ด่วนฉุดไม่อยู่ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย กลายเป็นผู้ป่วยรักษาหายกลับมาป่วยซ้ำ 1 ราย! (คลิป)

ชัยภูมิ – สถานการณ์พบผู้ติดเชื้อโควิด -19 พุ่งพบติดเพิ่มอีก 2 ราย ซึ่ง 1 ใน 2 รายนี้ กลายเป็นผู้ป่วยติดเชื้อที่เคยรับการรักษาหายมาจากที่รพ.พญาไท 2 กทม.แล้ว หลังเดินทางกลับมาบ้านที่ชัยภูมิ กลับพบติดเชื้อโผล่ซ้ำอีก รวมยอดติดโควิดชัยภูมิสะสมล่าสุดรวม 4 ราย รักษาหายให้กลับไปกักตัวต่อที่บ้าน 1 ราย และยังมีผู้เข้าข่ายเฝ้าระวังรวมอีก 109 ราย รายใหม่อีก 8 ราย ผู้ว่าฯ ขอประชาชนให้ความร่วมมือกันช่วยกันป้องกันทุกพื้นที่ให้เข้มงวดมากขึ้น พร้อมงดจัดงานสงกรานต์เข้มทุกพื้นที่!

( 8 ม.ย.63 ) ที่จ.ชัยภูมิ ล่าสุดสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด -19 ในพื้นที่ พบมีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมา นายณรงค์  วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยนายแพทย์วชิระ  บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ และหัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ออกมาชี้แจงสถานการณ์ความคืบหน้าของการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด -19 ในพื้นที่ในรายการผู้ว่าพบประชาชน ก่อนที่จะมอบหมายให้นายแพทย์วชิระ  บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิพร้อมตัวแทนฝ่ายปกครอง และตำรวจ เปิดแถลงด่วนต่อสื่อมวลชนในพื้นที่ ณ ศาลากลาง จ.ชัยภูมิ เมื่อช่วงเวลา 11.30 น.วันที่ 8 เม.ย.63 ที่ผ่านมา

ว่าขณะนี้ล่าสุดในจ.ชัยภูมิ หลังมีการพบผู้ติดเชื้อโควิด -19 เดิมสะสมอยู่ที่ 2 ราย มาตั้งแต่กว่า 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ของตั้งแต่ช่วงวันที่ 26-27 มี.ค.63 ที่ผ่านมา จนมาถึงเมื่อช่วงเช้าวันนี้ที่ 8 เม.ย.63 ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดมีรายการยืนยันผลตรวจว่ามีการพบผู้ติดเชื้อโควิด -19 รายใหม่ในพื้นที่เพิ่มขึ้นอีก รวม 2 ราย ซึ่งเป็นชายชาว อ.จัตุรัส อายุ 42 ปี  1 ราย ซึ่งมีประวัติไปเป็นคนงานก่อสร้างเดินทางกลับมาจากประเทศการ์ต้ามาตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย.63 ที่ผ่านมา ก่อนที่จะกลับมาที่จ.ชัยภูมิ และได้เข้ากักตัว 14 วันให้อยู่ที่บ้าน จนล่าสุดมีการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด -19 และรายที่ 2 อีกรายเป็นหญิง ชาวอ.หนองบัวแดง อายุ 38 ปี อีก 1 รายนี้ ซึ่งมีประวัติน่าติดตามโรค หลังกลับจากต่างประเทศ และเคยเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 เคสเดิมที่เคยแอดมิด รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพญาไท 2 กรุงเทพฯ ให้มีอาการหายจากการติดเชื้อมาแล้วครั้งหนึ่ง มาตั้งแต่ช่วงตั้งแต่ 12 มี.ค.63 ที่ผ่านมา ที่เคยผ่านการรักษาให้หายแล้ว จนมีการให้เดินทางมากักตัวต่อที่บ้านอ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ

ก่อนที่จะมาเริ่มมีอาการป่วยช่วงประมาณวันที่ 3- 5 เม.ย.63 จนล่าสุดวันนี้ก็กลับมีผลตรวจยืนยันของจ.ชัยภูมิ เพิ่มเติมว่ามีการพบเชื้อโควิด -19 ในช่วงลำคอ ซึ่งต้องกลับเข้าสู่ขบวนการรักษาซ้ำ ซึ่งอาการโดยรวมยังไม่น่าห่วงผลตรวจทางปอดยังปกติไม่รุนแรง และทั้ง 2 รายใหม่ที่พบมีเชื้อโควิดของจ.ชัยภูมิ เพิ่มวันนี้ก็ได้เข้าสู่ขบวนการกักตัวรักษาแล้วอยู่ที่ รพ.จัตุรัส และรพ.หนองบัวแดง ให้เข้มงวดและเข้าสู่ขบวนการสืบสวนโรคได้ไปสัมผัสใครที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมบ้าง เพื่อเข้าสู่ขบวนการนำมาป้องกันช่วยกันกักตัวให้ต่อเนื่องต่อไป

ซึ่งมาถึงวันนี้ ( 8 เม.ย.63) แล้ว จ.ชัยภูมิ เองล่าสุดถือว่าพบมีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด -19 สะสม รวม 4 ราย รักษาหาย 1 ราย (หญิง วัย 30 ปี ชาวอ.เนินสง่า ให้ออกโรงพยาบาลกลับไปกักตัวที่บ้านต่อ 14 วัน) ประกอบด้วย รายที่ 1.หญิง วัย 20 ปี ชาวอ.ภูเขียว 1 ราย รายที่ 2 หญิง วัย 30 ปี ชาวอ.เนินสง่า 1 ราย (รายนี้รักษาหายแล้ว 1 อีกราย) รายที่ 3 เป็นชาย อายุ 42 ปี ชาวอ.จัตุรัส และรายที่ 4 เป็นหญิง อายุ 38 ปี ชาวอ.หนองบัวแดง

และภาพรวมสถานการณ์โควิด -19 ของจ.ชัยภูมิ ในขณะนี้ถือว่า ยังไม่มีผู้ป่วยรุนแรง หรือเสียชีวิต และยังมีผู้เข้าข่ายเฝ้าระวังโรคสะสมอีกทั้งหมดของจังหวัดชัยภูมิรวมล่าสุดอยู่ที่ 109 ราย รายใหม่ 8 ราย  และทางจ.ชัยภูมิต้องขอความร่วมมือจากประชาชนในทุกพื้นที่ให้ช่วยกันป้องกันตามมาตรการเคอร์ฟิว และการป้องกันตัวเองจากเชื้อช่วยกันเข้มงวดให้มากขึ้น  รวมทั้งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้จ.ชัยภูมิได้ขอให้มีการงดจัดงานสงกรานต์ กิจกรรมที่จะมีคนจำนวนมากในทุกพื้นที่ไว้ทั้งหมดแล้ว จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

อ่านข่าวอื่นๆในจังหวัดชัยภูมิ กดอ่านที่นี่

เสริมหน้าอก คลินิกศัลยกรรม

แสดงความคิดเห็น