X

ชัยภูมิเซ่นโควิดดับอีกรายที่ 13 กลุ่มเสี่ยงปิดข้อมูลโผล่ติดโควิดทำป่วนเร่งกักตัวทีมแพทย์ทั้ง รพ.!(คลิป)

ชัยภูมิ – คนสัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงอีกตามมาจำนวนมากเบื้องต้นกว่า 16 ราย ส่อวุ่นหนักอีก ขณะที่ยอดเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นรายที่ 13 ของจังหวัด ป่วยรายวันเพิ่มอีกรวม 25 ราย สะสมป่วยแล้ว 599 ราย เสียชีวิต 13 ราย !

( 5 ก.ค.64 ) ขณะที่ จ.ชัยภูมิ นายวิเชียร  จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ (ผวจ.ชัยภูมิ) พร้อมด้วย นายแพทย์วชิระ  บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารรณสุขจัหงวัดชัยภูมิ( สสจ.ชัยภูมิ ) และโฆษกคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ ยังมีรายงานพบผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย วันนี้เป็นรายที่ 13 ของ จ.ชัยภูมิ เป็นชาย อายุ 54 ปี ชาว อ.หนองบัวระเหว

รวมทั้งมีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอีกรวม 25 ราย กระจายอยู่ใน 7 อำเภอ 1.อ.แก้งคร้อ 2 ราย 2.อ.คอนสาร 1 ราย 3.อ.จัตุรัส 1 ราย 4.อ.เทพสถิต 4 ราย 5.อ.หนองบัวแดง 2 ราย 6.อ.เมือง 8 ราย และ 7.อ.หนองบัวระเหว 7 ราย รวมมีผู้ป่วยสะสมแล้ว 559 ราย เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 13 ราย ซึ่งยังอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่เป็นคลัสเตอร์ที่เดินทางกลับมาจากแคมป์คนงานและพื้นที่เสี่ยงก่อนหน้านี้กว่าช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาและนำเชื้อเข้ามาแพร่สู่ญาติคนใกล้ชิดขณะนี้ยังพบผู้ป่วยต่อเนื่อง

ด้านนายวิเชียร  จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ต้องเร่งแก้ปัญหาดังกล่าว เพื่อไม่ให้แรงงานเดินทางกลับบ้านเข้าพื้นที่เองแบบไม่มีการป้องกันตัวเองที่ดีพอและเสี่ยงนำเชื้อมาแพร่ติดญาติพี่น้องคนในครอบครัวและชุมชุมชนอยู่ในขณะนี้เป็นจำนวนมาก ด้วยการให้พื้นที่ทุกอำเภอ เปิดสายด่วน ชาวชัยภูมิไม่ทิ้งกันพร้อมรับตัวผู้ป่วยมาจากพื้นที่เสี่ยงกลับบ้านผ่าน Call Center 098-1352870 ,098-1352907 จ.ชัยภูมิ ยังคงมีแจ้งเข้าให้ทางจังหวัดชัยภูมิจัดรถไปรับตัวกลับมารักษาที่ จ.ชัยภูมิ อีกจำนวนมากต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 2-6 ก.ค.64 ล่าสุดรวมแล้ว 106 ราย  ซึ่งได้นำตัวเข้ารักษาตามอาการทันทีทั้งในโรงพยาบาลแต่ละพื้นที่ และส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลสนามแห่งแรกที่โรงยิมเนเซียมสิริวัณวรี อบจ.ชัยภูมิ ที่สามารถรับผู้ป่วยได้รวม 80 เตียง และเตรียมขยายเปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีกจุดที่อาคารตึกของสถาบันการพลศึกษาจังหวัดชัยภูมิ อีกเป็นแห่งที่ 2 ที่จะสามารถรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ได้อีกไม่น้อยกว่า 170 เตียง

และในส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังต้องเร่งเฝ้าระวังหนักอีกต่อเนื่อง ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งล่าสุด พบปัญหาที่โรงพยาบาลประจำอำเภอบ้านเขว้า หลังพบมีกลุ่มเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงปกปิดข้อมูล จนมาตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ในขณะนี้และทำให้เกิดคลัสเอตร์กลุ่มเสี่ยงภายในโรงพยาบาลที่มีผู้ที่เกี่ยวข้องไปสัมผัสผู้ป่วยรายนี้ใกล้ชิด ทั้งคนที่เป็นผู้ป่วยโรคอื่นภายในโรงพยาบาล รวมทั้งญาติพี่น้องของตนเอง พร้อมทั้งทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ที่เคยมาสัมผัสใกล้ชิดกัน เสี่ยงตามมาอีกจำนวนมาเบื้องรวมกว่า 16 ราย

และต้องเร่งทำกักตัวทีมบุคคลากรทางแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องภายในโรงพยาบาลอำเภอบ้านเขว้า อยู่ในขณะนี้ตามมาอีกจำนวนมากด้วย ทางนายอำเภอบ้านเขว้า จึงประกาศขอความร่วมมือต่อประชาชนทุกพื้นที่ช่วยกันรับผิดชอบต่อสังคมในการช่วยกันหยุดเป็นพาหะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยการปกปิดข้อมูลจนเกิดปัญหาในลักษณะนี้ให้มากขึ้นในครั้งนี้ด้วย

และขอความร่วมมือ ให้ประชาชนทุกคนที่มารักษาในโรงพยาบาล หรือ รพ.สต ทุกแห่ง และการแจ้งข้อมูลตัวเองให้กับเจ้าหน้าที่ออกสอบสวนโรค ต้องแจ้งความจริงกับเจ้าหน้าที่ด้วย ซึ่งครั้งนี้ก็ต้องมากระทบจากการปกปิดข้อมูลของผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงที่ทำให้ทีมแพทย์ หมอ พยาบาล ในพื้นที่ต้องถูกกักตัวและหยุดการปฏิบัติหน้าที่ และทำให้ขณะนี้ที่บุคลากรทางการแพทย์แทบจะมีไม่เพียงพอทำงานกันอย่างหนักอยู่แล้ว และต้องมาขาดบุคลากรทางการแพทย์ลงไปในครั้งนี้ตามมาอีกเป็นจำนวนมากด้วย

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]