สมัครชิงนายกเล็กเมืองชัยภูมิเดือดจับตาช้างชนช้างทายาทธุรกิจดังหมื่นล้านปะทะแชมป์เก่า!(คลิป)

ชัยภูมิ – ทายาทตระกูลดังแชมป์เก่าที่ครองเก้านี้มายาวนานกว่า 10 ปี ”เกียรติก้องชูชัย”ทายาทเศรษฐีระดับหลายพันล้านในเครือธุรกิจเจริญฟาร์มมาซีเก่าแก่ดังเมืองชัยภูมิมายาวนานไม่แพ้กัน บรรยากาศการเปิดรับสมัครเลือกตั้งนายกเทศบาลเมืองชัยภูมิ และสมาชิกสภาเทศบาลฯ ในวันแรกสุดคึกคักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาในรอบกว่า 10 ปี  ท่ามกลางการวางมาตรการ New Normal  เข้มป้องกันโควิด-19 ผู้สมัครแต่ละทีมต่างพากันตั้งใจเดินมารอตั้งแต่ไก่โห่ก่อนถึงเวลาเปิดรับสมัคร เพื่อชิงกันจับฉลากให้ตัวเองได้หมายเลขแรก ครั้งนี้มีผู้สมัครชิงนายกเล็กเมืองพญาแลในวันเดียวรวดรวม 3 ทีม จาก 3 ตระกูลดัง นักวิชาการ จับตาศึกช้างชนช้างแชมป์เก่าตระกูลดัง”เกียรติก้องชูชัย”เศรษฐีหลายพันล้านที่ครองมานานกว่า 10 ปี ปะทะทายาทอีกตระกูลดัง”วิตนากร”เจ้าของธุรกิจดังนับหมื่นล้านบาท 1 ใน 5 เสือธุรกิจสิ่งทอของประเทศไทย อย่ากระพริบตาในครั้งนี้ใครจะอยู่ใครจะไป!

( 8 ก.พ.64 ) ที่ จ.ชัยภูมิ ผู้สื่อข่าวรายงานวันนี้(8 ก.พ.64)  ซึ่งเป็นวันแรกการเปิดรับสมัครนายกเทศบาลเมืองชัยภูมิ และสมาชิกสภาเทศบาลชัยภูมิ และในทั่วประเทศ ในระหว่าง 8-12 ก.พ.64 นี้ เพื่อเปิดให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 28 มี.ค.2564 นี้และในส่วนของจังหวัดชัยภูมิ ได้มีการจัดการเลือกตั้งขึ้นใหม่ในครั้งรวมในส่วนของเทศบาลฯที่มีในพื้น จ.ชัยภูมิ ในครั้งนี้ รวมอีก 36 เทศบาลฯ /แห่ง

และโดยเฉพาะบรรยากาศที่น่าจับตาในเขตเลือกตั้งศึกช้างชนช้างในครั้งนี้ โดยเฉพาะตำแหน่งนายกเล็ก หรือนายกเทศมนตรีเมืองชัยภูมิ  และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองชัยภูมิ ที่ครั้งนี้ตั้งจุดรับสมัครอยู่ที่อาคารโรงยิมเนเซี่ยมอาคารเอนกประสงค์เทศบาลเมืองชัยภูมิ

ซึ่งบรรยากาศต่างเป็นไปอย่างสุดคึกคักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาในรอบกว่า 10 ปี ที่มีบรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนถึงเวลาเปิดรับสมัครตั้งแต่เวลา 07.00 น. (ในเวลาเป็นรับสมัครจริง 08.30 น.) ท่ามกลางที่มีผู้สมัครแต่ละฝ่ายพาลูกทีมเดินทางมารอเพื่อยื่นใบสมัครก่อนเพื่อให้ได้หมายเลขแรกหรือหมายเลข 1ก่อนฝ่ายอื่น ซึ่งเทศบาลเมืองชัยภูมิ สามารถมีสมาชิกสภาเทศบาลได้รวม 18 คน ใน 3 เขตเลือกตั้งมี 47 หน่วยเลือกตั้ง มีประชากรกว่า 40,000 คน มีผู้มีสิทธิเลือกตั้งครั้งนี้ไม่น้อยกว่า 27,000 คน ท่ามกลางที่ทางด้านนายกอบชัย  บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เดินทางมาตรวจเยี่ยมสถานที่และกำชับได้ให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามมาตรการ New Normal  เพื่อช่วยกันป้องกันโควิด -19 ระบาดยังเข้มงวดต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกคนก่อนเข้าพื้นที่รับสมัคร และจำกัดคนเข้า เพื่อไม่ให้หนาแน่นของผู้ที่จะเข้าพื้นที่ห้องรับสมัครในครั้งนี้ด้วย

