X

เร่งแจ้งเตือน ปชช.กลางใจเมืองชัยภูมิขนของขึ้นที่สูงพายุเตี้ยนหมู่ฝนถล่มหนักอีกระลอกจมแล้วกว่า 750 หลัง!(คลิป)

ชัยภูมิ – ประชาชนได้รับความเดือดร้อนแล้วกว่า 1,500 คน ถูกน้ำท่วมบ้านร้านค้า ในเขตโซนเศรษฐกิจกลางใจเมืองเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้รับความเสียหายไปแล้วจำนวนมาก นายกเล็กฯ ลุยสำรวจน้ำท่วมให้ความช่วยเหลือมาต่อเนื่องหลังตั้งแต่เช้าวันนี้ที่ผ่านมา เกิดน้ำหลากจากฝนตกหนักจากอิทธิพลพายุเตี้ยนถล่มมาตลอดทั้งคืน ต้องระดมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งระบายน้ำออกนอกเมืองเริ่มทรงตัว แต่ล่าสุดพายุตั้งเค้าเริ่มเกิดฝนตกหนักต่อเนื่องซ้ำอีกระลอก คาดในช่วงกลางดึกวันนี้เสี่ยงเกิดน้ำหลากเข้าพื้นที่รุนแรงเพิ่มขึ้นอีก แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่เร่งช่วยกันขนสิ่งของมีค่าขึ้นสู่ที่สูงไว้ก่อน!!

( 25 ก.ย.64 ) ขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ล่าสุด นายธีวรา  วิตนากร นายกเทศมนตรีเมืองชัยภูมิ เดินลุยออกสำรวจความเสียหายชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ พร้อมเปิดเผยว่า หลังเกิดฝนตกหนักมาตลอดทั้งคืนและยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดในช่วงอีก 1-2 วันนี้ จากอิทธิพลพายุโซนร้อนเตี้ยนหมู่ ทำให้ตั้งแต่รุ่งเช้าที่ผ่านมา ( 25 ก.ย.64 ) เกิดน้ำป่าหลากเข้าท่วมในย่านโซนเศรษฐกิจย่านกลางใจเมือง เขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้รับความเสียหายบ้านถูกน้ำท่วมจำนวนมากแล้วเบื้องต้นไม่น้อยกว่า 750 หลังคาเรือน มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนจำนวนมากอีกกว่า 1,500 คน ซึ่งน้ำได้หลากเข้าท่วมในพื้นที่โซนเศรษฐกิจแล้วทั้งหมดจาก 25 ชุม ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้รับความเสียหายเบื้องต้นไปแล้วกว่า 7 ชุมชน

ซึ่งทางเทศบาลฯได้จัดชุดเจ้าหน้าที่นำข้าวกล่อง อาหารเครื่องใช้จำเป็นไปแจกจ่ายช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้นมาต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้ายันใกล้ค่ำวันนี้แล้ว กว่า 750 ครอบครัว เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และขณะนี้หลังมีการติดตั้งเครื่องสูบระบายน้ำออกนอกเมืองรวมกว่า 10 จุด หลังเกิดฝนตกหนักมาตลอดทั้งคืนยันรุ่งเช้าที่ผ่านมาระดับน้ำเริ่มลดลงและทรงตัวเล็กน้อย ที่บางจุดยังมีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร ซึ่งยังวางใจไม่ได้ เพราะล่าสุดช่วงประมาณ 15.00 น.วันเดียวกันที่ผ่านมา เริ่มเกิดฝนตกถล่มหนักลงมาต่อเนื่องอีกระลอก และคาดว่าระดับน้ำหลากจากฝนตกอิทธิพลพายุเตี้ยนหมู่ ในไม่เกินช่วงกลางช่วงดึกวันนี้( 25 ก.ย.64 )  จะยิ่งทำให้มีระดับน้ำป่าหลากที่ล้นสันเขื่อนลำปะทาว ในพื้นที่รอยต่อ อ.เมืองชัยภูมิ และ อ.แก้งคร้อ ทะลักลงมาอีกจำนวนมากอย่างต่อเนื่องและคาดว่ามวลน้ำจำนวนมากจะหลากลงมาถึงในตัวเมืองย่านโซนเศรษฐกิจ ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ทั้งหมดในระลอกใหญ่อีกครั้ง รวมทั้งเกิดน้ำชีหนุนสูงล้อมรอบจ่อเข้ามาท่วมในตัวเมืองเพิ่มอีกหลายด้าน

ในขณะนี้จึงขอประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่โซนเศรษฐกิจย่านกลางใจเมืองเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ทั้งหมดเร่งขนสิ่งของมีค่าขึ้นสู่ที่สูงในที่ปลอดภัยทั้งหมดไว้ก่อนในขณะนี้ด้วย รวมทั้งในส่วนกระสอบทรายทางเทศบาลจะมีจุดบริการให้ไปรับได้ที่ หน้าอาคารศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองชัย๓มิ หรือใครที่ไม่มีรถ ก็สามารถโทรแจ้งสายด่วนได้ที่ 064 5123037 ซึ่งขณะนี้เองก็ได้รับรถขนาดสูงและเรือ จาก อบจ.ชัยภูมิ มาช่วยสนับสนุนจากหน่วยทหาร จากกองทัพภาคที่ 2 เดินทางเข้ามาช่วยเสริมกำลังช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ เพิ่มเติมแล้วในขณะนี้ และขอให้ประชาชนคอยติดตามสถานการณ์การแจ้งเตือนสถานการณ์น้ำจากทางเทศบาล เมืองชัยภูมิหน่วยงานชลประทานจังหวัด และจังหวัดชัยภูมิ อย่างใกล้ชิดในตลอด 24 ชม.จากนี้ต่อไปอย่างใกล้ชิดด้วย รวมทั้งการป้องกันอุบัติเหตุช่วยกันขับรถสัญจรไปมาด้วยความระมัดระวังเพราะฝนตกถนนลื่นที่ล่าสุดเกิดอุบัติเหตุหวิดสยองมีรถกระบะขับลื่นตกคลองน้ำ ที่โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บเสียชีวิตในครั้งนี้ด้วย

 

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]