X

บุกปิดล้อมจับ 2โจ๋คาบ้านยึดอาวุธปืนสงครามเครื่องกระสุนนับร้อยซุกเต็มบ้าน! (คลิป)

ชัยภูมิ – ตร.ชุดสืบสวนซ้อนแผนสนธิกำลังปิดล้อมบ้าน 2 โจ๋ นักค้ายาบ้าชอบโชว์กร่างนำอาวุธปืนสงครามออกมายิงเล่นไปทั่วในหลายหมู่บ้าน !

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 14 ก.พ.63 พล.ต.ต.สมพจน์  ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ( ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ) พ.ต.อ.ไพรโจรน์  ขุนหมื่น รอง ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ,พ.ต.อ.สรวิศ  มาอินทร์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.ชัยภูมิ ,พ.ต.อ.วิสา  โชติมูล ผกก.สภ.บ้านเป้า พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ต.หนองโพนงาม อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ได้ระดมสนธิกำลังเจ้าหน้าที่เข้าบุกเข้าปิดล้อมบ้านเพื่อจับกุมตัวผู้ต้องหา คือ นายชัยอนันต์ หรือเก้น  คำเถาว์ อายุ 23 ปี และนายทักษิณ หรือทัด  เสมอทรัพย์  อายุ 21 ปี พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนสงคราม เครื่องกระสุนปืนนับร้อยนัดและยาเสพติด อีกจำนวนหลายรายการที่ซุกซ่อนไว้เต็มทั่วบ้าน

ประกอบด้วย1.อาวุธปืนเล็กยาวอัตโนมัติ(M – 16) ขนาด 5.56 มม. จำนวน 1 กระบอก 2.ปืนแบลงค์กัน ดัดแปลงที่สามารถยิงกระสุนปืนขนาด .380 นิ้ว แบบอัตโนมัติได้ จำนวน 1 กระบอก 3.ปืนแบลงค์กัน ดัดแปลง ที่สามารถยิงกระสุนปืน ขนาด .38 นิ้ว แบบรีวอลเวอร์ จำนวน 1 กระบอก 4.เครื่องกระสุนปืน ขนาด 5.56 มม. จำนวน 103 นัด 5.เครื่องกระสุนปืนลูกซอง ขนาด 12 เกจ จำนวน 2 นัด  6.เครื่องกระสุนปืน ขนาด .380 นิ้ว จำนวน 19 นัด  7.ยาบ้า จำนวน 79 เม็ด  (ในตัวผู้ถูกจับที่ 1)​ 8.ยาบ้า จำนวน 2 เม็ด (ผู้ถูกจับที่ 2)

จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจ.ชัยภูมิ ดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกับพวกที่หลบหนีร่วมกันลักทรัพย์รับของโจรและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

 

และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ประเภทปืนกลเล็ก และกระสุนชนิดระเบิดเจาะเกราะซึ่งไม่ใช่ชนิดและขนาดที่นายทะเบียนออกใบอนุญาตให้ได้ โดยมีไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย โดยขณะจับกุมผู้ต้องหาให้การ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งอาวุธปืนเครื่องกระสุนทั้งหมดหาซื้อมาจากทางอินเทอร์เน็ต

และหลังจากเมื่อวันที่ 7 ก.พ. 2563 ที่ผ่านมา เป็นบุคคลเดียวกันที่ได้รับการร้องเรียนจากผู้นำชุมชนในหลายพื้นที่และประชาชนจำนวนมาก ว่ามีวัยรุ่นชายไทยที่เป็นตนเองคือผู้ต้องหาทั้ง 2 คนเอง ที่มีบ้านพักอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านทิกแล้ง ต.หนองโพนงาม อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ซึ่งได้ใช้อาวุธปืนเล็กยาวอัตโนมัติ (M – 16) และอาวุธปืนสั้น ออกมายิงเล่นโชว์กร่างให้กับชาวบ้านในพื้นที่หมู่บ้านทิกแล้ง และบริเวณใกล้เคียงไปทั่วในรอยต่อหลายหมู่บ้าน  อีกทั้งยังมีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นภายในพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการสืบสวน จนทราบที่พักอาศัยและที่หลบซ่อนของผู้ต้องหาทั้ง 2 คนนี้เป็นที่แน่ชัด ก่อนนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นถูกจับกุมในครั้งนี้ได้  ก่อนถูกนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป้า ควบคุมตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

สุทธิพงศ์ เสฏฐรังสี

น้อมรับการทำหน้าที่สื่อเพื่อประชาชนมายาวนานกว่า25ปีเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมเป็นเครือข่ายการทำหน้าที่สื่อมวลชนที่ดีในนามสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิและชมรมสื่อมวลชนชัยภูมิพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิและเป็นเวทีให้กับประชาชนทุกท่านตลอดไปมีอะไรเดือดเนื้อร้อนใจติดต่อมาที่ทีมงาน77ข่าวเด็ดชัยภูมิเราได้หรือที่[email protected]