X

ลูกแชร์เงินออมออนไลน์นับ 100 รายถูกตุ๋นเปื่อยสูญกว่า 23 ล้าน โร่ขึ้นโรงพัก! (คลิป)

ชัยภูมิ – แจ้งความเอาผิดถูกท้าวแชร์สาว วัย 29 ปี หลอกลงทุนแชร์เงินออมผ่านออนไลน์ให้ดอกเบี้ยสูงแค่ช่วง 5-10 วัน ลงทุนกำไรงามลง 1 หมื่นบาท ได้กำไร 1 พันบาท! สุดท้ายพากันแห่หลงเชื่อถูกหลอกนับ 100 ราย สูญเงินไปรายละไม่น้อยกว่าหลายแสนบาท รวมเสียความเบื้องต้นกว่า 23 ล้านบาท หลังติดต่อเท้าแชร์รายนี้ไม่ได้ปิดเฟซบุ๊กหอบเงินหนีลอยนวล ไม่อยากให้ใครตกเป็นเหยื่ออีก !

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 8 ก.ค.64 ได้มีกลุ่มชาวบ้านนำโดย น.ส.ฐิรศิริ  ชาติประสงค์ อายุ 36 ปี ชาวบ้านในชุมชนเมืองเก่า ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ พร้อมชาวบ้านที่ร่วมวงแชร์อีกกว่า 5 คน ได้พากันเดินเข้าร้องทุกข์แจ้งความต่อ พ.ต.ต.ศิริ  จันดีศรี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ว่าได้ถูกเท้าแชร์เงินออม ชื่อแนน เป็นสาว วัย 29 ปี ชาว อ.เมือง จ.ชัยภูมิ หลอกชวนให้เล่นแชร์และไม่ได้จ่ายเงินดอกเบี้ยตามกำหนดมานานหลายเดือนแล้ว

หลังได้มีการทวงถามทางเฟซบุ๊กมาต่อเนื่อง เป็นระยะเวลานานเกือบ 3 เดือนแล้ว ก็ยังไม่ได้คำตอบแถมล่าสุดมีการปิดเฟซบุ๊กหนีหายไปจนปัจจุบันยังติดต่อไม่ได้ ซึ่งครั้งนี้มีผู้เสียหายที่เป็นกลุ่มคนที่รู้จักกันในเบื้องต้นรวมอีกจำนวนมากกว่า 100 คน ที่กำลังจะรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความเพิ่มเติมต่อไป และได้ช่วยกันออกตามหาตัวเท้าแชร์สาว วัย 29 ปี รายนี้ไปทั้งถึงที่บ้านก็ไม่พบตัว จึงแน่ใจแล้วว่าท้าวแชร์แนนได้หลบหนีไปแล้ว จึงได้รวมตัวมาแจ้งความในครั้งนี้ก่อน ซึ่งเบื้องต้นวงเงินมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้มีไม่น้อยกว่า 23 ล้านบาท

โดย น.ส.ฐิรศิริ  ชาติประสงค์ อายุ 36 ปี หนึ่งในผู้เสียหายครั้งนี้ เปิดเผยว่า ในส่วนเฉพาะตนเองคนเดียวได้รับความเสียหายยอดเงินลงไปรวมกว่า 7 แสนบาท ซึ่งเท้าแชร์รายนี้ถือว่าเป็นคนชาว อ.เมืองชัยภูมิ และเห็นว่าเป็นผู้หญิงด้วยกัน จึงคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร หลังเขามีการโพสต์ข้อความระบุเชิญชวนหลอกคนไปร่วมออมเงินแชร์ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยแจ้งว่าคนที่ร่วมลงแชร์ด้วยจะได้กำไรมากสูงถึงวันละ 3 หมื่นบาท เฉลี่ยจะมีรายได้ดอกเบี้ยคืนมาสูง ต่อลงทุน 1 หมื่นบาท  เพียงในช่วงแค่ 5-10 วัน ก็จะได้กำไรดอกเบี้ยคืนเกือบ 1 พันบาท และคนก็เริ่มลงทุนมากขึ้น จากหมื่นก็เป็นแสน ซึ่งแค่ 10 วันก็จะมีดอกเบี้ยมีรายได้เพิ่มคืนมาเป็นเกือบ 1 หมื่นบาท จึงมีการร่วมลงทุนมาต่อเนื่อง ซึ่งช่วงแรกๆก็ได้เงินจริง แต่พอช่วงหลังๆ พอตนเองฝากออมเงินไปร่วม 7 แสนกว่าบาท กระทั่งพบว่าทั้งเงินแชร์และเงินออม โดนท้าวแชร์รายนี้หลอกเอาเงินหนีหายไปแล้วครั้งนี้

ส่วนด้าน นายกฤษณะ  เก็งวินิจ อายุ 23ปี ชาวบ้านตำบลกุดน้ำใส อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ก็เป็นอีกหนึ่งในผู้เสียหายเช่นกัน กล่าวว่า เหตุการณ์เท้าแชร์เงินออมของคนชื่อแนน ล่าสุดทราบว่ามีผู้เสียหายที่ติดต่อสอบถามกันได้ล่าสุดก็ยังมีผู้เสียหายถูกหลอกอีกจำนวนมากกว่า 130 ราย โดยแบ่งออกไปในแต่ละอำเภอ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างรวบรวมเพื่อนคนที่รู้จักกันที่ได้รับความเสียหาย เพื่อเข้าแจ้งความแจ้งความเอาผิดกับเท้าแชร์รายนี้ต่อไปด้วย

ด้าน พ.ต.ต.ศิริ  จันดีศรี สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ หลังรับแจ้งและได้ทำการสอบสวนผู้เสียหายทั้งหมดเบื้องต้นแล้ว จะได้ออกหมายเรียกเชิญตัวท้าวแชร์ สาว วัย 29 ปี ชาว องเมือง จ.ชัยภูมิ รายนี้มาพบ จนท.ตร. และหากยังไม่มาก็จะขอออกหมายจับ เพื่อติดตามเท้าแชร์รายนี้ มาดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และนำข้อมูลอันหลอกลวงประชาชนเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยอีกคดีต่อไปในครั้งนี้ด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]