X

ชัยภูมิพาชิมร้านเด็ดผัดกะเพราโบราณต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน!

ชัยภูมิ – ในช่วงฤดูฝนนี้ที่จะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายได้ตลอดทั้งปีครบ 3 ฤดู โดยเฉพาะช่วงเทศกาลท่องเที่ยวทุ่งดอกระเจียวบานที่จะมีขึ้นในระหว่างช่วง 3 เดือนจากนี้ไป ในเดือน มิ.ย.-ส.ค.ปี 2566 นี้ที่มีทุ่งกระเจียวบานสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวโกอินเตอร์ไกลถึงต่างแดนของประเทศไทย “Tulip Thailand” ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาน และที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง ในรอยต่อของ อ.เทพสถิต และ อ.หนองบัวระเหว ที่ จ.ชัยภูมิ

( 21 มิ.ย.66 ) ซึ่งที่ จ.ชัยภูมิ หากนักท่องเที่ยวผ่านเข้ามาในตัวเมืองชัยภูมิ สิ่งสำคัญที่จะต้องเรียกได้ว่ามาถึงจ.ชัยภูมิ ได้แล้วต้องแวะไปกราบของพรเจ้าพ่อพญาแล ณ ศาลเจ้าพ่อหนองปลาเฒ่า ซึ่งบริเวณรอบๆพื้นที่ใกล้ๆกันยังมีร้านอาหารตามสั่ง ก๋วยเตียวเรือรังสิต (ชัยภูมิ) ตั้งอยู่เลขที่ 120/11 หมู่ 2 บ้านหนองปลาเฒ่า ต.ในเมือง อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ ห่างจากบริเวณจากปากทางเข้าศาลเจ้าพ่อพญาแล ประมาณ 800 เมตร ตรงทางแยกไฟแดง ทางไป อ.บ้านเขว้า ติดถนนใหญ่สายชัยภูมิ-บ้านเขว้า ติดกับคลินิกนรินทร์การแพทย์แผนไทย ตรงข้ามร้านตัดเสื้อเอกยืด

ก็จะได้พบกับ คุณเสาวนิตย์ สาครภิสิทธิ์  อายุ 58 ปี ที่เป็นเจ้าของร้านผัดกะเพราโบราณ ร้านอาหารเด็ดขึ้นชื่ออีกแห่งของเมืองชัยภูมิ ซึ่งเล่าว่า เมื่อก่อนตนเองรับราชการที่สรรพากร ต่อมาได้ลาออกมาทำกิจการส่วนตัว ดูแลหลานๆให้มีงานทำ จึงเปิดร้านอาหารตามสั่ง และขายก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต โดยเฉพาะผัดกะเพราได้มีการพัฒนาปรับปรุงสูตรอย่างต่อเนื่องมานานกว่า 20 ปี จนกระทั่งมาพบสูตรผัดแบบโบราณใส่น้ำมันน้อยๆ แห้งๆ ใส่พริกแห้ง ส่วนวัตถุดิบกะเพราก็ต้องไร้สารเคมีจากสวนที่หลังบ้านปลูกเองสดๆ ทุกวัน จึงทำให้ลูกค้าที่มาชิมติดใจ ต้องมาอีกจนมีลูกค้าประจำมายาวนานจนปัจจุบัน และราคาก็ไม่เพียง 40-50 บาท ซึ่งก็จะมีนางสาวอรวรรณ เชื้อวงพรหม  อายุ 42 ปี หลานสาวมาเป็นเซฟฝีมือเอกช่วยกับทางร้านที่ก็สามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับคนในครอบครัวญาติคนใกล้ชิดได้ยึดอาชีพนี้สร้างรายได้เป็นอาชีพที่ยั่งยืนมาได้จนปัจจุบันมานานกว่า 10 ปี ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย และในช่วงช่วงเทศกาลท่องเที่ยวทุ่งดอกระเจียวบานที่ จ.ชัยภูมิ ที่จะมีขึ้นในระหว่างช่วง 3 เดือนจากนี้ไป ในเดือน มิ.ย.-ส.ค.ปี 2566 นี้ ที่มีทุ่งกระเจียวบานสุดยอดแหล่งท่องเที่ยว “Tulip Thailand” ที่จำทำพิธีเปิดงานรับขวัญชมทุ่งดอกระเจียวบานอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 1 ก.ค.66 ปีนี้ หากนักท่องเที่ยวได้แวะผ่านมาในตัวเมืองชัยภูมิ อยากจะหาร้านอาหารรับประทานและชื่นชอบข้าวกะเพรา ก็สามารถแวะมาท้าพิสูจน์มาลองชิมผัดกะเพราโบราณเมืองชัยภูมิต้อนรับเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบานที่ร้านได้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]