X

โอมิครอนแผงฤทธิ์กลุ่มเสี่ยงชัยภูมิดับพุ่ง นิวไฮวันเดียวทะลุ 5 ศพ!

ชัยภูมิ – หลังตลอดช่วงที่มีการแพร่ระบาดที่ผ่านมามีผู้ป่วยเสียชีวิตรายวันไม่เกิน 2 ศพ ล่าสุดกลุ่มเสี่ยงเสียชีวิตพุ่งพรวดทำนิวไฮสูงสุดดับรายวันทะลุแล้ว 5 ราย รวมสะสมแล้ว 162 ศพ ด้านยอดป่วยรายวันยังพุ่งสูงกว่าวันละไม่น้อยกว่า 100 ราย ส่วนผลลุยตรวจเชิงรุก ATK รายวันยังสูงแตะหลักพันเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง!

( 27 มี.ค.65 ) ขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ นายแพทย์วชิระ  บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ในฐานะโฆษกคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ ยังมีรายงานพบผู้ป่วยโควิด-19 (โอมิครอน) รายใหม่ยังสูงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง (จากผลตรวจRT-PCR) วันนี้รวม 130 ราย แยกเป็นผู้ป่วยติดเชื้อในจังหวัด 114 ราย จากนอกจังหวัด 16 ราย และมีผลการระดมเจ้าหน้าที่ออกตรวจพื้นที่เชิงรุกด้วย ATK ยังมีผลบวก รวมเพิ่มขึ้นรายวันยังพบผู้ติดเชื้อสูงต่อเนื่องอีกกว่า 781 ราย

และที่น่าเป็นห่วงว่าในกลุ่มผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงที่ยังไม่ฉีดวัคซีนและมีโรคประจำตัว (กลุ่ม 608) ซึ่งเริ่มมีผู้เสียชีวิตสูงเพิ่มขึ้นรายวันทำยอดนิวไฮสูงสูดตั้งแต่ที่เคยมีมา จ.ชัยภูมิ มีผู้ป่วยเสียชีวิตไม่เกิน 2 ราย แต่ล่าสุดวันนี้มีผู้เสียชีวิตสูงสุดเพียงวันเดียวรวม 5 ราย/ศพ ทำให้มียอดผู้ป่วยเสียชีวิตสูงเพิ่มขึ้นรวมแล้ว 162 ราย มียอดผู้ป่วยสะสมรวมอีกกว่า 23,810 ราย

ซึ่งเริ่มทำให้เกิดความน่าเป็นห่วงในกลุ่มเสี่ยงที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน และมีโรคประจำอีกจำนวนมากว่า 400,000 คน ที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนของ จ.ชัยภูมิ ที่มียอดผู้ได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้วเพียงกว่า 679,331 คน จากประชาชนในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ทั้งหมดรวม 1,124,924 คน

ซึ่งในปัจจุบันประชาชนในพื้นที่เกิดความเข้าใจว่าโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน ไม่รุนแรงป่วยแล้วรักษาหายได้ รวมทั้งคนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงยังไม่ฉีดวัคซีนและมีโรคประจำตัวจนเกิดความประมาทในการใส่ใจป้องกันตัวเองในปัจจุบันจนมีผู้ป่วยสูงเพิ่มขึ้นตามมาเป็นจำนวนมากในขณะนี้ ซึ่งยังเป็นปัญหาสำคัญและยังเป็นที่น่าเป็นห่วงว่ายังมีกลุ่มเสี่ยงที่หากติดเชื้อแล้วเสี่ยงเสียชีวิตตามมาอีกเป็นจำนวนมาก และยากที่จะประกาศให้โควิด-19 (โอมิครอน) ให้เป็นโรคประจำถิ่นของประชาชนในพื้นที่ได้ หากยังมีผู้ไม่ได้ฉีดวัคซีนได้ครบ 100 % ในขณะนี้ได้

โดยเฉพาะการนำมาสู่ความเสี่ยงในช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปี 2565 นี้ ที่อาจจะเกิดการระบาดรุนแรงอีกระลอกใหม่ในพื้นที่ตามขึ้นมีอีกได้ในปีนนี้ ทางจังหวัดชัยภูมิ ยังต้องระดมเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แจ้งเตือนรณรงค์ประกาศแจ้งเตือนประชาชนในช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ 13 เม.ย.65 นี้ ที่จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาบ้านเกิดมาเยี่ยมญาติครอบครัวกันจำนวนมากตามประเพณีวันสงกรานต์หรือปีใหม่ไทยของทุกปี ให้มีการรับการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเสี่ยงผู้สูงอายุ คนมีโรคประจำตัวกันให้มากขึ้นโดยเร็วในช่วงนี้ด้วย

รวมทั้งทาง สสจ.ชัยภูมิ โรงพยาบาลชัยภูมิ พร้อมด้วย นายอนุชา  เจริญรักษ์ นายอำเภอเมืองชัยภูมิ ขอย้ำฝากเตือนประชาชนผู้ที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนามาก่อนจะเดินทางเข้าบ้านพบปะญาติพี่น้อง จะต้องช่วยกันเข้มงวดผ่านการตรวจคัดกรองหาเชื้อ ATK ก่อนทุกรายในช่วงวันสงกรานต์ปีนี้ด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]