X

ด่วนชัยภูมิระทึกน้ำป่าทะลักท่วมโซนเศรษฐกิจหนักอีกระลอก (คลิป)

ชัยภูมิ – ชาวบ้านเร่งขนของหนีขึ้นสู่ที่สูงอลหม่าน สถานการณ์น้ำท่วมโซนเศรษฐกิจย่านกลางเมืองทั้งหมด หลังเร่งระบายน้ำลดจนใกล้แห้งไม่ทันถึงครึ่งวัน ระทึกเกิดน้ำป่าเขาภูแลนคาทะลักเข้าท่วมสูงจ่อวิกฤตซ้ำรอยท่วมใหญ่อีกรอบกว่า 50 ปี ประกาศงดใช้เส้นทางถนนผ่านในตัวเมืองไม่ได้แล้วหลายจุด!

( 1 ต.ค.65 ) ขณะที่ จ.ชัยภูมิ สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองโซนเศรษฐกิจย่านกลางเมืองชัยภูมิ ยังมีปริมาณน้ำฝนตกสะสมหลากจากเทือกเขาภูแลนคา ไหลทะลักผ่านอ่างเก็บน้ำห้วยยางบ่า และล้นสันเขื่อนลำประทาว หลากเข้าท่วมพื้นที่ตัวเมืองชัยภูมิ มาต่อเนื่องเป็นวันที่ห้า

หลังล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น้ำท่วมในตัวเมืองย่านโซนเศรษฐกิจกลางใจเมืองทั้งหมด ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเทศบาลเมืองชัยภูมิ เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำท่วมในตัวเมืองให้ลดระดับลงมาต่อเนื่องจนใกล้แห้งเกือบทั้งหมดแล้ว

ผ่านมาไม่ถึงครึ่งวันเมื่อช่วงเวลาประมาณ 14.00 น.เศษ วันที่ 1 ต.ค.65 ได้เกิดน้ำป่าจากเทือกเขาภูแลนคาจำนวนมหาศาลหลากทะลักลงมาเข้าท่วมล้นพนังกำแพงกั้นลำห้วยประทาวผ่านห้วยเสว เข้าตัวเมืองชัยภูมิ ล้นสูงกว่ากำแพงหลากทะลักเข้าท่วมพื้นที่โซนเศรษฐกิจ ทั้งจุดชุมชนโนนสมอ ชุมชนปรางค์กู่ ชุมชนบ้านเมืองเก่า ชุมชนหนองบ่อ ถูกน้ำหลากทะลักเข้าท่วมพื้นที่อย่างรวดเร็วมีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร และยังมีระดับท่วมสูงต่อเนื่อง

ส่งผลกระทบให้น้ำหลากเข้าท่วมในถนนแทบทุกสายในตัวเมืองชัยภูมิ ทั้งใน 25ชุมชน ในเขตเทศบาล ทั้งย่านศูนย์ราชการบริเวณหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องเร่งปิดประตูหน้าทางเข้าออก รพ.และทำกำแพงกั้นไม่ให้น้ำหลากเข้าท่วมภายใน รพ.เป็นการด่วนแล้ว รวมทั้งในย่านตลาดสดเทศบาล ร้านค้าโซนเศรษฐกิจในตัวเมืองทั้งหมดหลายร้อนแห่งถูกน้ำหลากท่วมได้รับความเสียหายแล้วต่อเนื่องระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นกว่า 50 ซม. ประชาชนในพื้นที่ต้องเร่งเก็บข้าวของขนย้ายส่งของมีค่าเป็นการด่วนแล้ว รวมทั้งโดยเฉพาะถนนสายหลักผ่านเข้าในตัวเมืองชัยภูมิ ขอให้ประชาชนสังเกตจะมีป้ายแจ้งประกาศห้ามผ่าน ในหลายจุด ขอประชาชนอย่าฝืนขับรถผ่านโดยเด็ดขาดไว้ก่อนในขณะนี้ยังมีปริมาณน้ำหลากเข้าตัวเมืองชัยภูมิ ไหลเชียวแรงมีระดับท่วมสูงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ในระหว่างทางจังหวัด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเทศบาลเมืองชัยภูมิ ระดมติดตั้งเครื่องสูบน้ำระบายเพิ่มเติมเพื่อช่วยเสริมในการเร่งระบายน้ำออกนอกตัวเมืองลงสู่แม่น้ำชี อย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งในขณะนี้ในพื้นที่โซนเศรษฐกิจยังวิกฤต ขอให้ประชาชนเร่งขนสิ่งของมีค่าทั้งหมดขึ้นสู่ที่สูงไว้ก่อน พร้อมคอยติดตามการแจ้งเตือนจากทางจังหวัดชัยภูมิ อย่างใกล้ชิดในขณะนี้ในตลอด 24 ชม.ด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]