X

สุดอั้นชัยภูมิแถลงติดโควิดพุ่งแล้ว 7 ราย!(คลิป)

ชัยภูมิ – ขอ ปชช.อย่าแตกตื่นขณะนี้วางมาตรการป้องกันควบกลุ่มเสี่ยงได้ทั้งหมดแล้ว เหลือแต่ส่วนที่เหลือประชาชนที่เคยมีประวัติไปสัมผัสใกล้ชิดกับคนที่ติดเชื้อที่ทั้งหมดมาจากจังหวัดเสี่ยง รีบช่วยกันให้ความร่วมมือเข้ารายงานตัวตรวจคัดกรองสกัดเชื้อช่วยกัน เพื่อไม่ให้ขยายวงระบาดเพิ่มไปสู่รายอื่นเป็นการด่วนด้วย พร้อมเร่งปูพรมตรวจกลุ่มเสี่ยงผู้ติดเชื้อทั้งหมู่บ้านจุดเสี่ยงเพิ่ม ซึ่งคาดว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ทั้งหมดในพื้นที่ได้โดยเร็วต่อไป!

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 25 ธันวาคม 2563 ขณะที่ จ.ชัยภูมิ ที่ห้องแถลงข่าวศูนย์ประชาสัมพันธ์สถานการณ์โควิด-19 สนง.ประชาสัมพันธ์ จ.ชัยภูมิ ภายในศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ นายแพทย์วชิระ  บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ในฐานะโฆษกคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดชัยภูมิ เปิดแถลงสถานการณ์ความคืบหน้า หลังวานนี้มีผลตรวจยืนยันว่า ใน.ชัยภูมิ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แล้ว 4 ราย เป็นรายที่1-2 ในเขต อ.ภูเขียว ซึ่งเป็นหญิง 2 ราย อายุ 41 ปี และ 15 ปี ซึ่งเป็นแม่ลูกกัน มีอาชีพขายอาหารทะเล เดินทางไปรับอาหารทะเลมาขายมาจากตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร รายที่ 3 อ.เมืองชัยภูมิ 1 ราย เป็นชาย อายุ 23 ปี  เดินทางไปรับอาหารทะเลมาขายมาจากตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร และรายที่ 4 เป็นหญิง อายุ 34 ปี ที่อยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองชัยภูมิ มีอาชีพขายอาหารทะเลในตลาดสด และตลาดนัด ได้ไปรับอาหารทะเลมาขายในพื้นที่มาจากตลาดทะเลไทย จังหวัดสมุทรสาคร

ล่าสุดวันนี้มีผลตรวจพบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มรวม อี 3 ราย เป็นรายที่ 5 เป็นชาย อายุ 25 ปี ชาวอ.หนองบัวแดง รายที่ 6 เป็นชาย อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นสามีของผู้ติดเชื้อจากรายที่ 4 หญิง อายุ 34 ปี ชาว อ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งเป็นการระบาดบุคคลในครอบครัวคนใกล้ชิดกันเอง ที่รวมไปถึงรายที่ 7 ซึ่งก็เป็นหญิง ลูกสาว อายุ 17 ปี ของหญิง อายุ 34 ผู้ติดเชื้อรายนี้ 4 มาจากวานนี้ ซึ่งรวมแล้วล่าสุดพบผู้ติดเชื้อโควิด -19 ล่าสุดที่ จ.ชัยภูมิ รวมแล้ว 7 ราย และเป็นการส่งสัญญาณว่าการติดเชื้อแพร่ระบาดมาที่ จ.ชัยภูมิ ครั้งนี้เป็นผู้ใกล้ชิดคนในครอบครัวที่มาจาก จ.สมุทรสาคร ทั้งหมด

ที่ก็ต้องขอให้ประชาชนในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ อย่าแตกตื่น ที่เบื้องต้นรวมสามารถควบคุมโรคการแพร่เชื้ออยู่ในวงจำกัดในกลุ่มเสี่ยงที่มาจาก จ.สมุทรสาคร ครั้งนี้ได้ทั้งหมดแล้ว ที่เหลือรอผลตรวจอีกประมาณกว่า 40 คน ที่อาจจะมีผลออกมาเป็นบวกเพิ่ม แต่กกลุ่มเสี่ยงกลุ่มนี้ก็มาอยู่ในความดูแลของแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ สาธารณสุข ไว้ได้ทั้งหมดแล้ว

และในส่วนที่จะต้องเข้มข้นต่อเนื่องในการควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ต่อไปให้ได้ คือการที่จะต้องคัดกรองบุคคลที่เคยมีประวัติไปข้องเกี่ยวกับบุคคลเสี่ยงที่ติดเชื้อทั้งหมด ขอให้รีบมารายงานตัวซักประวัติและตรวจหาเชื้อเพิ่มโดยเร็ว เพื่อหยุดการขยายวงไม่ให้มีการกระจายไปต่อคนอื่นๆได้โดยเร็วต่อไป รวมทั้งในพื้นที่เสี่ยงสุดในขณะนี้คือจุดที่พบผู้ติดเชื้อรายที่ 4 หญิง 34 ปี ที่มีการแพร่เชื้อในคนใกล้ชิดในครอบครัว จากรายที่ 4 มารายที่ 6 และ รายที่ 7 วันนี้

ซึ่งมาตรการเร่งด่วนของ จ.ชัยภูมิ วันนี้จำเป็นจะต้องขอตรวจคนในพื้นที่ทั้งหมู่บ้านทั้งหมด ใน หมู่ 7 ต.ซับสีทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เพื่อคัดกรองกลุ่มเสี่ยงเพิ่มเติมเข้ามาอยู่ในระบบควบคุมของสาธารณสุขให้เร็วที่สุดต่อไป และจะเป็นการหยุดการระบาดในพื้นที่ในภาพรวมของ จ.ชัยภูมิ ต่อไปทั้งหมดได้โดยเร็วด้วย

และส่วนประชาชนทั่วไปในขณะนี้ ขอย้ำว่าอย่าแตกตื่น แต่ควรช่วยกันตระหนักในการป้องกันตัวเองตามมาตรการป้องกัน 5+1 สวมหน้ากากอนามัย 100 % ในทุกพื้นที่ ก็จะสามารถป้องกันตัวเองได้ และบางส่วนอาจจะมองว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อของ จ.ชัยภูมิ เพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องก็เป็นเรื่องธรรมดาที่มีคนบ้านเราไปจังหวัดกลุ่มเสี่ยงมีเชื้อมา ก็ต้องเข้ามารับการรักษาโดยเร็วและสามารถควบคุมอยู่ในวงจำกัดได้

และในส่วนคนที่เคยไปสัมผัสก็ต้องเร่งช่วยกันมาตรวจคัดกรองโดยเร็วเพื่อที่ เราชาว จ.ชัยภูมิ จะสามารถสกัดการแพร่ระบาดในพื้นที่ในครั้งนี้ร่วมกันต่อไปให้ได้โดยเร็ว รวมทั้งในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ ก็ต้องขอความร่วมมือในการที่จะมีการจัดกิจกรรมมีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก ก็ต้องขอให้ช่วยกันงดไว้ก่อนด้วย ซึ่งทางจังหวัดชัยภูมิ ไม่ว่าการสวดมนต์ข้ามปี ที่จะมีคนมารวมตัวกันมากๆเพื่อความไม่ประมาท ในการสวดมนต์ข้ามปีในปี 2564 นี้ ทาง จ.ชัยภูมิ ก็ประกาศงดจัดกิจกรรมดังกล่าวไปทั้งหมดแล้วด้วยเช่นกัน

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]