X

กกท. จับมือ จ.แพร่ จัดชิงชัย แพร่ไตรกีฬา Phrae Triathlon 2023 กระตุ้นเศรษฐกิจเมืองกีฬา

วันเสาร์ที่ 18 มี.ค. 2566 เวลา 14.00 น. : นางสาวนิติยา พงษ์พานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เป็นประธานงานแถลงข่าวการจัดกิจกรรมการแข่งขันไตรกีฬา Phrae Triathlon (จังหวัดแพร่) 2023 ภายใต้แนวคิด “เสน่ห์เมืองแพร่ งามแต๊ วิถีล้านนา” ขึ้นเป็นที่ 4 ติดต่อกัน หลังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากปีที่ผ่านมา ณ วัดพระธาตุช่อแฮ พระอารามหลวง จังหวัดแพร่ โดยจังหวัดแพร่ ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย และกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวในตัวจังหวัด กำหนดแข่งขันวันที่ 19 มี.ค.นี้ รับจำกัดเพียง 400 คน ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

นางสาวนิติยา พงษ์พานิช รองผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ กล่าวว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งของชาวจังหวัดแพร่ ที่ได้รับความไว้วางใจจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมการแข่งขันแพร่ไตรกีฬา Phrae Triathlon 2023 ภายใต้แนวคิด “เสน่ห์เมืองแพร่ งามแต๊ วิถีล้านนา” ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 4 แล้ว เสมือนเป็นรายการแข่งขันกีฬาประจำปีของจังหวัดแพร่ ที่นักไตรกีฬาจากทั่วประเทศต่างรอคอย ด้วยความพร้อมและความโดดเด่นของจังหวัดที่มีภูมิทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม มีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ประเพณีดั้งเดิมที่เรียบง่ายงดงามของชาวล้านนามายาวนาน และมีเส้นทางที่สามารถจัดกิจกรรมกีฬากลางแจ้งแนวผจญภัย ที่ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้หลายชนิดกีฬา สามารถรองรับกิจกรรมการแข่งขันไตรกีฬา ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ทางจังหวัดยังได้เตรียมอำนวยความสะดวกแก่ นักกีฬา และนักท่องเที่ยว โดยเตรียมแผนปฏิบัติการรักษาความปลอดภัยนักท่องเที่ยวที่มีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันพี่น้องชาวแพร่ในฐานะเจ้าบ้านก็ให้ความร่วมมือและมีส่วนร่วมในการต้อนรับนักกีฬาและนักท่องเที่ยว ด้วยอัธยาศัยไมตรีที่งดงามแบบประเพณีล้านนา สอดรับกับแนวคิดของการแข่งขันในปีนี้ว่า “เสน่ห์เมืองแพร่ งามแต๊ วิถีล้านนา” ซึ่งคาดว่าจะยังคงสร้างความประทับใจให้จากนักกีฬา และนักท่องเที่ยวทุกคนได้อย่างแน่นอน


นางศิริวรรณ ปราศจากศัตรู นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากความสำเร็จของการจัดแข่งขันแพร่ไตรกีฬา Phrae Triathlon 3 ปีที่ผ่านมาทำให้เห็นถึงความตื่นตัว เกิดกระแสความนิยมของชาวจังหวัดแพร่ในกีฬาชนิดนี้อย่างต่อเนื่อง สังเกตุจากมีจำนวนผู้ฝึกซ้อม และออกกำลังกายโดยการ ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน และวิ่งเพิ่มมากขึ้น ขณะเดียวกันก็รู้สึกชื่นใจกับความตื่นตัวของนักกีฬาจากทั่วประเทศ เพราะทันทีที่เปิดรับสมัครก็มีนักกีฬาให้ความสนใจสมัครเข้าแข่งขันเต็มจำนวนในเวลาไม่ถึง 3 ชั่วโมง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มั่นใจว่ากิจกรรมการแข่งขันแพร่ไตรกีฬา 2023 หรือในครั้งที่ 4 นี้ จะกลับมาสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าแข่งขันได้อีกครั้ง และคาดว่าจะส่งผลให้นักกีฬาระดับเยาวชนของจังหวัดให้หันมาสนใจ และพัฒนาความสามารถในกีฬาประเภทนี้เพิ่มมากขึ้นต่อไปในอนาคตได้อย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารผ่าน Line 77 ข่าวเด็ด กดปุ่มเพิ่มเพื่อนเลย

เพิ่มเพื่อน