X

คลิปทำเอา จนท.แตกตื่นกันวุ่น รับแจ้งกระบะตกถนน ชนต้นไม้ คนเจ็บติดในรถ สุดท้ายบอกเมาหลับในรถเอง!

ชัยภูมิ – ก่อนที่จะมีพลเมืองดีผ่านมาเห็น แจ้ง จนท.ให้มาช่วย ได้รับบาดเจ็บหัวแตก สุดท้ายโอละพ่อบอกเมา ขับมาหลับในรถเอง ไม่ยอมไปรักษาจะรอให้ญาติมารับกลับบ้านไปรักษาตัวเอง!

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 26 มี.ค.65 ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพจากโรงพยาบาล ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีรถกระบะขับตกถนนไปชนต้นไม้ข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหนักติดอยู่ในรถ 1 ราย จุดเกิดเหตุอยู่ห่างจากทาง 3 แยก รพ.สต.ห้วยต้อน ประมาณ 300 เมตร ไปตามเส้นทางบ้านห้วยต้อน-บ้านโปร่งคลองใต้ ต.ห้วยต้อน อ.เมืองชัยภูมิ ทั้งทางหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ จึงรีบแจ้งอาสาสมัครกู้ภัยใกล้พื้นที่เกิดเหตุ รีบไปยังที่เกิดเหตุพร้อมเร่งนำอุปกรณ์ตัดถ่างไปยังที่เกิดเหตุ ที่มีทั้งรถกู้ชีพ กู้ภัย รถพยาบาลกว่า 5 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาลได้สวมใส่ชุด PPE ป้องกันโควิด-19 ในการเข้าไปช่วยชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บรายนี้ที่ติดอยู่ด้านหน้ารถกระบะเป็นการด่วน

ซึ่งในที่เกิดเหตุได้พบชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยใกล้ที่เกิดเหตุ ได้ช่วยกันจะเปิดประตูรถเข้าไปช่วย ก่อนที่คนขับรถกระบะรายนี้จะตื่นขึ้นมาและเปิดประตูรถออกมาเอง ให้เจ้าหน้าที่ช่วยพยุงร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกจากรถ ช่วยพาตัวไปที่รถพยาบาล แต่ชายคนขับรถกระบะดังกล่าว ที่ได้รับบาดเจ็บศรีษะแตกมีเลือดไหลออกมา บอกเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่าไม่เป็นไร เดินเองได้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ จึงได้ปล่อยมือออกจากตัวชายคนขับรถกระบะ

ก่อนที่ชายคนขับรถกระบะพยายามจะเดินขึ้นไปบนถนนที่รถพยาบาลจอดรออยู่ จากข้างทางมาบนถนนแต่กลับมีอาการเมาสุราเดินโซเซไปมา จนจะยืนไม่ไหว ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้พาตัวมาบนถนน สอบถามแต่ก็ยังพูดจาไม่รู้เรื่องวกวนไปมา ว่าเป็นใครมาจากไหนได้ และยอมรับเพียงว่าเมาเหล้าขับรถมาจอด สอบถามชื่อก็ไม่ยอมบอก ขอดูหลักฐานบัตรประชาชนหรือใบขับขี่รถก็ไม่ยอมให้ดู รวมทั้งถามว่าทำไมถึงมาอยู่ที่นี้บอกว่าไม่รู้ เพียงแต่บอกว่ากินเหล้ามาจากโคราช ( จ.นครราชสีมา) มีชื่อเล่นว่าทาโร่ แต่ไม่ยอมบอกชื่อจริง และนามสกุล เพียงแต่บอกพอจับใจความได้ว่ามาคนเดียว ตัวเองเป็นคนแถวนี้แหละ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พยายามจะช่วยนำตัวไปส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลชัยภูมิ ก็ไม่ยอมไป เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงช่วยปฐมพยาบาลในเบื้องต้นให้ ก่อนที่ทั้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย จะพากันเดินทางกลับ

ก่อนที่ทาง พ.ต.ท.สมชาย  รัตนวิชัย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เดินทางมาถึงและตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีเทาเข้ม บรรทุกที่นอนมาเต็มคันรถพุ่งชนกับต้นไม้ข้างทางได้รับความเสียหายที่ด้านหน้ารถ และมีที่นอนบางส่วนได้กระเด็นออกจากท้ายรถ

ซึ่งคนขับรถกระบะรายนี้ ไปรับที่นอนมา จ.นครราชสีมา ก่อนจะกลับบ้านที่ จ.ชัยภูมิ ขับรถมายังถึงที่เกิดเหตุได้เกิดอาการเมาหนักจึงจอดรถลงข้างวทางไปนอนในรถ จนเกิดรถกระบะตกไหลทางลงไปชนต้นไม้ข้างทาง โชคยังดีที่รถกระบะไม่ไปพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางซึ่งอยู่ห่างไปเพียง 2 เมตร ห่างชนกับเสาไฟฟ้าข้างทางอาจะได้บาดเจ็บหนักหรืออาจจะเสียชีวิตก็เป็นไปได้

ก่อนที่ทาง พ.ต.ท.สมชาย  รัตนวิชัย สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่มีทรัพย์สินทางราชการเสียหาย ชายคนขับรถกระบะดังกล่าวบอกเพียงเจ็บเล็กน้อยไม่ยอมไปรักษาตัวที่ รพ.ชัยภูมิ จึงให้ชายคนขับรถกระบะติดต่อญาติ เพื่อมาช่วยขับรถกระบะดังกล่าวให้เพื่อรับตัวไปรักษาที่บ้านตัวเองต่อไปเอง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]