X

วินาทีชีวิตถูกรถตัดหน้าชนสนั่นรอดตายเพราะสวมหมวกกันน็อค!

ชัยภูมิ – วินาทีชีวิตบิ๊กไบค์ขับมาทางตรงชน จยย.ตัดหน้าขาหัก โชคยังดีสวมหมวกกันน็อครอดตายหวุดหวิด!

( 12 มิ.ย.66 ) เผยภาพนาทีชีวิตจากกล้องวงจรปิดร้านค้าตั้งอยู่ริมถนนบริเวณสี่แยกบ้านช่อระกา บ้านพลัง ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ตัดกับถนน 4 ช่องจราจร สายชัยภูมิ – ตาดโตน เมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.50 น.ที่ผ่านมา จับภาพบริเวณหน้าร้านค้ากลางสี่แยก ได้มีหญิงขับขี่รถจักรยานยนต์ ขี่ออกมาจากแยกบ้านช่อระกา โดยไม่ทันระวังรถมาทางตรง ได้มีรถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์ขับลงเนินมาทางตรง จากบ้านตาดโตน มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองชัยภูมิ รถจักรยานยนต์แบบบิ๊กไบค์ จึงเบรกไม่ทันได้ชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ที่ขี่ออกมาจากถนนเข้าบ้านช่อระกา ชนทำให้รถจักรยานยนต์ทั้ง 2 คันล้มลงกลางถนน มีผู้บาดเจ็บต่างกระเด็นไปคนละทิศคนละทาง

ก่อนที่ชาวบ้านใกล้เคียงจะช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมีพ.ต.ท.สมชาย  รัตนะวิชัย สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุ เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถจักรยานยนต์ ที่บริเวณ 4 แยก ปากทางเข้าหมู่บ้านพลัง อีกด้านปากทางเข้าบ้านช่อระกา ต.นาฝาย อ.เมืองชัยภูมิ ตัดกับถนน 4 ช่องจราจร สายชัยภูมิ -ตาดโตน จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ รีบเดินทางมาให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุพบ รถจักยานยนต์ 2 คัน นอนพลิกคว่ำอยู่กลางถนน และมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ผู้บาดเจ็บรายแรก ชื่อ น.ส.พรพันธ์  พิมพ์ชัยภูมิ อายุ 40 ปี สวมชุดสีชมพู ชาวบ้านช่อระกา ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิกสีเขียวดำ ทะเบียน ขงษ 974 ชัยภูมิ ได้รับบาดเจ็บหนัก นอนนิ่ง กระดูกขาหักหลายท่อน และผิดรูป นอนรอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ ยังมีสติอยู่ หลังจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นและก่อนรีบนำตัว น.ส.พรพันธ์ ที่ได้รับบาดเจ็บหนัก ส่งรักษาตัวเป็นการด่วนที่ รพ.ชัยภูมิ

ส่วนผู้บาดเจ็บอีกคน ชื่อ นายอภินันท์ ฤกษ์นอก อายุ 32 ปี ชาวบ้านเลขที่ 209 ม.4 ต.หลงประดู อ. ห้วยแถลง จ. นครราชสีมา เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ คาวาซากิ เวอร์ซิส 650 ซีซี. สีเหลืองดำ ทะเบียน 2กด2595 กทม.จากการสอบถาม นายอภินันท์  คนขับขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ เล่าให้ฟังว่า ได้ขับขี่รถของตนมาจากทาง บ้านห้วยชัน ขับมาปกติ  โดยใช้ความเร็วประมาณ 70-80 โดยรถของตน ขับมาในทางตรงลงเนิน เมื่อถึงทางแยก บ้านช่อระกา – บ้านพลัง ตัดกับถนนชัยภูมิ- ตาดโตน ได้มีจักยานยนต์ของคู่กรณี ขับขี่ออกมาจากหมูบ้านช่อระกา ขี่ออกมาตัดหน้ารถของตน ข้ามเลนมาแบบกระชั้นชิด ตนไม่สามารถเบรกรถหลบดั้น จึงชนเขาอย่างจังทำให้ทั้งคนทั้งรถของคนและของคู่กรณี กระเด็นไปคนละทิศละทางไถลไปไกลกว่า 10 เมตร และที่ศรีษะของตนกระแทกกับพื้น แต่โชคดีที่ตนได้สวมหมวกนิรภัย หรือ หมวกกันน็อค จึงไม่เป็นอะไรมาก มีแค่บาดแผลถลอกตามร่างกาย  ซึ่งถือว่าโชคดี ถ้าตนไม่ได้ใส่หมวกนิรภัย ตนคงเจ็บหนัก หรือเป็นอันตรายรุนแรงไปมากกว่านี้

ด้าน พ.ต.ท.สมชาย  รัตนะวิชัย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ และตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อดูว่าใครถูกใครผิดเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]