X

ลามหนักโควิดคลัสเตอร์เรือนจำชัยภูมิป่วยพุ่งพรวดเพิ่มอีก 173 รายคุมเข้มผู้ต้องขัง-จนท.อีกกว่า 1,800 คน !(คลิป)

ชัยภูมิ – เพียงช่วง 2 วัน ที่ผ่านมาพบติดโควิด-19 แล้วกว่า 214 ราย เร่งตรวจหาเชื้อผู้ต้องขัง-จนท.เรือนจำที่เกี่ยวข้องอีกกว่า 1,800 คน ผู้ว่าเผยแนวทางป้องกันหากมีผู้ต้องขังรายใหม่ในช่วงนี้พร้อมนำไปฝากขังไว้ที่เรือนจำบัวใหญ่โคราชแทนไปก่อน จนกว่าจะเคลียร์พื้นที่ทั้งหมดได้ ด้านยอดป่วยรายวันยังพุ่งเพิ่มอีกกว่า 212 ราย ป่วยแล้ว 8,836 ราย !

( 14 ก.ย.64 ) ขณะที่ จ.ชัยภูมิ สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่หลังวานนี้(13 ก.ย.64)เกิดวุ่นหนักพบคลัสเตอร์ใหม่ภายในเรือนจำชัยภูมิ มีผู้ต้องขังติดเชื้อแล้ว 41 ราย ล่าสุดวันนี้ นายแพทย์วชิระ  บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ( สสจ.ชัยภูมิ) และโฆษกคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ พบมีผู้ต้องขังติดเชื้อเพิ่มรวมอีก 173 ราย รวมทำให้ที่ผ่านมาเพียง 2วัน ภายในเรือนจำชัยภูมิมีผู้ติดเชื้อแล้วรวม 214 ราย และยังต้องมีการจัดชุดเจ้าหน้าที่ลงไปสอบสวนโรคตรวจหาเชื้อผู้ที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ภายในเรือนจำทั้งหมด และมีผู้ต้องขังรวมอีกกกว่า 1,800 คน เพิ่มเติมและต้องรอผลตรวจยืนยันอีกต่อเนื่อง

ซึ่งล่าสุดวันนี้ จ.ชัยภูมิ มียอดพบผู้ป่วยรายใหม่ทั้งหมดรวม 212 ราย แยกเป็นติดเชื้อมาจากนอกจังหวัด 25 ราย

ติดเชื้อในจังหวัดจากคลัสเตอร์เดิมในพื้นที่ที่ยังมีต่อเนื่องอีกรวม 14 ราย กระจายอยู่ที่ อ.จัตุรัส 2 ราย ,อ.บำเหน็จณรงค์ 1 ราย ( ผป.ต่อเนื่อง คลัสเตอร์ ต.บ้านเพชร บ้านโนนทองหลาง ,อ.เมือง 7 ราย ,อ.หนองบัวแดง 4 ราย และในคลัสเตอร์ใหม่ที่เรือนจำชัยภูมิเพิ่มอีก 173 ราย รวมทำให้ จ.ชัยภูมิ ล่าสุดมีผู้ป่วยสะสมแล้ว 8,836 ราย เสียชีวิตสะสมแล้ว 82 ราย (ศพ)

ซึ่งล่าสุดทางนายวิเชียร  จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า ในส่วนของการแพร่ระบาดภายในเรือนจำชัยภูมิ ขณะนี้ได้มีการเร่งดำเนินการตรวจสอบที่มาที่ไปของโรคเบื้องต้นอยู่ระหว่างเร่งสอบสวนโรคว่าน่าจะมาจากคนเกี่ยวข้องภายในโรงงานที่จำหน่ายอุปกรณ์มาทำดางแห ตาข่าย ที่นำมาใช้สานเป็นดางแหจับปลา อยู่ที่ จ.ขอนแก่น เนื่องจากมีการฝึกอาชีพให้กับนักโทษ หรือผู้ต้องขังภายในเรือนจำชัยภูมิ ส่งจากเรือนจำออกไปจำหน่ายพอมีรายได้เก็บไว้เป็นทุนหลังพ้นโทษ ซึ่งพบว่าที่โรงงานดังกล่าวที่ จ.ขอนแก่น ก็มีคนงานติดเชื้อโควิด-19 แล้วจำนวนมากกว่า 100 ราย

ซึ่งจากนี้ไปในส่วนการป้องกันการแพร่ระบาดภายในเรือนจำชัยภูมิ ที่มีผู้ต้องขังและ จนท.เกี่ยวข้องจำนวนมากกว่า 1,800 คน ส่วนผู้ต้องขังที่ติดเชื้อแล้วก็นำเข้าสู่กระบวนการรักษา ในส่วนที่พบไม่ติดเชื้อ และหากช่วงนี้มีผู้ต้องขังใหม่ ก็มีความจำเป็นต้องส่งตัวไปฝากขังไว้ที่เรือนจำอำเภอบัวใหญ่ ที่ จ.นครราชสีมา ที่เป็นจังหวัดใกล้เคียงอยู่ไม่ไกลจากพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ไว้ก่อนในช่วงนี้ และในส่วน จนท.เรือนจำทุกคนที่เกี่ยวข้องก็ได้มีการกักตัวเข้าสู่ระบบเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดที่เข้มงวดทุกรายนี้แล้ว จนกว่าจะมีการเคลียร์พื้นที่ภายในเรือนจำชัยภูมิว่าปลอดเชื้อได้ทั้งหมดต่อไปในอีกระยะก่อน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]