X

ชาวบ้านถูกน้ำท่วมใกล้ลำชีนานกว่าสัปดาห์ทุกข์ซ้ำหนักน้ำเริ่มเน่าเหม็นกัดเท้าระบาด!(คลิป)

ชัยภูมิ – หลังน้ำชีหลากเข้าท่วมในพื้นที่รอยต่อกว่า 3 ตำบล หลายร้อยครอบครัวซ้ำหนักเป็นรอบที่ 2 ยังเกิดน้ำท่วมขังสูงในชุมชนมานานกว่าสัปดาห์ เกิดการท่วมขังยาวนานกว่าน้ำท่วมครั้งแรกที่ผ่านมา และยังไม่มีแนวโน้มว่าน้ำจะลดลงง่ายๆ จนน้ำเริ่มเน่าสิ่งกลิ่นเหม็นไปทั่วชาวบ้านเริ่มเกิดโรคน้ำกัดเท้าตามมาซ้ำหนักอีกเป็นจำนวนมาก!

( 25 ต.ค.64 ) ขณะที่ จ.ชัยภูมิ สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่เป็นรอบที่ 2 ยังคงมีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนในโซนลำแม่น้ำชีไหลผ่านล้นตลิ่งหลากเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายกว่า 5 หมื่นไร่ ในพื้นที่กว่า 6 อำเภอ ในพื้นที่ อ.ภูเขียว,เกษตรสมบูรณ์,บ้านแท่น,บำเหน็จณรงค์,จัตุรัส,เนินสง่า ซึ่งในพื้นที่ดังกล่าวน้ำลดระดับลงใกล้เข้าสู่ภาวะปกติเกือบทั้งหมดแล้ว มาต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงวันที่ 16 ต.ค.64 ที่ผ่านมา (ท่วมหนักในรอบกว่า 50 ปี ในรอบแรกในช่วงตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย.64)

และในส่วนพื้นที่ซึ่งยังได้รับผลกระทบหนักน้ำยังท่วมในพื้นที่ยังมีอยู่ต่อเนื่องอยู่ในขณะนี้ของในเขต อ.เมืองชัยภูมิ ในรอยต่อกว่า 3 ตำบล ตำบลบ้านค่าย ตำบลหนองนาแซง ตำบลบุ่งคล้า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งยังมีบ้านเรือนประชาชนอีกหลายร้อยครอบครัวถูกน้ำท่วมขังหนักมาต่อเนื่องเป็นเวลานานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว

ซึ่งยังสร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นบริเวณกว้าง หนักสุดยังอยู่ในหมู่บ้านห้วยหลัว-บ้านโนนหว่านไพร-บ้านเสี้ยวน้อย-บ้านปึกคงคา ทางเข้าออกหมู่บ้านยังคงมีน้ำท่วมสูงการสัญจรเข้าออกหมู่บ้านยังเป็นไปด้วยความยากลำบาก ในบางส่วนรถเล็กทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้อยู่ในขณะนี้ด้วย

ซึ่งล่าสุดชาวบ้านในพื้นที่ หมู่บ้านบุ่งคล้า หมู่ที่ 3 และ หมู่ที่ 11 ตำบลบุ่งคล้า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เริ่มได้รับความเดือดร้อนหนักซ้ำอีก อยากฝากวิงวอนไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยชาวบ้านที่ยังไม่สามารถออกไปประกอบอาชีพตามปกติได้ และระดับน้ำท่วมขังในหมู่บ้านซึ่งอาจจะเริ่มลดลงและทรงตัวบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงง่ายๆ และเริ่มเกิดน้ำท่วมขังนานกว่าครั้งแรกที่ผ่านมาแล้ว เพราะครั้งนี้น้ำท่วมรอบที่ 2 ยังเกิดน้ำท่วมขังในชุมชมหลายหมู่บ้านนานกว่าครั้งก่อน ซึ่งผ่านมานานกว่าสัปดาห์แล้ว น้ำก็ยังท่วมขังในชุมชนนานเกินไปจนน้ำเริ่มเน่าส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่วชุมชน เกิดโรคระบาดน้ำกัดเท้าตามมาอีกจำนวนมากและอยากฝากวิงวอนไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเร่งแก้ปัญหาน้ำเน่าในขณะนี้ด้วย

ซึ่งด้าน นางลำลอน คล่องแคล่ว อายุ 67 ปี บ้านเลขที่ 340 หมู่ที่ 11 ตำบลบุ่งคล้า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่าหลังจากที่น้ำท่วมรอบแรกผ่านไปไม่นาน ช่วงวันที่ 18 ตุลาที่ผ่านมา น้ำได้เข้าท่วมระลอกที่ 2 จนทำให้น้ำท่วมขังภายในซอยและบ้านเรือนประชาชน จนทำให้เกิดน้ำขังนานกว่าสัปดาห์ และเริ่มเน่าเหม็นส่งกลิ่นคลุ้งเกิดโรคระบาดน้ำกัดเท้าเป็นจำนวนมากแล้ว การเข้าออกชุมชนก็เป็นไปอย่างยากลำบาก และอยากฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งลงมาช่วยเหลือเป็นการด่วนด้วย

รวมทั้งด้าน นางทองอาน แก้วศรี อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 204 หมู่ที่ 3 ตำบลบุ่งคล้า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ช่วงนี้น้ำลดลงเล็กน้อย ถ้าฝนตกมาน้ำก็คงท่วมซ้ำอีก ซึ่งก็ยังหวั่นๆว่าจะมีพายุลูกใหม่จะเข้ามาซ้ำทำให้ฝนตกหนักเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่ด้วย แต่ขณะนี้โดยเฉพาะหมู่ที่ 3 และ หมู่ที่ 11 ที่ได้รับผลกระทบอีกจำนวนมากอยู่ในขณะนี้อยู่ และอยากให้หน่วยงานเข้ามาช่วยเร่งแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังนานที่เริ่มนานมากกว่าครั้งแรกมากแล้ว ช่วยหาทางเร่งสูบระบายออกจากชุมชนให้ได้โดยเร็วกว่านี้ด้วย ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านในพื้นที่เริ่มเกิดโรคน้ำกัดเท้า คันมือเท้าตามร่างกายเจ็บป่วยตามมาอีกจำนวนมากด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]