X

บิ๊กหลวง ผบช.ภาค.3 ลงพื้นที่ชัยภูมิลุยเข้มสกัดยาบ้าทะลักอีสานใต้พุ่งแล้วกว่า 30 ล้านเม็ด!(คลิป)

ชัยภูมิ – สถานการณ์การแพร่ระบาดยาบ้ายังระบาดหนักไม่แพ้โควิดฯ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์  หลักบุญ หรือ”บิ๊กหลวง” ผบช.ภ.3 ลุยลงพื้นที่ชัยภูมิสั่งไล่ล่าขบวนการค้ายาต่อเนื่องจับอีกกว่า 2.8 หมื่นเม็ด -อีสานใต้ 8 จว.เริ่มเสี่ยงเป็นเป้าหมายกลุ่มขบวนการค้ายาบ้าข้ามชาติตามแนวชายแดนพุ่งเป้าส่งยาทะลักเข้าพื้นที่มากขึ้น พบแนวโน้มมีสถิติสูงขึ้นช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาตามจับยึดยาบ้าได้จำนวนมากแล้วกว่า 30 ล้านเม็ด เร่งเสริมมาตรการ ป้องกันปราบปราม 4 มิติเร่งด่วนเข้ม ตามแผนพิฆาตทรชน คนค้ายาอีสานใต้” สนธิกำลังทำความเข้าใจทุกหน่วยงานทุกจังหวัดเข้มงวดช่วยกันให้มากขึ้น!

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 มิ.ย.64 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์  หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 (ผบช.ภ.3) พร้อมด้วยพล.ต.ต.ฉลอง  สุขจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ( ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ) พร้อมหัวหน้า ทุก สภ.ทั้ง 29 สภ.ของ จ.ชัยภูมิ ลงพื้นที่พบปะขอแลกเปลี่ยนนโยบายร่วมกับนายวิเชียร  จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ (ผวจ.ชัยภูมิ) และหัวหน้าหน่วยงานทุกภาคส่วนในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายความมั่นคง นายอำเภอฝ่ายปกครองในทุกอำเภอจาก 16 อำเภอ ของ จ.ชัยภูมิ

ก่อนมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์มูลค่าหลายแสนบาท ช่วยเป็นกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่ผ่านผู้ว่าราชการจังหวัด และนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ที่ห้องประชุมใหญ่ศาลากลางขังหวัดชัยภูมิ ชั้น 5 ก่อนเปิดเวทีแลกเปลี่ยนร่วมประสานนโยบายเร่งด่วนในการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งล่าสุดพบว่าเริ่มมีการระบาดหนักเข้ามาในหลายพื้นที่ในปัจจุบันโดยเฉพาะในพื้นที่รอยต่อตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจภูธรภาค 3 ซึ่งตนเองรับผิดชอบดูแลในพื้นที่อีสานใต้ทั้งหมดรวม 8 จังหวัด ในภาคอีสานหรือภาคตะวันออกเฉียงเหนืออยู่ในขณะนี้

ซึ่งล่าสุดพบว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดยาบ้าเข้ามาในพื้นที่อีสานใต้ เริ่มหนักมากขึ้นต่อเนื่องกลายเป็นเป้าหมายกลุ่มขบวนการค้ายาบ้าข้ามชาติ ได้เปลี่ยนเส้นทางจากภาคเหนือ มายังพื้นที่ทางรอยต่ออีสานตอนบน และอีสานใต้ เป็นจำนวนมากมาตามแนวชายแดน ซึ่งขณะนี้ถือว่าการระดม ปราบยาเสพติดภายใต้ยุทธการ “พิฆาตทรชน คนค้ายา อีสานใต้”พบว่ามีแนวโน้มสูงมากขึ้นเป็นประวัติการณ์ที่มีการติดตามจับกุมและยึดยาบ้าที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงเพียงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทาง ตร.ภาค.3 มีการจับกุมยึดยาบ้าได้จำนวนมากแล้วกว่า 30 ล้านเม็ด ที่ถือว่าสูงมาก รวมทั้งในส่วนของ จ.ชัยภูมิ เอง ก็มีสถิติการจับกุมเพียงช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาในส่วนเพียงจังหวัดเดียวก็มีการจับกุมยึดยาบ้าได้อีกสูงเกือบ 1 ล้านเม็ดแล้ว

