X

คลิปอุทาหรณ์ระวังฝ่าไฟแดง (คลิป)

ชัยภูมิ – วงจรปิดวินาทีหญิงวัย 60 ปีควบ จยย.ฝ่าไฟแดงชน จยย.อีกฝั่งจนตัวเองสลบหมดสติคาที่!

( 25 ต.ค.65 ) เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชัยพร  พรหมเสนา รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจาก 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่าเกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ (จยย.) ชนกับรถจักรยานยนต์อีกคัน บริเวณกลางสี่แยกไฟแดงโรงเรียนสตรีชัยภูมิ ถนนบรรณาการ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ

ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย นอนสลบหมดสติทางเจ้าหน้าที่(จนท.)ได้ช่วยกันเร่งปฐมพยาบาล ก่อนให้การช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลชัยภูมิ ทราบต่อมาชื่อ นางดวงใจ อายุ 60 ปี ชาวตำบลหนองฉิม อำเภอเนินสง่า จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งในที่เกิดเหตุยังพบ จยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า ฟี่โน่ สีดำ ป้ายทะเบียน ขงก 506 หมวดจังหวัดกาฬสิน ซึ่งเป็นของผู้ได้รับบาดเจ็บ ใกล้กันยังพบ จยย.อีกคู่กรณีอีกคัน ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ ป้ายทะเบียน 1กน5549 หมวดจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งมีนายศุภณัฐ อายุ 16 ปี ชาวตำบลชีบน อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ เป็นคนขับยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่

สอบถาม เยาวชนวัย 16 ปี รายนี้ ซึ่งเป็นคนขับรถ จยย.ที่ประสบเหตุชนกันครั้งนี้ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถออกมาเพื่อที่จะกลับหอพักพร้อมกับเพื่อนซ้อนท้ายมาด้วยอีก 1 คน ซึ่งขณะมาถึงจุดเกิดเหตุตนเองนั้นได้รอสัญญาณไฟตามปกติ กระทั้งฝั่งของตนนั้นไฟเขียวแล้ว และ มีรถกระบะที่อยู่ข้างตนได้ขับออกไปก่อน ระหว่างนั้นได้มีรถ จยย.ของผู้บาดเจ็บขับฝ่าไฟแดงมาด้วยความเร็ว ก่อนที่จะพุ่งชนรถของตนอย่างจัง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ซึ่งด้าน ร.ต.อ.ชัยพร  พรหมเสนา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ หลังได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งบันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะเชิญตัวคนขับรถ จยย.อีกฝ่ายที่ได้รับบาดเจ็บไม่มากมาสอบสวน และเดินทางไปดูอาการหญิงวัย 60 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บก่อนจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง พบว่ารถ จยย.ของผู้บาดเจ็บ วัย 60 ปี ได้ขับฝ่าสัญญาณไฟมาจนเป็นเหตุชนกันดังกล่าวขึ้น ซึ่งก็ยังต้องรอให้อาการหญิงวัย 60 ปี ผู้บาดเจ็บรายนี้ที่ยังมีอาการหมดสติยังไม่สามารถให้การอะไรได้ดีขึ้นออกจาก รพ.ชัยภูมิก่อน ที่จะได้เชิญตัวมาสอบสวนอีกครั้ง และจะแจ้งข้อหาขับรถประมาท ฝ่าสัญญาไฟจราจรเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บคู่กรณีที่ครั้งนี้ยังโชคดีที่ถือว่าไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก และยังทำทรัพย์สิน จยย.อีกฝ่ายเสียหายด้วยอีกครั้งต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]