ส่งมอบธารน้ำใจเยียวยาชาวชนบทผู้ยากไร้ห่างไกลตามเชิงเขาช่วยชาวชัยภูมิสู้โควิด-19 (คลิป)

ชัยภูมิ – ธารน้ำใจชาวไทย-ชัยภูมิ “ไม่ทิ้งกัน” ช่วงภาวะโควิด -19 ระบาด ยังคงมีอยู่ต่อเนื่องหลายพื้นที่ไม่ขาดสาย ล่าสุดหลายองค์กรทั้งตัวแทนกระทรวงยุติธรรม ร่วมกับหลายองค์กร ลุยเปิดตู้ปันสุข และมอบข้าวสารอาหารแห้งช่วยเหลือผู้ยากไร้ชาวชนบทที่อยู่ห่างไกลตามเชิงเขาใกล้จุดกำเนิดต้นแม่น้ำชี ที่ขณะนี้ได้รับผลกระทบหนักในช่วงโควิด 19 ระบาด อีกนับหลายร้อยครอบครัว !

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับสภาเด็กและเยาวชนอำเภอเมืองชัยภูมิ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชัยภูมิ และตัวแทนหน่วยงานผู้ใจบุญ ดร.ปาริชาติ  ชาลีเครือ รองนายก อบจ.ชัยภูมิ ตัวแทนมูลนิธิชาลีเครือ พร้อมด้วยคณะทำงาน กัลยาณธรรมกลุ่มพลังบุญ ผู้มีจิตศรัทธาบางส่วนทั้งในและนอกพื้นที่ ร่วมกันเดินทางลงพื้นที่ไปตั้งเปิดจุดตู้ปันสุข เพิ่มขึ้นอีกจุดที่ยังไม่มีในพื้นที่  บ้านคลองเจริญ หมู่ 5 ตำบลนางแดด อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ

ให้กับชาวบ้านผู้ยากไร้ในพื้นที่จุดนี้ถือเป็นจุดชุมชนชนบทใกล้เชิงเขาภูเขียว ที่เป้นจุดเป็นแหล่งใกล้ต้นกำเนิดแม่น้ำชี(ซี) ของ จ.ชัยภูมิซึ่งห่างไกลตัวอำเภอและตัวเมืองในจังหวัดเป็นอย่างมาก ที่การเข้าไปช่วยเหลือในช่วงภาวะโควิด -19 ระบาด ตลอดช่วงที่ผ่านมาหลายเดือน ยังเข้าไปไม่ถึงและมีชาวบ้านในพื้นที่ประสบปัญหาตกงาน ทำการประกอบอาชีพไม่ได้ ขาดรายได้มาช่วยเลี้ยงครอบครัวในขณะนี้อีกเป็นจำนวนมาก

ซึ่งในการร่วมเปิดตู้ปันใจในครั้งนี้ ยังได้มีการนำสิ่งของจำเป็นไปมอบช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจประชาชนในพื้นที่ชนบทห่างไกลดังกล่าวเพิ่มเติม ให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ครั้งนี้อีกร่วมกว่า 130 ครอบครัว ที่จะมีข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม อาหารแห้งจำเป็น รวมทั้งไข่ไก่ 1 แผง ให้กับครอบครัวผู้ยากไร้ในครั้งนี้ต่อ 1 ครอบครัว ได้อีกด้วย ซึ่งทางประชาชนชาวบ้านประชาชนในพื้นที่ครั้งนี้ต่างฝากขอบคุณผู้ใจบุญที่เดินทางมาช่วยเหลือในครั้งนี้เป็นอย่างมากด้วย และจะไม่ลืมว่าน้ำใจคนไทยในเวลาเดือดร้อนยามยาก ไม่ว่าใครจะอยู่ที่ไหนห่างไกลชนบทแค่ไหน น้ำใจคนไทยไปถึงทุกพื้นที่ได้เสมอเหมือนในครั้งนี้ด้วย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น