X

ชัยภูมิฝนถล่มน้ำป่าเฮี้ยนหนัก ซัดคุณตาวัย 62 ปี ตกฝายดับอีกราย! (คลิป)

ชัยภูมิ – เกิดเหตุสลดต่อเนื่องช่วงฝนตกหนักในหลายพื้นที่ หลังน้ำป่าบนเทือกเขาพังเหยซัดเด็กหนุ่มวัย 15 ปี ขับ จยย.ฝ่าข้ามกระแสน้ำในเขตพื้นที่ อ.ซับใหญ่ หายไปกับกระแสน้ำตั้งแต่วานนี้ยังหาศพไม่เจอไปแล้ว 1 ราย ล่าสุด ยังเกิดฝนตกหนักในเขตเทือกเขาภูแลนคา เขต อ.เมืองชัยภูมิ เกิดน้ำป่าหลาก ซัดคุณตาวัย 62 ปี ตกสันฝายจมดับอีกราย!!(น้ำป่าซัดหนุ่ม 15 ขับ จยย.ข้ามกระแสน้ำจมหายทั้งรถทั้งคน! (คลิป) https://www.77kaoded.com/news/mr-suttipongsettarangsri/2168781)

ขณะที่ จ.ชัยภูมิ ช่วงฝนตกหนักยังเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ยังต่อเนื่อง เกิดเหตุสลดซ้ำอีก 1 ราย เมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.00 น.วันที่ 11 ก.ย.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมด้วยมูลนิธิหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ  รับแจ้งเกิดเหตุขอความช่วยเหลือด่วน มีบุคคลถูกน้ำพัดร่างจมหายลงไปในกระแสน้ำ ที่บริเวณฝายน้ำล้นใต้บ้านห้วยต้อน ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ในพื้นที่เทือกเขาภูแลนคา ซึ่งในช่วงนี้เกิดฝนตกหนักมาต่อเนื่องบนเขามาต่อเนื่องตั้งแต่ระหว่างวันที่ 7-11 ก.ย.64 ซึ่งยังมีฝนตกหนักไม่หยุดและเกิดน้ำป่าหลากลงมาในหมู่บ้านพื้นที่ดังกล่าวและใกล้เคียงอย่างต่อเนื่อง จึงรีบแจ้งหน่วยกู้ชีพมูลนิธิสว่างคุณธรรม  จ.ชัยภูมิ เร่งเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและช่วยกันค้นหาบุคคลสูญหายลงไปในน้ำดังกล่าว

ซึ่งในที่เกิดเหตุพบทั้งผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้านจำนวนมาก พากันมายืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ และแจ้งว่าผู้ที่ถูกน้ำป่าซัดหายไปกับกระแสน้ำครั้งนี้ ชื่อ นายเรืองศรี  ศรีเมือง อายุ 62 ปี เป็นชาวบ้านใหม่ห้วยต้อน ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ หลังจากที่คุณตาวัย 62 ปี รายนี้ได้ออกไปหาเก็บเห็ดป่าบนเทือกเขาภูแลนคาเพื่อจะนำไปขายส่งให้กับแม่ค้าในหมู่บ้าน ซึ่งขณะเกิดเหตุได้เดินกลับบ้านพัก ที่จะต้องเดินผ่านสันฝ่ายน้ำล้นกั้นผ่านลำห้วยในจุดนี้ก่อน

เป็นเส้นทางเดินผ่านประจำทุกวัน ซึ่งช่วงนี้ระดับน้ำท่วมล้นสันฝายมีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ  50 เซนติเมตร และมีกระแสน้ำไหลแรง จนเป็นเหตุทำให้นายเรืองศรี  คุณตาวัย 62 ปี เดินผ่านไม่ระวังถูกกระแสน้ำพัดร่างตกลำห้วยหายไปกับกระแสน้ำ

ทางชุด จนท.ค้นหาใต้น้ำชุดปักเป้าตาแดง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ กว่า 6 คน ได้ช่วยกันลงงมหาร่างอยู่นานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงพบร่างนายเรืองศรี วัย 62 ปี  ไปติดอยู่กับพงหญ้าใต้ฝ่ายน้ำล้นดังกล่าวประมาณ 5 เมตร ก่อนช่วยกันนำร่างที่เป็นศพแล้ว ขึ้นจากน้ำได้สำเร็จ

ด้านนายเรืองเดช  อาจฤทธิ์ อายุ 55 ปี ชาวบ้านเลขที่ 7/1 บ้านใหม่ห้วยต้อน หมู่ 10 ต.ห้วยต้อน อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมกลุ่มเด็กๆในหมู่บ้านวัย 12-13 ปี หลายคนที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก็พยายามนำไม้ยาวไปช่วยยื่นให้คุณตาผู้ตายจับเพื่อดึงขึ้นจากน้ำเข้าฝั่ง แต่ด้วยกระแสน้ำที่แรงเกินทำให้ไม้หัก คุณตาวัย 62 ปี รายนี้จึงหลุด พาร่างร่วงจมหายลงไปกับสายน้ำต่อหน้าต่อตาเด็กๆหลายคนอีกด้วย  พร้อมเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเมื่อตอนเช้ามืดที่ผ่านมา ได้เข้าป่าไปหาเห็ดบนเขาภูแลนคา และเมื่อได้เห็ดมา ก็จะนำไปขายให้กับแม่ค้าในตัวหมู่บ้าน หลังจากกินข้าวเช้าในหมู่บ้านแล้ว ขณะกำลังเดินกลับบ้านพักที่อยู่ชายป่า ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนัก น้ำป่าได้ไหลแรงผ่านฝ่ายน้ำล้นดังกล่าวมาต่อเนื่อง ซึ่งเป็นเส้นทางเดินผ่านไปบ้านผู้ตายประจำ เมื่อเดินผ่านขณะที่น้ำไหลแรงผู้เสียชีวิต เดินผ่านฝายน่าจะทานกระแสน้ำไหลแรงไม่ไหวจนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

ก่อนที่ทางด้าน จนท.ตร.สภ.เมืองชัยภูมิ หลังจากการได้สอบถามไปยังญาติผู้เสียชีวิตว่าติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้หรือไม่ ญาติไม่ติดใจ ก่อนมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติรับไปดำเนินการทางศาสนาต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]