รวมทั้งกองเชียร์ทั้งของผู้สมัครแต่ละคนจะจัดให้นั่งรออยู่ภายนอกตัวอาคารรับสมัคร ก่อนที่จะถึงเวลาเปิดรับสมัครในครั้งนี้ มีผู้สมัครเดินทางมารอก่อนถึงเวลา 08.30น.รับสมัครวันแรก มีผู้มายื่นใบสมัครนายกทศมนตรีเมืองชัยภูมิ จำนวน 3 คน จาก 3 กลุ่ม พร้อมกัน จึงต้องใช้วิธีให้ผู้สมัครจับฉลากชิงหมายเลขกัน

โดยมีผู้จับได้หมายเลข 1 คือ นายสานนท์  ด่านภักดี อายุ 60 ปี (ภาพสวมเสื้อแขนสั้นสีฟ้าเขียวสวมแว่น)อดีตรองอธิการบดี ม.ราชภัฎชัยภูมิ ลงสมัครในนามกลุ่มสานนท์เปลี่ยนชัยภูมิ ส่งลูกทีมลงเพียงครึ่งสภาฯ รวม 9 คน ใน 3 เขตๆละ 3 คน จากที่เทศบาลเมืองชัยภูมิ จะมี สท.ได้รวม 18 คน ใน3 เขตเลือกตั้งในเขตละ 6 คน  ต่อมาด้วยหมายเลข 2 นายบรรยงค์  เกียรติก้องชูชัย อายุ 53 ปี (ภาพสวมเสื้อเหลืองเสื้อคลุมสีน้ำเงิน)อดีตนายกเทศมนตรีเมืองชัยภูมิ แชมป์เก่าหลายสมัยมาตั้งแต่ปี 2547 มาจนถึงสมัยล่าสุด ทายาทเศรษฐีหลายพันล้านเครือธุรกิจเจริญฟาร์มมาซีเก่าแก่ดังเมืองชัยภูมิ ที่ครั้งนี้ส่งลูกทีมครบทุกเขต 18 คน เพื่อรักษาแชมป์ให้ได้อีกครั้งอย่างเต็มที่ และครั้งนี้มาในนามทีมชื่อกลุ่มลูกแม่น้อย

และหมายเลข 3 นายธีวรา  วิตนากร อายุ 56 ปี (ภาพสวมเสื้อคลุมสีขาว) อดีตประธานสภาอุตสาหกรรม จ.ชัยภูมิ และทายาทเจ้าของธุรกิจ มีกิจการยักษ์ใหญ่ติด 1 ใน 5 เสือสิ่งทอระดับประเทศไทย(บริษัท ไฮ-เทค ชัยภูมิ แอพพาเรล จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจโรงงานเย็บเสื้อผ้าสำเร็จรูปเพื่อการส่งออก) ในระดับหมื่นล้านบาท ที่มีการขยายฐานไปตั้งโรงงานในประเทศเวียดนามมาไม่นานมานี้ลงทุนไปกว่า 2,000 ล้านบาท ก่อนที่จะเจอพิษโควิดฯ และหันกลับมาลงทุนตั้งฐานโรงงานสิ่งทอในพื้นที่ดูแลกิจการในจังหวัดชัยภูมิ มาต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ครั้งนี้เองก็ขอลงมาเล่นสนามการเมืองท้องถิ่นเทศบาลเมืองชัยภูมิ เพื่อหวังเป็นทางเลือกใหม่กับกับชาวชัยภูมิ ขอสู้ศึกกับตระกูลดัง”เกียรติก้องชูชัย”แชมป์เก่า นำลูกทีมลงสู้ในนามกลุ่มรวมพลังเมืองชัยภูมิ พร้อมส่งลูกทีมลงสมัครครบทุกเขตทั้ง 18 คน เช่นกัน

ซึ่งสนามเลือกตั้งชิงนายกเล็ก เทศบาลเมืองชัยภูมิ ในครั้งนี้ งานนี้ต้องบอกว่าอย่ากระพริบตาในรอบกว่า 10 ปี ที่ผ่านมา เป็นที่น่าจับตาว่าศึกช้างชนช้าง ในการเลือกตั้งนายกเทศบาลเมืองชัยภูมิ และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองชัยภูมิ ในวันที่ 28 มีนาคม 2564 นี้ใครจะอยู่ใครจะไป

 

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]