X

อุทาหรณ์ระทึกสาว จนท.สหกรณ์ ขับ จยย.จอดไว้ไม่นานเกิดไฟไหม้ท่วมคัน! (คลิป)

ชัยภูมิ – สาวเจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตร ระทึกขับ จยย.ไปจอด ก่อนจะเข้าไปเอาถุงนอนในบ้าน ไม่นานอยู่ดีๆ เกิดไฟไหม้ จยย.อย่างรวดเร็วท่วมคัน ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์คนใช้รถมีสภาพเก่าใช้มานานควรหมั่นนำไปให้ช่างตรวจเช็คสภาพดูแลรถบ้าง เสี่ยงเกิดเหตุแบบนี้ซ้ำรอยอีกได้ ที่ครั้งนี้เธอยังโชคดีที่รถมาเกิดไฟไหม้ตอนจอด แต่ถ้าเกิดตอนระหว่างขับขี่อยู่ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดการสูญเสียอะไรรุนแรงหนักตามมามากกว่านี้อีกได้!

( 4 พ.ย.63 ) เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจาก 191 ให้เร่งไปช่วยตรวจสอบที่เกิดเหตุระทึกมีรถจักรยานยนต์จอดอยู่ดีๆที่หน้าบ้านประชาชนเกิดไฟไหม้ท่วมคัน  ในซอยกลางชุมชน บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 52/327  หมู่ที่1 ซอยโนนไฮ 14 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงเร่งประสานรถจากน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมืองชัยภูมิ และ หน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ เข้าร่วมตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกลามไหม้รถจักรยานยนต์ ( จยย.) อยู่หน้าบ้านเลขที่หลังดังกล่าว และมีประชาชนชาวบ้านกำลังพยายามนำผ้าชุบน้ำช่วยดับเพลิง แต่ไม่เป็นผล ทางเจ้าหน้าที่จึงใช้น้ำฉีกสกัดเพลิง ใช้เวลาไม่นาน จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ไฟก็ได้ไหม้รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวได้รับความเสียหายไปทั้งคันแล้ว ซึ่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 110 สีขาว-น้ำตาล ป้ายทะเบียน ขตร 217 หมวดจังหวัดชัยภูมิ

ซึ่งเป็นของนางศาลินี  เวียงสงษ์ อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 196/5 หมู่ที่9 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สหกรณ์การเกษตรบ้านเขว้า เจ้าของรถจักรยานยนต์คนดังกล่าว เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถจักรยานยนต์ออกจากวัดป่าสว่างอารมณ์ เพื่อที่จะมาแวะมาเอาถุงนอนที่บ้านเพื่อน และจอดรถ จยย.ดังกล่าวไว้ที่บ้านหน้าจุดเกิดเหตุ เพื่อเข้าบ้านเพื่อนไปเอาถุงนอนและกำลังจะออกมาสตาร์ทรถ ก่อนที่จะได้กลิ่นเหม็นไหม้ และได้เกิดไฟลุกไหม้รถขึ้นมาอย่างรวดเร็ว

ก่อนที่จะร้องบอกเพื่อนเจ้าของบ้านให้ช่วยกันเอาผ้าชุบน้ำมาดับไฟแต่ไม่ทันการณ์ไฟยิ่งลุกไหม้ลามอย่างรวดเร็วหมดทั้งคันแล้ว ซึ่งสาเหตุครั้งนี้ก็น่าจะมาจากที่ รถ จยย.ของตนเองมีสภาพเก่าใช้มานานกว่า 7 ปีแล้ว ระบบไฟในตัวรถน่าจะช็อตขึ้นมีกลิ่นเหม็นไหม้ออกมาก่อน จนเกิดไฟไหม้ขึ้นมาครั้งนี้ และอยากจะฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้กับคนใช้รถคนอื่นๆ ด้วย หากใช้รถมานานก็ควรหมั่นไปให้ช่างดูแลตรวจสภาพบ้าง ซึ่งอาจจะเสี่ยงเกิดระบบไฟฟ้าในตัวรถช็อตขึ้นมาแบบนี้อีกได้ ซึ่งครั้งนี้ตนเองยังโชคดีที่ไม่เป็นอะไรมาก แต่ถ้าไฟไหม้รถระหว่างที่ตนเองกำลังขับขี่อยู่นั้นก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรรุนแรงหนักไปกว่านี้อีกได้

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]