า ด่วน!

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 16 ต.ค.66 ร.ต.อ.วิราช  สินพร  รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า รับแจ้งมีเหตุพบศพคนเสียชีวิตลอยน้ำอยู่ภายในลำแม่น้ำชี ในหมู่บ้านชีบน ต.ภูแลนคา อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ  จึงเร่งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอบ้านเขว้า (รพ.บ้านเขว้า) เข้าร่วมชันสูตรพลิกศพในที่เกิดเหตุ

ในพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้วิธีเดินเท้าเข้าไปเป็นระทางเกือบ  2กิโลเมตร จึงถึงจุดเกิดเหตุติดริมแม่น้ำชี ที่เป็นจุดพบศพลอยน้ำมา ซึ่งในพื้นที่ อ.บ้านเขว้า หลังเกิดน้ำชีหลากท่วมหนักมานานกว่า 2 สัปดาห์ ที่ผ่านมา ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลงต่อเนื่อง จึงทำให้การนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำในจุดนี้ต้องใช้เวลาอยู่นานเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ก่อนนำศพขึ้นมาจากน้ำได้ พบว่าผู้ตายเป็นเพศชาย อายุประมาณ 50 ปี สมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ ตรวจสอบในร่างกายไม่พบทรัพย์สินหรือเอกสารยืนยันตัวบุคคลว่าเป็นคนที่ไหนมาจากที่ใดได้  ทางทีมแพทย์ชันสูตรพลิกศพโรงพยาบาลบ้านเขว้า  ระบุว่าคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 12 – 18 ชั่วโมง (ชม.)

สอบถามชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียง รวมถึงผู้นำหมู่บ้าน บอกว่า ในช่วงสายของวันนี้ได้มีชาวบ้านที่มาหาปลาอยู่บริเวณริมแม่น้ำชีดังกล่าว ได้ไปพบกับศพดังกล่าวลอยน้ำมา ก่อนรีบประสานแจ้งผู้นำและแจ้งทางเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยตรวจสอบ แต่พบว่าคนในหมู่บ้านจุดเกิดเหตุและหมู่บ้านใกล้เคียง ระบุว่าไม่มีใครรู้จักหรือเคยเห็นหน้าผู้เสียชีวิตรายนี้เลย น่าจะเป็นคนมาจากที่อื่น ซึ่งคนในพื้นที่หมู่บ้านและใกล้เคียงยังไม่พบว่ามีการแจ้งบุคคลสูญหายออกจากบ้านในขณะนี้เลย

ด้าน ร.ต.อ.วิราช  สินพร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านเขว้า หลังได้เก็บหลักฐานพยานในที่เกิดเหตุ เนื่องด้วยไม่ทราบว่าผู้ตาย เป็นใคร และมีภูมิลำเนาอยู่ที่ใด จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย นำร่างผู้เสียชีวิตหลังมีการชันสูตรพลิกศพแล้ว เพื่อช่วยนำไปเก็บรักษาไว้ที่สุสานของมูลนิธิฯฺ  เพื่อดำเนินการ และขอฝากแจ้งหากประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงใด ที่มีญาติหายออกจากบ้าน ขอให้รีบแจ้งติดต่อเจ้าหน้าที่ สภ.บ้านเขว้า เพื่อยืนยันตัวบุคคลหาสาเหตุการณ์เสียชีวิตของชายนิรนามรายนี้ต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]