X

โวย!!ขยาย 4 เลน สาย 201 แก้งคร้อ-ชุมแพใช้ได้ไม่ถึงปีพังเละ!!

ชัยภูมิ – ตลอดช่วงยาวกว่า 60 กม. ชาวบ้านที่สัญจรไปมาเดือดร้อนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขยังเงียบ หลังทุ่มงบประมาณสูงกว่า 830 ล้านบาท ก่อสร้างมานานหลายปีตั้งแต่ปี 2557 ทั้งยังไม่แล้วเสร็จ และบางส่วนที่เสร็จไปแล้วใช้งานได้ไม่ถึงปี ถนนกลับชำรุดพังเละทั้งสายเกิดเป็นหลุมเป็นบ่อลึกตลอดทาง จนทำให้ชาวบ้านที่สัญจรผ่านไปมาเกิดอุบัติเหตุเจ็บตายบ่อยครั้ง วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบด่วนทันที!

( 20 พ.ย.61 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ ตัวแทนชาวบ้านบ้าน ในรอยต่อ อ.ภูเขียวและอำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ออกมาเรียกร้องไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านในพื้นที่ หลังโครงการก่อสร้างขยายผิวจราจรเป็นถนน 4 เลน สาย 201ช่วงอำเภอแก้งคร้อ –ภูเขียว- ชุมแพ ซึ่งเริ่มก่อสร้างระยะแรกมาตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.57 จนถึงปลายปี 2559 เป็นต้นมา ใช้งบประมาณรวมกว่า 830 ล้านบาท

ใช้งานได้ไม่กี่ปี จนปัจจุบันพบผิวถนนเกิดพังเสียหายหลายจุด หลังจากเปิดให้ใช้เส้นทางในบางช่วงได้ไม่ถึง1-2 ปี ที่ผ่านมา ซึ่งโครงการก่อสร้างถนนเพื่อขยายเป็น 4 เลน นี้เริ่มต้นจาก อ.แก้งคร้อ ผ่านไปเขต อ.ภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ และไปสิ้นสุดที่อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น รวมระยะทางกว่า 60 กิโลเมตร

แต่สภาพถนนในปัจจุบัน เริ่มผุพังเป็นหลุมลึกมีรอยแตกเสียหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งชาวบ้านมองว่าไม่สมกับงบประมาณที่ลงมาดำเนินการเลย จึงอยากฝากวอนไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบมาตรฐานการก่อสร้างของถนนเส้นนี้อย่างเร่งด่วนด้วย เพราะขณะนี้ทำให้การสัญจรไปมาของประชาชนในพื้นที่เกิดความลำบากและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งขับรถตกหลุ่มล้มเจ็บตายบ่อยครั้งจำนวนมากแล้ว

โดยชาวบ้านในอำเภอแก้งคร้อรายหนึ่งบอกว่า หลังจากถนนเส้นนี้ดำเนินการก่อสร้างมาหลายปีกว่าจะเสร็จและเปิดใช้งานมาได้ไม่ถึงปี แต่ก็เริ่มเกิดชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อโดยเฉพาะถนนช่วงบริเวณเขตอำเภอแก้งคร้อถึงเขตรอยต่ออำเภอภูเขียว จ.ชัยภูมิ พบพื้นผิวถนนชำรุดหลายจุดทั้งขาไปและขากลับกลับ ถนนมีรอยยุบมีรอยแตกเป็นลูกระนาดเส้นขอบทางคดเคี้ยวเลื้อยเป็นงูและเป็นหลุมลึก ที่ผ่านมาทำให้เกิดอุบัติเหตุมีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ เสียชีวิตมาแล้วหลายรายอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งในเวลากลางคืน บางช่วงก็ยังไม่มีไฟส่องสว่างที่เพียงพอ รวมทั้งยังเกิดปัญหาเวลาฝนตกก็จะเกิดน้ำท่วมขังสูงกว่า 50 ซม. – 1 เมตร ตลอดเส้นทางบางช่วงยาวกว่า 5 กม. ซึ่งกรมทางหน่วยงานที่รับผิดชอบอยู่ที่ จ.ขอนแก่น ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านได้ นับเป็นวิบากกรรมของชาวบ้านในพื้นที่แก้งคร้อและภูเขียว ที่เรียกร้องไปทาง จ.ชัยภูมิ ก็ไม่มีใครมารับผิดชอบได้ เพราะหน่วยงานที่ดูแลถนนเส้นนี้โดยตรงอยู่ที่ จ.ขอนแก่น

ขณะที่อีกด้านตัวแทนชาวบ้านในเขต อ.ภูเขียว ที่ได้รับความเดือดร้อนหนักเช่นกัน โดยนายคำพอง ระดาริด อายุ 55 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลบ้านธาตุ อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า แต่ก่อนถนนเส้นนี้เป็นถนน 2 เลน จนกระทั่งทางกรมทางหลวงมีโครงการขยายถนนเป็น 4 เลน ชาวบ้านต่างก็ดีใจตามกัน แต่ไม่คิดว่าถนนดังกล่าวจะกลับสร้างความเดือดร้อนเกิดผลกระทบกับชาวบ้านเวลาน้ำท่วม และปัจจุบันสภาพถนนก็เกิดผุพังเร็วขนาดนี้ และโครงการก่อสร้างเองก็ยังไม่แล้วเสร็จ ทำให้ชาวบ้านหลายรายได้รับบาดเจ็บสาหัสยังรักษาตัวอยู่ใน รพ.ขณะนี้ก็ยังมี และมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายรายเช่นกัน จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบลงมาตรวจสอบสภาพถนนให้ได้มาตรฐานและแก้ปัญหาความเดือดร้อนจากโครงการของภาครัฐในจุดนี้ เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านในพื้นที่เป็นการด่วนด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]