รวมทั้งในวันนี้ล่าสุดก็มีการสั่งระดมชุดปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เข้าปิดล้อมจับกุมกลุ่มขบวนการค้ายาบ้าได้อีกจำนวนมากอีกกว่า 2.8 หมื่นเม็ด และได้นำมาแถลงผลการจับกุมที่ จ.ชัยภูมิ ในวันนี้ที่ ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ ในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งจากนี้ไปเป้าหมายสำคัญในการที่จะต้องเร่งช่วยกันป้องกันไม่ให้มีการระบาดหรือมีการลักลอบส่งยาบ้าข้ามชาติเข้ามาในเขตพื้นที่อีสานใต้ จึงต้องการมาทำความเข้าใจกับทุกหน่วยงานในทุกพื้นที่ทุกจังหวัดโดยเร่งด่วนต่อไป ที่จะต้องช่วยกันเร่งด่วนที่สุดในขณะนี้ คือยุทธศาสตร์ 4 มิติ ที่ทั้งฝ่ายตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ความมั่นคงในแต่ละจังหวัด ที่จะได้เกิดความเข้าใจร่วมกันในการปฏิบัติงาน ที่จะไม่ใช่แต่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอีกต่อไปแล้ว ไม่ว่าทางหน่วยงานสาธารณสุข พัฒนาสังคมความมั่นคงแต่ละจังหวัด แรงงาน จัดหางาน หน่วยงานการศึกษาเสริมทักษะอาชีพที่อยากให้เข้ามาช่วยกันให้ความสำคัญในเรื่องนี้ทุกฝ่ายให้มากขึ้น

ในมิติที่ 1 คือการป้องกันสกัดหรือซีน ที่พบว่ามีการทะลักของยาเสพติดจำนวนมากในขณะนี้มีเป้าหมายผ่านเข้ามาในตามรอยต่อชายแดนไม่เฉพาะของอีสานใต้ในขณะนี้ ยังมีรอยต่อของอีสานตอนบนอีกด้วยที่เริ่มทะลักเข้ามจำนวนมาก และตามด้วยมิติที่ 2 การสกัดชั้นในเมื่อหลุดเข้ามาในพื้นที่แล้ว ต้องเร่งติดตามปราบปราม และต่อด้วยมิติที่ 3 การติดตามจับกุมแล้วต้องใช้กฎหมายที่รุนแรงมากขึ้นทั้งติดตามยึดทรัพย์ตาม พรบ.มาตรการ เพื่อที่จะดำเนินการกวาดล้างขบวนการให้สิ้นซากทั้งขบวนการให้คลอบคลุมทั้งหมดที่เกี่ยวข้องโดยใช้กฏหมายที่ต้องดำเนินการขยายผลในทุกมิติให้มากขึ้น ก่อนที่สุดท้ายเมื่อมีคนติด หรือมีผู้เสพ ก็จะต้องใช้มิติที่ 4 คือการเข้าไปช่วยดึงหรือพาผู้เสพออกมาบำบัดให้พ้นวงจรอุบาทว์ และเมื่อเลิกได้แล้ว ก็ยังต้องช่วยในการที่ให้เด็ก หรือผู้เสพที่เลิกได้แล้วได้กลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยการเข้ามาช่วยกันในเรื่องของการส่งเสริมให้มีอาชีพ ที่จุดนี้ทุกภาคส่วนต้องเข้ามาช่วยกันให้มากขึ้น ก่อนที่จะส่งมอบกลุ่มคนเหล่านี้คืนสู่สังคม และครอบครัวอย่างมีคุณภาพได้ และให้เกิดความต่อเนื่องในการสร้างคนที่มีคุณภาพของประชากรในประเทศก็จะเกิดความเข็มแข็งเกิดความยั่งยืนตามมาในอนาคตต่อไปได้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]