ชาวชัยภูมิน้อมรวมใจทำดีแจกอาหารฟรีถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร. 9 คึกคัก(คลิป)

ชัยภูมิ – ชาวตำบลบ้านค่าย  พากันออกมาร่วมใจกันทำความดีน้อมรำลึกถวาย เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 กันอย่างคึกคัก

( 13 ต.ค.63 ) ที่ จ.ชัยภูมิ บรรยากาศเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 นายอนุชา  เจริญรักษ์ นายอำเภอเมืองชัยภูมิ พร้อมด้วยประชาชนทุกหมู่เหล่าในพื้นที่อำเภอเมืองชัยภูมิ และที่เทศบาลตำบลบ้านค่ายหมื่นเเผ้ว นางนงลักษณ์  ประกิจ ปลัดเทศบาลฯ รก.นายกเทศบาลตพบลบ้านค่ายหมื่นเเผ้ว พร้อมด้วยข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ผู้นำชุมชน พ่อค้า แม่ค้า ประชาชนในพื้นที่ ร่วมใจกันแต่งกายสวมใส่เสื้อสีเหลือง และชุดจิตอาสา พระราชทาน  904 วปร. ออกมาช่วยกันบำเพ็ญประโยชน์ทำความดี ออกทำความสะอาดพัฒนาชุมชน ทั้งย่านตลาด วัด โรงเรียน  รวมทั้งคลองน้ำ และตั้งโรงทานแจกอาหารฟรี ให้กับประชาชนทั่วไป ที่สัญจรผ่านเส้นทางบริเวณ ถนนสาย  201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ช่วงหน้าวัดนาคาวาสวิหาร ตำบลบ้านค่าย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9

โดยตัวแทนชาวบ้าน  นางหนูเล็ก  แซ่ลิ้ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 13  ต.บ้านค่าย กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ประชาชนในทุกพื้นที่ของตำบลบ้านค่าย ได้พร้อมใจกันออกมาน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณแด่ในหลวง ร.9 เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตฯ ทางชาวบ้านชุมชนและทางเจ้าอาวาสวัดนาคาวาสวิหาร เทศบาลตำบลบ้านค่าย  จนท.ตำรวจ สภ.บ้านค่าย พ่อค้าแม่ค้าย่านชุมชนตลาดสดประจำตำบล ผู้นำชุมชน และองค์กรต่างๆในตำบลบ้านค่าย ต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ จึงพร้อมใจกันออกมา ร่วมใจกันจัดกิจกรรมทำความดีเพื่อน้อมรำลึก ถวายเป็นพระราชกุศลที่พระองค์ยังทรงอยู่ในดวงใจของชาวชัยภูมิและชาวไทยทุกคนตลอดไป

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]