X

ก้าวไกลเดินหน้าเพิ่มสมาชิกพรรค 120,000 คน ในปี 2566 หวังส้มทั้งแผ่นดิน

ยัน “ทิม” ไขก๊อกเพื่อเปิดทางหัวหน้าคนใหม่ขึ้นเป็นผู้นำฝ่ายค้าน ชี้ชัดเพื่อไทยร่วมพรรคลุงกลายเป็นโอกาสที่คนเปลี่ยนใจเปลี่ยนฐานเสียงปลุกกรรมการบริหารระดับท้องถิ่น เชื่อมชุมชนแก้ทุกปัญหาเป้าสมาชิกเพิ่ม 120,000 ในปี 2566

เวลา 10.00 น.วันที่ 17 กันยายน พรรคก้าวไกล สำนักงานสาขาจังหวัดแพร่ จัดประชุมสมาชิกสัมพันธ์ ที่ห้องประชุมเก้าสิบฮิต ต.นาจักร อ.เมือง จ.แพร่ โดยมีนายนิติพล ผิวเหมาะ ส.ส.บัญชีรายชื่อจากจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้ดำเนินการประชุมมีสมาชิกพรรคที่เป็นแกนนำเข้าร่วมจำนวน 70 คน

การประชุมครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของจังหวัดแพร่หลังผ่านการเลือกตั้งที่ผ่านมาโดยพรรคก้าวไกลได้รับเลือกตั้งเป็นอันดับ 1 ภาพรวมในระดับประเทศ แต่ในจังหวัดแพร่ต้องเสียที่นั่งไปให้กับพรรคเพื่อไทยทั้ง 3 เขต เรียกว่า ไม่มี ส.ส.เขตในพื้นที่จ.แพร่เลย ด้วยเกมส์การเมืองถูกผลักให้เป็นฝ่ายค้านและพรรคเพื่อไทยไปร่วมรัฐบาลกับกลุ่มอำนาจเก่า ที่ประชุมมองว่าเป็นโอกาสดีที่จะทำให้พรรคเติบโตได้ทุกจังหวัด

นายนิติพล กล่าวในที่ประชุมว่า พรรคมีเป้าหมายพัฒนาความเข้มแข็งสร้างฐานรากที่มาจากการมีส่วนร่วมของประชาชน ภายในปี พ.ศ. 2566 จะต้องมีสมาชิกเพิ่มถึง 120,000 คน มีกรรมการจังหวัดให้ได้ 35 จังหวัดจาก 77 จังหวัด มีกรรมการในระดับอำเภอให้ได้จำนวน 350 อำเภอ มีกลุ่มไลน์สื่อสาร มีสาขาพรรคไม่น้อยกว่า 30 แห่ง
แนวทางที่จะไปถึงเป้าหมายได้ ทุกจังหวัดต้องสร้างกระบวนการมีส่วนร่วมแก้ปัญหาให้ประชาชนทุกระดับพัฒนากลุ่มองค์กรภาคประชาชนให้เข้มแข็ง สร้างการประชาสัมพันธ์อย่างทั่วถึง ทำงานร่วมกันเป็นทีม พัฒนากิจกรรมภาคประชาชนให้มากที่สุด
นายนิติพลกล่าวด้วยว่า ขณะนี้นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคได้แสดงสปิริตลาออกจากหัวหน้าพรรคเพื่อตั้งหัวหน้าพรรคคนใหม่ไปทำหน้าที่ผู้นำฝ่ายค้าน แต่ยังอยู่กับพรรคต่อไปและอาจกลับมาเป็นหัวหน้าใหม่เมื่อสถานการณ์คลี่คลาย การเป็นฝ่ายค้าน กับ กรณีที่พรรคเพื่อไทยไปร่วมพรรคลุงทำให้ประชาชนผิดหวัง ทั้ง 2 กรณีถือเป็นโอกาสสำคัญที่พรรคก้าวไกลจะทำงานการเมืองเพื่อโอกาสการเลือกตั้งครั้งหน้าและมีความคาดหวังสูงว่า เก้าอี้ ส.ส.ในจ.แพร่และทุกจังหวัดในภาคเหนือในการเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคก้าวไกลมีโอกาสสูง

ถูกใจข่าวนี้ไหม?

คลิกที่ดาวเพื่อโหวต

ความนิยมข่าวนี้ / 5. จำนวนโหวต:

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน