X

เข้มมาตรการ สพม.ชัยภูมิ คัดกรองโควิด-19 จัดการแข่งขันกีฬานักเรียนโซนหุบเขา! (คลิป)

ชัยภูมิ – ครั้งที่ 46 ประจำปี 2565 ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19  ตรวจเข้มตามมาตรการของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ   เน้นความปลอดภัยในการแข่งขันกีฬาโซนหุบเขา  ระหว่างวันที่ 24-26 มกราคม 2565 นี้ ณ สนามการแข่งขันทั้ง 12 สนาม ภายในจังหวัดชัยภูมิ

( 24 ม.ค.65 ) นายชัยวัฒน์  ตั้งพงษ์  ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาชัยภูมิ (สพม.ชัยภูมิ) เปิดเผยว่า ในขณะนี้ที่ จ.ชัยภูมิ และ สพม.ชัยภูมิ ได้ประสานขอความร่วมมือจาก นายธีวรา  วิตนากร นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองชัยภูมิ เพื่อขอความอนุเคราะห์บุคลากรทางการแพทย์เข้าตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19  ให้กับบุคลากรในสังกัด เพื่อเตรียมจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนโซนหุบเขา ครั้งที่ 46 ประจำปี 2565

ซึ่ง สพม.ชัยภูมิ ได้ดำเนินการตรวจคัดกรองด้วยชุด ATK มาแล้วจำนวน 2 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 5 มกราคม 2565 และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 วันที่ 24 มกราคม 2565 และจะตรวจคัดกรองในครั้งที่ 4 ในวันที่ 31 มกราคม 2565 ซึ่งเป็นการเตรียมเปิดเรียนแบบ Onsite (ออนไซต์) ต่อไปอีกด้วย  โดยงานกีฬาครั้งนี้จะมีนักกีฬานักเรียนโซนหุบเขาจาก 16 อำเภอ ของทั้ง จ.ชัยภูมิ ทุกประเภท ทุกคนก่อนลงสนามแข่งขันต้องตรวจ ATK เมื่อไม่พบเชื้อโควิด-19 จึงจะลงแข่งขันได้ รวมถึงคณะกรรมการสนาม ผู้ตัดสินต้องผ่านการตรวจ ATK ทุกคนไม่เว้นด้วยเช่นกัน ขณะที่บุคลากรทางการศึกษา ต้องตรวจ ATK ทุกวันจันทร์ก่อนเข้าทำงานทุกสัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้นำเชื้อโควิด-19 ไปแพร่สู่นักเรียนในห้องเรียนได้

ซึ่งในวันนี้ (24 ม.ค.65) ที่ด้านหน้าสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาชัยภูมิ นายชัยวัฒน์  ตั้งพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาชัยภูมิ (สพม.ชัยภูมิ) ได้นำบุคลากรทางการศึกษาในสำนักงานกว่า 100 คน เข้าตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 แบบเร่งด่วน Antigen Test Kit หรือ ATK ก่อนเข้าทำงานในทุกวันจันทร์  ป้องกันให้บุคลากรทางการศึกษาทุกคน ต้องปลอดจากเชื้อโควิด-19 ผู้ติดเชื้อต้องรับการรักษาทันที เพื่อป้องกันไม่ให้นำเชื้อโควิด-19 ไปแพร่สู่คนอื่น โดยทีมเจ้าหน้าสาธารณสุขเทศบาลเมืองชัยภูมิ เป็นผู้ตรวจATKให้กับเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะนักเรียนในสถานศึกษาต่าง ๆ และในระหว่างวันที่ 24-26 มกราคม 2565 ได้มีการจัดการแข่งขันกีฬานักเรียนมัธยมศึกษา “โซนหุบเขา” ประจำปี 2565 ครั้งที่ 46 ซึ่งได้จัดขึ้นครั้งแรกมายาวนานหลายสิบปีมาตั้งแต่ เมื่อปี พ.ศ. 2519 ถือเป็นเวทีแสดงความสามารถด้านการกีฬาของคนชัยภูมิ ที่สร้างโอกาสก้าวสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งที่ผ่านมา มีนักกีฬาทีมชาติ เกิดจากการแข่งขันกีฬาโซนหุบเขามาแล้วหลายคนของ จ.ชัยภูมิ จึงได้มีการได้จัดต่อเนื่องกันมาในทุก ๆ ปี

และในปีนี้จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะไม่มีพิธีเปิดการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ได้ให้นักกีฬาทุกประเภท จัดการแข่งขันทั้งที่สนามกีฬากลางจังหวัดชัยภูมิ  และสนามกีฬาในโรงเรียนต่าง ๆ รวม 10 สนาม  ใน 15 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย ฟุตบอล ชาย 18 ปี   ฟุตบอลชาย 16 ปี  ฟุตบอล ชาย 14 ปี – หญิง 18 ปี บาสเก็ตบอล ชาย-หญิง  ฟุตซอล ชาย 16 ปี  ฟุตซอล ชาย 18 ปี ฟุตซอล ชาย-หญิง 14 ปี  มวยไทย  มวยสากล   วอลเลย์บอลในร่ม  เซปักตะกร้อ   แบดมินตัน   ยกน้ำหนัก  เทเบิลเทนนิส แฮนด์บอล ซึ่งนักกีฬาทุกประเภท ทุกคนเดินทางเข้าพื้นที่ตัวจังหวัดชัยภูมิ ต้องผ่านการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ทุกคน รวมถึงคณะกรรมการจัดการแข่งขัน และผู้ตัดสิน ก่อนลงสนามทุกครั้งต้องผ่านการตรวจ ATK เมื่อไม่พบเชื้อโควิด-19 จึงจะลงสนามการแข่งขันได้ต่อไป ซึ่งเป็นมาตรการสูงสุดในการดำเนินกิจกรรมสำคัญของจังหวัดให้ผ่านไปได้ในขณะนี้ด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]