X

ฮือฮาคุณปู่อดีตครูเกษียณเผยเคล็ดลับอายุยืนนับ 100 ปี!(คลิป)

()

ชัยภูมิ –ฮือฮาลูกสาววัย 59 ปี นำพ่ออดีตข้าราชการครูบำนาญ สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชัยภูมิรุ่นแรก อายุครบ 100 ปี เข้ารับเงินสวัสดิการผู้สูงอายุได้สูงสุดเป็นรายแรกตั้งแต่มีการตั้งสหกรณ์มาได้สูงกว่าปีละ 24,000 บาท เผยเคล็ดลับอายุยืนยาว ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด ชอบกินข้าวกับน้ำพริกปลา ผักลวก ต้มปลา และดื่มน้ำเปล่าที่สะอาดให้เพียงพอในแต่ละวันเท่านั้น!

( 11 ก.พ.65 ) ผู้สื่อข่าวรายงานมีเรื่องฮือฮาไปทั่วเมืองชัยภูมิถึงมีผู้สูงอายุยืนรายหนึ่งในปัจจุบันอายุรวม 100 ปี หลังนางวัณเพ็ญ  ดวงหอม อายุ 59 ปี ชาวบ้านเลขที่ 16 บ้านหนองไผ่ หมู่ 16 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้นำนายเบ้า  เพิ่มชีลอง ผู้เป็นบิดาอดีตข้าราชการครูบำนาญ อายุ 100 ปี ซึ่งเป็นสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชัยภูมิรุ่นแรก เพื่อเดินทางมาเข้ารับเงินสวัสดิการผู้สูงอายุ รายปีจำนวน 24,000 บาท จากนายมนัส  เจียมภูเขียว ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชัยภูมิ ที่ห้องประชุมสหกรณ์ออมทรัพย์ครู ตั้งอยู่ริมถนนใกล้กับหลัก กม.2 ถนนสายชัยภูมิ – บ้านเขว้า ท่ามกลางคณะกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชัยภูมิ ร่วมแสดงความยินดีกับคุณตาเบ้า  เพิ่มชีลอง ที่มีอายุยืนยาวได้ถึง 100 ปี ในปัจจุบัน

และยังมีสุขภาพยังแข็งแรงดี อีกทั้งสายตายังดี หูไม่ตึงได้ยินปกติ ซึ่งยังเดินเหินไปไหนคนเดียวได้อย่างสบาย พร้อมไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใด ปัจจุบันได้อาศัยอยู่กับลูกสาวนางวัณเพ็ญ  ดวงหอม อายุ 59 ปี ที่บ้านเลขที่ 16 บ้านหนองไผ่ หมู่ 16 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พร้อมหลาน ๆ และเหลน ๆ อีกหลายคน

โดยครั้งนี้ คุณตาเบ้า  เพิ่มชีลอง อดีตข้าราชการครูบำนาญ สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชัยภูมิรุ่นแรก อายุครบ 100 ปีพอดี เกิดปี พ.ศ.2465 รับราชการครูครั้งแรกปี พ.ศ.2483 ที่โรงเรียนบ้านชีลอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ด้วยเงินเดือน 10 บาท จนเกษียณอายุราชการเมื่ออายุ 60 ปี พ.ศ.2526 ด้วยเงินเดือน 9,000 กว่าบาท เป็นสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชัยภูมิ รุ่นแรก สมาชิกเลขที่ 993 ได้เงินเดือนบำนาญข้าราชการเลี้ยงชีพในแต่ละเดือนประมาณ 3,000 กว่าบาท มีลูกชาย ลูกสาว 5 คน เสียชีวิตไปแล้ว 2 คน เหลือ 3 คน รวมถึงภรรยาตัวเองเสียชีวิตไปแล้ว

หลังคุณปู่วัย 100 ปี ได้เกษียณอายุราชการครูแล้ว ได้ใช้เวลาว่างในการทำนาปลูกข้าวอยู่กับพื้นที่นาประมาณ 30 ไร่ใกล้บ้าน และเผยเคล็ดลับทั้งที่มีอายุมากนับ 100 ปี แล้วแต่ยังมีสุขภาพยังแข็งแรงดี อีกทั้งสายตายังดี หูไม่ตึงเดินเหินไปไหนคนเดียวได้ พร้อมไม่มีโรคประจำตัวแต่อย่างใดด้วย บอกเคล็ดลับอายุยืนยาวมาได้จนปัจจุบันในครั้งนี้เพราะ ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทุกชนิด ชอบกินข้าวกับน้ำพริกปลา ผักต้ม(ลวก) ต้มปลา อาหารประเภทปลาเป็นส่วนใหญ่ และดื่มน้ำเปล่าที่สะอาดให้เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวันเท่านั้น

ซึ่งด้านนายมนัส  เจียมภูเขียว ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชัยภูมิ บอกว่า คุณตาเป้า  เพิ่มชีลอง อดีตข้าราชการครูบำนาญ สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชัยภูมิรุ่นแรก ที่มีอายุยืนยาว 100 ปี ได้รับเงินสวัสดิการผู้สูงอายุ รายปีของสหกรณ์ในปีนี้รวม  24,000 บาท ถือเป็นคนแรกที่ตั้งแต่มีการตั้งสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชัยภูมิมาปี พ.ศ.2501 เป็นเวลากว่า 64 ปี ปัจจุบันมีสมาชิกสหกรณ์ชัยภูมิ รวมกว่า 120,000 คน มีระเบียบสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชัยภูมิ จ่ายเงินให้สมาชิกฯผู้สูงอายุตั้งแต่ 65 ปีขึ้นไป เริ่มที่ 5,000 บาท ไล่ไปจนถึงอายุ 100 ปี คุณตาเป้า เพิ่มชีลอง อายุ 100 ปี ถือเป็นสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูชัยภูมิ ที่ได้รับเงินสวัสดิการผู้สูงอายุวันนี้สูงสุดเป็นรายแรกเช่นกันรวม 24,000 บาท และทางสหกรณ์ฯจะจ่ายเงินสวัสดิการผู้สูงอายุให้ทุกปีๆ ละ 24,000 บาท จนกว่าคุณตาเบ้าฯ จะไม่อยู่กับเราและไม่สามารถเดินทางมารับได้ต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]